- หน้าแรก
/
- รีวิว Maruya Honten Meiekiten

รีวิว Maruya Honten Meiekiten
มานาโกย่า...ข้าวหน้าปลาไหล is the must!!! 🥰
มานาโกย่า หนึ่งในเมนูที่ขึ้นชื่อที่สุด...นั่นก็คือ ข้าวหน้าปลาไหล หรือ Hitsumabushi !! เมนูนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ แต่ราคาสูงจริงๆ (ก็ของมันดีอ่ะนะ ฮืออ 😅) ตอนเราไปต่อคิวแป๊บเดียว น่าจะเพราะเป็นวันธรรมดา คิวเป็นแบบนั่งเก้าอี้น่าร้านแล้วกระเถิบเข้าไปเรื่อยๆ จนถึงคิวค่ะ - ข้าวหน้าปลาไหล (3,850 เยน) อร่อยมากกกก น้ำตาจะไหล ปลาไหลสดกว่ากินที่ไทยมากๆ ปลาไหลที่นี่จะเป็นแบบย่างด้วยเตาถ่าน ทำให้มีกลิ่นหอมๆ ติดมาด้วย กรอบนิดๆ หอมอ่อนๆ ฟินยันคำสุดท้าย วิธีกินมี 3 แบบ นะคะ (ดูตามรูปประกอบ) 1. กินแบบปกติเลย ข้าว+ปลาไหล 2. กินแบบใส่ต้มหอมและสาหร่ายที่เขาให้มาในเซ็ตลงไปด้วย 3. วิธีที่ 2 + น้ำซุป วิธีที่เราว่าอร่อยสุด คือ วิธีที่สี่ 5555 คือวิธีที่ 2 + ใส่เพิ่มแค่สาหร่ายค่ะ อันนี้แล้วแต่คนชอบเลยนะคะ ลองไปกินดู แบบใส่น้ำซุปเราว่าก็อร่อยไปอีกแบบนะ แต่ข้อเสียคือ ปลาไหลจะไม่กรอบ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ข้าวหน้าปลาไหลที่ไม่สามารถพลาดได้เมื่อมานาโกย่า
ข้าวหน้าปลาไหนเป็นอีกเมนูที่ห้ามพลาดของนาโกย่าเลย ร้านนี้เป็นร้านขื่อ.Maruya Honten Meieki ten อาจจะไม่เป็นร่านเก่าแก่ที่สุดแต่เป็นร้านดังอยู่ที่คนเยอะและรอคิวนาน เราไปช่วงสามโมงรอคิวไปเกทือบชั่วโมงจะมีเก้าอี้ให้นั่งเขยิบไปเรื่อยๆ ระหว่างรอจะมีเมนูมาให้เลือกก่อน เมนูปลาไหลมีหลายขนาดอยู่ จะมีแบบเล็ก กลางใหญ่แบบมาแชร์กัน เราสองคนเลือกแบบกลาง จะมาเป็นถาด มีหม้อข้าวหน้าปลาไหล มีต้นหอ...อ่านต่อ
ของเค้าเด็ดต้องมาโดน
มื้อเย็นวันนี้บอกเลยคะว่ามาตามรีวิว ต้องจัดเพราะของเค้าต้นตำรับนาโกย่าเค้ามีหน้าปลาไหล สูตรร้อยปี วิธีทานไม่เหมือนใคร 3 ขั้นตอน Step 1 เอาสาหร่ายโรยข้าวแล้วทานกับปลาไหลย่าง Step 2 ทานแบบเดิมที่เพิ่มเติมคือใส่ผักเครื่องเคียงและวาซาบิ คลุกให้เข้ากันก่อน Step 3 ทำเหมือนขั้นที่ 2 แต่ใส่น้ำซุปสูตรพิเศษเพิ่มลงไป อร่อยเกลี้ยงไม่มีเหลือคะ สนนราคาอยู่ 4,750¥ จ้าาาาดูเพิ่มเติม
ข้าวหน้าปลาไหล อร่อยน้ำตาไหล
ร้านนี้อยู่ที่Nagoya stationค่ะ ฝั่งMeitetsu สังเกตุทางเข้าได้จากมีStarbucksด้านหน้า เดินตรงเข้ามาในซอยจะอยู่เยื้องๆกัน เป็นร้านที่น่าจะได้รับความนิยมระดับนึงเลย เพราะคนต่อแถวยาวทุกวัน อาหารก็มีข้าวหน้าปลาไหลแบบธรรมดา (a last carte)ให้เลือกว่าจะรับแบบครึ่งตัว เต็มตัว ส่วนแบบHitsumabushi คือเป็นfull set ของดีNagoyaมาแล้วควรจะลอง จะมีวิธีการรับประทาน3แบบ ในรายละเอียด ขออนุญาตไม่รีวิว เพราะจำได้ไม...อ่านต่อ
ที่สุดของร้านข้าวหน้าปลาไหล!!
มาถึง Nagoya ยังไงก็ต้องลิ้มลองของขึ้นชื่อประจำเมือง "ข้าวหน้าปลาไหล" ร้านนี้ถือเป็นหนึ่งของร้านในตำนานของเมืองนี้ รสชาติต้องบอกว่า สุดยอดไร้ที่ติจริงๆ อาจต้องรอคิวซักครึ่งชั่วโมง แต่รับรองว่า จะไม่ลืมข้าวหน้าปลาไหลของเมืองนี้อย่างแน่นอนดูเพิ่มเติม
ข้าวหน้าปลาไหลอร่อยสุดๆ
กินสาขา สถานีNagoya อยู่ในโซนอาหารชั้น1ใกล้Shinkansen ข้าวหน้าปลาไหลอร่อยมากๆๆ ย่างปลาแบบผิวกรอบหอม เนื้อนุ่มแน่น ไม่มึก้าง ซอสหวานหอม ข้าวนุ่มเหนียวอร่อย ชอบกินแบบใส่วาซาบิ สาหร่ายที่สุด น้ำซุปจืดๆกินแบบใส่น้ำซุปเลยทำให้จืดดูเพิ่มเติม