4.4
4 เรตติ้ง (4 รีวิว)
พระราชวังค่าเข้าชม: ฿ 20/คน

รีวิว พระราชวังจันทรเกษม

photo
yimsiam
1032.3k23.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 3
Quality Review
เยี่ยมชมวังหน้าเดิมสมัยอยุธยาความรู้มากมาย🧐🤓
กิจกรรมแนะนำ: เดินชมพระราชวัง, ศึกษาประวัติศาสตร์
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

ได้มาเข้าฟรีวันครบรอบวันสถาปนากรมศิลปากร115ปี พระราชวังแห่งนี้เดิมเป็นวังหน้า ตั้งอยู่ริมน้ำป่าสัก สร้างขึ้นประมาณปี พ.ศ. 2120  เพื่อให้เป็นที่ประทับของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ยามเสด็จจากเมืองพิษณุโลกเพื่อมาเฝ้าพระราชบิดาที่กรุงศรีอยุธยา พระราชวังแห่งนี้สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงใช้เป็นกองบัญชาการรับศึกหงสาวดีเมื่อปี พ.ศ. 2129 นอกจากนี้ยังเคยเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์และพระมหาอุปราช8 พระองค์ 🙏🏻 หลังจากกรุงศรีอยุธยาแตกรัชกาลที่4ได้กลับมาบูรณะในภายหลังโปรดพระราชทานนามว่า พระราชวังจันทรเกษม เมื่อวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2436 ต่อมารัชกาลที่5พระราชทานพระราชวังจันทรเกษมให้เป็นที่ทำการของมณฑลกรุงเก่า โดยใช้พระที่นั่งพิมานรัตยาเป็นที่ทำการ จนพระยาโบราณราชธานินทร์ ดำรงตำแหน่งสมุหเทศาภิบาลมณฑลกรุงเก่า📺📽️🪘🎞️📟 ซึ่งท่านได้รวบรวมวัตถุสิ่งของสำคัญจำนวนมาก มาเก็บไว้ จนในปี พ.ศ. 2445 สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ ได้ทรงแนะนำให้พระยาโบราณราชธานินทร์ จัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์🏫 🕓ปิดจันทร์-อังคาร 💰ปกติมีค่าเข้าชม สูงวัยเข้าฟรี #Wongnai2026

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Warich Nathtigoon
2162.4k40k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 เม.ย. 2024
ดูแล้ว 56
Quality Review
ช่วงนี้ ที่วังมีเปิดให้เข้าชมตอนกลางคืนด้วยนะ
กิจกรรมแนะนำ: เดินชมพระราชวัง, ขึ้นหอส่องกล้องส่องทางไกล, ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

น้องๆเราเดินเข้าไปเซอร์เวย์มาหลังจอดรถ เลยได้รู้ว่าช่วงนี้มีเปิดให้เข้าชมช่วงกลางคืนได้ช่วง วันพุธ-อาทิตย์ เวลา 09:00-21:00 น. แต่บรรยากาศและการเข้าชมช่วงกลางวันกับกลางคืนจะต่างกันนะ โดยช่วงกลางวันจะมีเปิดให้เข้าชมในส่วนห้องต่างๆรวมถึงส่วนของพิพิธภัณฑ์ ในขณะที่ช่วงกลางคืนจะเน้นการเดินชมรอบๆ มีห้องเปิดให้เข้าชมบางส่วนเท่านั้น แต่ก็จะมี “หอพิศัยศัลลักกษณ์” ที่จะเปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงกลางคืนในช่ว...อ่านต่อ

photo
ใบหม่อน 🐲 🐲
8.9k6.8k108k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 เม.ย. 2024
ดูแล้ว 69
Quality Review
Night At The Palace
กิจกรรมแนะนำ: เดินชมพระราชวัง, ถ่ายรูป, ขึ้นหอส่องกล้องส่องทางไกล
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

Night At The Palace #อยุธยา ยามค่ำ 2567 ณ พระราชวังจันทรเกษม เปิดพิเศษยามค่ำคืน เฉพาะวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ถึงปลายเดือน เมษา 67 นี้ . พระราชวังจันทรเกษม หรือวังหน้า ตั้งอยู่ริมแม่น้ำป่าสัก (คลองคูขื่อหน้า) ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา . สร้างขึ้นประมาณปี พ.ศ. 2120 ในสมัยสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราช เคยเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์และพระมหาอุปราชที่สำคัญถึง 8 พระองค์ ➡️...อ่านต่อ

photo
chubbylawyer
312804.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 พ.ค. 2024
ดูแล้ว 98
Quality Review
เที่ยววังสถานนี่ใช้เป็นที่ถ่ายทำละครหลายเรื่อง
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

พระราชวังจันทรเกษม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำป่าสัก (คลองคูขื่อหน้า) ทางด้านทิศเหนือ มุมตะวันออกของเกาะเมืองอยุธยา ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นพระราชวังที่สันนิษฐานจากหลักฐานที่ปรากฏตามพระราชพงศาวดารได้ว่า สร้างขึ้นประมาณปี พ.ศ. 2120 ในสมัยสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราช เพื่อให้เป็นที่ประทับของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เมื่อเสด็จจากเมืองพิษณุโลกเพื่อมาเฝ้าพระราชบิดา (พระ...อ่านต่อ