3.9

รีวิว ครัวเสม็ดแดง

Maam Journey
19 มิ.ย. 2013
ราคาอาหารทะเลไม่แพง สดอร่อยดีนะ ต้องไปลองกัน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำปูม้ายกครก, กุ้งอบวุ้นเส้น, ปลากะพงทอดน้ำปลา

สวัสดีค่ะ แหม่มยังพาเพื่อนๆ วงในทุกท่านอยู่ที่จันทบุรีต่อนะคะ หลังจากชมการแสดงปลาโลมาที่โอเอซีสเวิร์ลแล้วนะคะ ก็เริ่มหิวค่ะ มีคนแนะนำว่าร้านนี้ก็อร่อยดีให้ลองไปทาน เป็นร้านติดริมทะเล บรรยากาศสบายๆ ริมอ่าวเสม็ดแดง เสียดายวันที่ไปฝนตกปรอยๆ ค่ะ แต่ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบนะคะ ขนาดวันฝนตกปรอยๆ คนก็ยังเต็มร้านเลยค่ะ มาชมเมนูที่สั่งมาค่ะ จะมีทั้งหมด 10 เมนู เมนูทอดมันกุ้ง ชอบเลยค่ะ อิอิ จัดไปหลายชิ้นเลย เพราะกันเผ็ด เมนูทะเลผัดฉ่า เมนูนี้ฉ่าสมชื่อ เผ็ดร้อนดีนะคะ ปกติไม่ค่อยชอบเมนูแบบนี้ แต่ร้านนี้ทำโดนใจค่ะ เมนูหมึกไข่นึ่งมะนาว เมนูนี้ทานไม่มากค่ะ แต่ตักหมึกไข่มาทานครึ่งตัว รสชาติเปรี้ยวกำลังดี เมนูต้มยำทะเลน้ำข้น อันนี้ข้นสุดๆ ค่ะ แซ่บดีนะ เมนูปูผัดผงกะหรี่ เมนูนี้ตั้งไกลตัวไปหน่อย แต่ก็ได้ลองชิมค่ะ รสชาติกะหรี่ใส่มาพอดีไม่มากไม่น้อยไป ปรุงรสมาใช้ได้เลยนะคะ เมนูข้าวผัดทะเล เมนูนี้ทานนิดเดียว เพราะกับข้าวที่สั่งมาเยอะมาก แทบจะทานกันไม่หมด ๕๕๕ สั่งตอนหิวก็งี้แร่ะค่ะ เมนูส้มตำปูม้ายกครก เมนูนี้สุดๆ ไปเลย รสชาติปูม้าสดๆ คลุกเคล้ากับส้มตำรสชาติดี อร่อยค่ะ เมนูปลากระพงทอดน้ำปลา เมนูนี้ก็ใช้ได้ จะมีน้ำจิ้มมา 2 แบบ คือ แบบน้ำปลาเคียวหวานๆ กับ แบบมะม่วงเปรี้ยวอร่อยดี เลือกได้ตามใจชอบค่ะ เมนูกุ้งอบวุ้นเส้น เหมือนเมนูนี้แหม่มจะเหมาวุ้นเส้นอยู่คนเดียวเลยค่ะ อิอิ ของโปรด เพราะทุกคนกำลังไประดมทานอย่างอื่นกันหมด ส่วนกุ้งแหม่มก็แจกเพื่อนๆ หมด รสชาติกุ้งอบวุ้นเส้นก็ใช้ได้ค่ะ แต่แพ้สูตรของพี่สาวแหม่ม เมนูหอยนางรมทรงเครื่อง เมนูนี้ทานไปคำเดียว หอยสดดีค่ะ เครื่องปรุงก็กำลังพอดี ที่อยู่ ครัวเสม็ดแดง : 99/1 หมู่1 ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จันทบุรี 22120 เมนูแนะนำ : ทอดมันกุ้ง, ต้มยำซีฟู้ด, ยำปูไข่ดอง, หมึกไข่แดดเดียว, ปลากะพงเสม็ดแดง, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, เมี่ยงปลากะพง, ปลาราดพริก, แกงหมูชะมวง เบอร์โทรศัพท์ ครัวเสม็ดแดง : 039397984 , 0815766426 วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 21.30 น. การเดินทาง ครัวเสม็ดแดง : จากตัวเมืองจันทบุรี มุ่งหน้าไปทางหาดแหลมสิงห์ ข้ามสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แล้วเลี้ยวซ้ายผ่านวัดเขาแหลมสิงห์และศาลเจ้าแหลมสิงห์ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอยคานเรือ จะมีป้ายบอกตลอด ขับลงไปตามทางลงเนิน จะพบร้านครัวเสม็ดแดง ซึ่งอยู่ติดกับทะเลแหลมสิงห์ หาไม่ยากค่ะ ที่จอดรถ : ที่จอดรถของร้าน

ใบ ตอง
123902k
27 ก.ย. 2018
อาหารทะเล บรรยากาศริมทะเล

อาหารทะเลอร่อย บรรยากาศริมทะเล แถบแหลมสิงห์ จันทบุรี ต้มส้มปลากระบอก 180 บาท อร่อยดีค่ะ แต่เปรี้ยวนำไปนิด หอยนางรม น้ำจิ้มพริกเกลือ 100 บาท ปลากระพงทอดราดน้ำปลา 300 บาท ทอดมาร้อนๆ มีน้ำปลาแยกให้มาราดได้ตามใจเสริฟพร้อมยำมะม่วงเปรี้ยวดูเพิ่มเติม

Alice in Wonderland
27 พ.ย. 2016
ร้านอาหารริมทะเล อร่อยไม่ผิดหวัง

"ครัวเสม็ดแดง" ร้านอาหารริมทะเลแหลมสิงห์ เมืองจันทบุรี ร้านอาหารเป็นส่วนนึงของเสม็ดแดงรีสอร์ท ร้านตั้งอยู่ริมทะเล เมนูแนะนำ ปลากะพงราดน้ำปลา หมึกไข่นึ่งมะนาว ทอดมันกุ้ง ห่อหมกทะเล และไข่ตู๋น "ห่อหมึกทะเล" ห่อหมกทะเลรสชาติข้มข้น กุ้งเนื้อเด้งมาก ท๊อปด้วยเนื้อปู "ปลาหมึกแดดเดียว" หมึกไข่เนื้อแน่น "ต้มยำทะเล" ต้มยำหม้อไฟทะเล รสชาติจัดจ้าน กินคู่กับไข่เจียว อร่อยมาก "เอ็นหอยผัดฉ่า" ผัดฉ่ารสชาติจ...อ่านต่อ

Songkhun Boonchaisuk
1.5k346795
16 ก.ค. 2017
จำได้ว่า เคยอร่อยกว่านี่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมึกแดดเดียว

ครั้งนี้ผิดหวัง จำได้ว่า เคยอร่อยกว่านี่ ## สถานที่ ทำเลดี ริมหาด มองเห็นสะพาน แต่หาดมันไม่ค่อยสวย น่าจะไม่มีห้องแอร์ มีที่จอดรถ ## อาหาร - ส้มตำปูม้า เคยอร่อย - หมึดแดดเดียว ใช้ได้ - ต้มยำปลาเก๋า เค็ม - ยำไข่แมงดา ใช้ได้ - กุ้งซอสมะขาม กุ้งสด ## สรุป ใช้ได้ ถือง่าราคาไม่แพงเวอร์ดูเพิ่มเติม

Nantaya Thongnuepad
3 พ.ค. 2015
ร้านอาหารทะเล บรรยากาศเริ่ด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปูกรรเชียง, ทอดมันกุ้ง, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, โป๊ะแตก, กุ้งอบวุ้นเส้น, ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว, ปลากะพงทอดน้ำปลา

ร้านอาหารติดริมทะเลที่แหลมสิงห์ ครัวเสม็ดแดง อาหารแนะนำมีหลากหลาย น่าทานทั้งนั้น เมนูแรกที่ต้องไม่พลาด - ปลากกระพงราดน้ำปลา ทอดมาแบบเหลือง กรอบนอกนุ่มใน น้ำปลาราดออกเค็มหวาน มีมะม่วงยำแกล้ม อร่อยสมคำแนะนำ - ทอดมันกุ้ง มาแบบวงเล็กๆ เนื้อออกแข็งกระด้าง ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยไม่ค่อยอร่อยค่ะเมนูนี้ - ห่อหมกมะพร้าวอ่อน มาทั้งลูกเลยค่ะ ข้างในมีกะทิมันๆ มากกว่าเครื่องซีฟ๊ด ออกมันๆ เลี่ยนๆ ไปหน่อยค่ะเมน...อ่านต่อ

29 มิ.ย. 2015
ใหญ่ ถูก อร่อย ไม่ผิดหวัง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาพร่า, แกงป่า, ปูไข่นึ่ง, ยำไข่แมงดา, หมึกแดดเดียว

พอดีแฟนผมอยากกินปูไข่ พึ่ที่อยูที่ขลุง เลยพามาชิมร้านนี้ครับ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยครับ ปูตัวใหญ่มาก ไข่ก็เยอะ แล้วอาหารทะเลอย่างอื่นก็สดๆทั้งนั้นเลยครับ สั่งกันมาเยอะเลย แต่อร่อยทุกเมนูเลยครับ โดยเฉพาะน้ำจิ้มซีฟู้ด และแกงป่า รสจัดมากครับ อาหารก็ได้เร็ว แถมราคาก็ไม่แพงอีก มาลองเลยครับรับรองไม่ปิดหวังแน่นอนครับดูเพิ่มเติม

บัวแก้ว คาเฟ่
บัวแก้ว คาเฟ่
มาจันทบุรีต้องแวะ คาเฟ่ริมน้ำ บรรยากาศดี มีอาหาร ที่พัก ร้านเดียวครบจบ
฿฿