- รีวิว สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ นนทบุรี

สวนสาธารณะสำหรับวิ่ง
ได้มีโอกาสแวะมาแถวนนทบุรีทั้งที เลยลองมาเยือนสวนสาธารณะของจังหวัดนี้บ้าง อยู่ในปากเกร็ดเลยครับ สามารถเข้าได้หลากหลายเส้นทาง แต่แนะนำว่าให้เข้าทางด้านหลังจะสะดวกที่สุดครับ เพราะมีที่จอดรถบริเวณทางเข้าเลยครับ สำหรับสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เป็นสวนที่เป็นสระน้ำขนาดใหญ่ และเส้นทางออกกำลังการจะขนานและวนจนครบรอบ ระยะทางน่าจะเกือบ 2.5 km ต่อรอบครับ มีลู่วิ่งและจักรยานแยกกัน สำหรับใครที่อยากขี่จักรยาน ก็จะมีให้เช่าที่ด้านหน้าครับ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับมาพักผ่อนหย่อนใจริมน้ำครับ หรือถ้าเป็นกิจกรรมอื่นๆก็จะมีเต้นแอโรบิกครับ ที่นี่จะมีป้ายเขียนไว้ว่าห้ามให้อาหารปลาครับ แต่เท่าที่เห็นตรงทางเข้ายังมีคนเอาอาหารปลามาขาย เลยไม่แน่ใจว่านโยบายจริงๆเป็นอย่างไรครับ โดยรวมแล้วก็ถือว่าบรรยากาศค่อนข้างดี เหมาะสำหรับมาวิ่งตอนช่วงเช้าและช่วงเย็นครับ

ว่างๆก็ต้องเริ่มออกวิ่ง
อากาศดีๆ ยามเย็นวันนี้ไปเดินเล่น วิ่งเล่น ออกกำลังกายเบาๆที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ข้างๆที่ทำงาน สถานที่ร่มรื่น คนมารวมกันทำกิจกรรมเยอะพอสมควร บางคนพาลูกมาเล่นเครื่องเล่น บางคนมาออกกำลังกาย เล่นฟุตซอล ตีแบต เต้นแอโรบิค ถือเป็นสวนสาธารณะอีกแห่งหนึ่งที่ดีมากๆใกล้กรุงเทพเลยก็ว่าได้ เพราะอยู่ไม่ไกลจากดอนเมือง เมืองทองธานี #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม
สวนใหญ่ใกล้เมืองทองธานี
สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อยู่แถวเมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ใกล้กับโรบินสันศรีสมาน เป็นสวนที่ใหญ่มากๆ มีการบริหารจัดการดี ถูกดูแลอยู่ตลอด ช่วงเย็นคนค่อนข้างเยอะ 🏃♀️ ที่นี่มีพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ รวมทั้งพื้นที่บกและน้ำ แต่ถ้าระยะทางเดินรอบสระน้ำ จะอยู่ที่ประมาณเกือบ 2 กิโลเมตร เดินได้ 1 รอบก็เหนื่อยแล้ว😅 🐟 มีช่องทางวิ่งและทางปั่นจักรยานรอบสระน้ำขนาดขนาดใหญ่ ภายในสระก็มีปลาเยอะมากๆ ตัวใหญ่...อ่านต่อ
สถานที่ออกกำลังสวนสาธารณะใหญ่ย่านเมืองทอง
ใครอยู่แถวดอนเมืองหรือฝั่งนนทบุรี ปทุมธานี อยากออกกำลังกายสถานที่ขนาดใหญ่ มีจุดอออกกำลังกายหลายจุด มีทางเข้าออกทะลุได้หลายถนน สวนสมเด็จเป็นอีกสถานที่แนะนำ รอบนึงก็ประมาณก็เกือบ2กิโลเมตร มีทั้งเส้นทางจักรยานและทางเดินวิ่ง จุดแอโรบิค จุดออกกำลังบางส่วนของร่างกาย3-4 จุดและมีประวัติที่มาสวนสมเด็จฯ และสวนหย่อมแบบร่มรื่นได้ทุกกลุ่มวัย#Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
สวนขนาดกลาง มีถนนสำหรับวิ่ง และลู่จักรยาน ริมบ่อน้ำขนาดใหญ่ ปลาเยอะมาก 🐟🐟🐟
สวนเดินเล่น มีช่องทางปั่นจักรยาน มีทางเดินริมน้ำ และถนน บรยยากาศดี บ่อน้ำใหญ่ ปลาเยอะมาก เอาอาหารปลามาให้ได้เลย ด้านนอกก้อมีขาย ถ้าตามกูเกิ้ลแม็พ จะพามาเข้าด้านหลัง ประตู 4 ไม่มีที่จอดรถ ต้องหาเอาตามหน้าบ้านคน ทางที่ดีกว่าคือ ประตู 2 ด้านถนนใหญ่ มีลานจอดรถ มาเดินเล่นกันได้ค่ะ ชิลๆ 🐟🐟🐟🐟🐟🐟🐟🐟🐟🐟🐟🐟🐟🐟🐟 ฝากกดติดตาม เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ อัพเดทตลอดค่ะ ที่เที่ยว ที่กิน และโรงแรม ครบจบ...อ่านต่อ
ใกล้กรุง ร่มรื่นดี
สวนสมเด็จแห่งนี้ นับได้ว่าเป็นสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ที่อยู่ใกล้ กทม. มากที่สุด มีเนื้อที่ 109 ไร่ เป็นพื้นดิน 40 ไร่ พื้นน้ำ 69 ไร่ หน่วยงานรับผิดชอบในการดูแลรักษา คือ เทศบาลนครปากเกร็ด ต้นไม้ประจำสวน คือ ประดู่บ้านดูเพิ่มเติม