- รีวิว Jim Thompson Farm จุดที่ 2 ลานฟักทองและทุ่งวงกต

กำลังฮิต รีบๆเที่ยว
เป็นสถานที่เที่ยวที่น่าาไปอย่างแรง .. ไม่เหนื่อยมาก ข้างในแบ่งเป็น 5 station มีรถไว้บริการ อาหารไม่แพงนัก แต่ควรบริโภค มาจากข้างนอกจะดีปว่าเป็นอย่างยิ่ง เครื่องดื่ม กาแฟสด พอใช้ได้ พิซซ่า ไก่ย่าง 9ล9 ไม่ได้ความ
ไอติม ไอติม ไอติม มันดีมาก
ไอติมลูกหม่อน โอเคมากเลย ไม่หวานจัด รสพอดี รสเหมือนไอติมโยเกิร์ตเลย ต้องตามกลับมากินทุกปีที่เปิดฟาร์ม 1 ถ่วยมีไอติม3 ลูกใหญ่ๆ มีสองรส ให้เลือก กะทิ หวานมัน หวานมากเลย แต่ราลูกหม่อนสีม่วง พอดีมาก กาแฟดำโอเค เสริฟใส่ถ้วยกระดาษ น้ำเก็กฮวย หวานมาก ไม่ค่อยมีกลิ่นเก็กฮวยดูเพิ่มเติม
ม่วนซื่น ณ ทุ่งดอกคอสมอส
Jim Thompson Farm เหมาะสมมากๆ ที่จะขึ้นแท่นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแนวใหม่ ที่มีมากกว่า แค่ทุ่งดอกไม้และกองฟักทองลูกยักษ์ให้แค่ถ่ายรูปเล่นกัน แต่ยังมีลูกเล่นอื่นๆทางด้านวัฒนธรรมและวิถี ชีวิตของชาวอีสานและเกษตรกรซ่อนอยู่ ให้เราได้ไปเรียนรู้ร่วมกัน ดังนั้น ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่ที่นอย ประทับใจมากๆ ทั้งเรื่องอาหาร ขนมของฝาก บรรยากาศของสถานที่แห่งนี้ค่ะ **Location** อยู่ในจังหวัดโคราช หา...อ่านต่อ
มาเร็วไปหน่อย ดอกไม้ยังไม่บานสะพรั่ง และค่าเข้าแพงขึ้นเยอะมากกก
Jim Thompson Farm ณ อำเภอปักธงชัย ที่จอดรถเป็นลานดินกว้างขวางมีหลายจุด อย่าพึ่งรีบจอดกันเร็วเพราะจะเดินไกลมาก ปีนี้ค่าเข้าวันเสาร์ อาทิตย์ คนละ 220!!! แพงขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ไปตั้งแต่ปีแรกๆหลักสิบ กระโดดมาเป็นร้อยกว่า และ 5 ธ.ค. 2558-10 มค 2559 นี้แตะ200 ละค่า ว่ากันเรื่องของอาหาร มีตั้งแต่ด้านหน้า ด้านใน อยู่ที่จุดชม จะใช้การ์ดแล้วเข้าไปซื้ออาหาร ไม่รับเงินสดหน้าร้านอาหารค่ะ เติมเงินแล้วการ์...อ่านต่อ
หลากหลาย ราคาปกติ ไม่แพง มีทั้งที่รสชาติโอเคกับไม่โอเคปนๆ กันไป
☆ อาหาร ☆ • ไอติมกะทิ: อร่อย เนื้อเนียน ถูก 10 บาท แม่บอกรสชาติเหมือนไอติมตัดสมัยก่อน • ไอติมมัลเบอร์รี่: อร่อย เนื้อเนียน ถูก 10 บาท สีน่ารัก รสชาติก็น่ารัก ไม่เปรี้ยวโด • ยำแหนมทอด: อร่อย รสชาติดี เครื่องหอม ที่สำคัญคือแหนมกรอบบบ ไม่เหมือนหลายๆ ที่ที่ยำแล้วนิ่ม • ส้มตำโซนกลางๆ: ตำไทยไข่เค็ม อร่อยดี รสชาติกลมกล่อมกำลังดี... แต่เส้นขนมจีนจืดสนิท • ผัดไท: รสชาติธรรมดา ไม่ค่อยมีเครื่องในจานเท่าไห...อ่านต่อ
ผ่านมาเที่ยว ปีละครั้ง แต่ไม่ได้ชิมครับ
ผ่านมาเที่ยวฟาร์ม ฟักทอง ดอกไม้นานาพันธ์ อื่นๆ อีกมากมายครับ.เป็นที่น่าท่องเที่ยวมาก คนเยอะมากๆ เปิดให้เข้าชมปีละครั้ง ส่วนอาหารไม่ได้ทานครับ เป็นร้านค้าแบบแผงมีอาหารหลากหลาย. ดูๆแล้วภาพรวมราคาไม่แพง ผมไม่ได้ทาน พอดีนัดกันมาทานข้างนอกครับดูเพิ่มเติม