4.8
วัดไม่มีค่าเข้าชม
กำลังจะปิดจนถึง 18:00

รีวิว วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรมหาวิหาร ( วัดใหญ่ พระพุทธชินราช)

Nickktwf
31 ธ.ค. 2025
ไหว้พระ ทำบุญ ที่วัดดังพิษณุโลก
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดใหญ่ หรือ วัดพระพุทธชินราช ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธบูชา ริมฝั่งแม่น้ำน่าน ทิศตะวันออก มาวัดดังทั้งที ต้องไหว้ให้ครบ กับพระพุทธรูป 10 องค์ที่อยู่ภายในวัด พระพุทธชินราช ,พระพุทธชินสีห์ ,พระศรีศาสดา , พระเหลือ ,หลวงพ่อดำ ,พระเจ้าเข้านิพพาน , พระอุโบสถหลวงพ่อโต , พระอัฏฐารส ,พระปรางค์ และ รอยพระพุทธบาท เป็นวัดดังที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติลงมาเที่ยวกันเป็นคันรถบัส #TasteTheFestive

จอจูนพาเพลิน
2262k68.5k
79. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สำคัญ วันค่อนข้างกว้าง มีจุดให้ไหว้พระ 8 จุด หลักๆ คือ พระพุทธชินราช องค์ใหญ่เหลืองอร่ามสวยงามมาก ภายในค่อนข้างสงบ ผู้คนเข้ามากราบไหว้ตลอด และยังได้เดินดูบริเวณรอบๆ ศาลาปิดทอง , ต้นโพธิ์ราชกาลที่ ๕ , พระอัฏฐารสดูเพิ่มเติม

Littaaa
2k2.3k17.1k
เข้ามาทุกข์ ออกมาสุข
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

ส่วนตัวเราเป็นคนชอบมาวัดค่ะ ถ้าเดือนไหนไม่ได้มาเดือนหน้าก็ต้องไป เพราะไปแล้วรู้สึกสงบ จิตใจสบาย ได้อยู่กับความคิดของตัวเอง ได้ทบทวนสิ่งต่างๆ ซึ่งสถาปัตยกรรมของวัดแล้วก็บรรยากาศภายในก็ส่งผลให้จิตใจโปร่งใสจริงๆค่ะ เวลามีเรื่องไม่สบายใจก็มาสวดมนต์ วัดนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เรามา มีอารยธรรมเมืองโบราณได้เห็น มีองค์พระยืน ศาสนาพุทธถูกใจมากค่ะ #Wongnai2026ดูเพิ่มเติม

กระเตื้อง
ทำบุญวัดใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคล
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป, ทำบุญ

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรวิหาร หรือวัดใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนพุทธบูชา จังหวัดพิษณุโลก เปิดให้เยี่ยมชมตั้งแต่ 6:00 น ถึง 20:00 น มีลานจอดรถขนาดใหญ่ แต่มีผู้คนมาเยอะมากที่จอดรถก็จะหายากหน่อย ภายในวิหารด้านตะวันตกประดิษฐานด้วยพระพุทธชินราช พร้อมกับพระพุทธชินสีห์และพระศรีศาสดา ที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้ หรือจะไปกราบไหว้ท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อขาว หลวงพ่อคง พระอัฏฐารส ชมความสวยงามของพระปราค์ มีห้องให้ชมโบราณวั...อ่านต่อ

TbackpackP
มาถึงพิษณุโลก ไม่ได้มาที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึง 🚶‍♂️

✅️หลังจากได้ทานกาแฟยามเช้ากันแล้ว...อีก 1 สถานที่เลย เมื่อมาเยือนที่ อำเภอเมือง พิษณุโลก ต้องแวะสักการะ กับ "พระพุทธชินราช" ที่ "วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร"🌲 🚗ที่จอดรถภายในวัดเยอะ...บริเวณที่นั่งพัก ทำบุญมีหลายจุดเลย แวะก่อนที่จะไปหามื้อเที่ยงทาน 👨‍🌾 #Wongnai2026 ♥️Review จากความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้น คุณต้องมาลองจะได้รู้ว่า คิดเหมือนผมไหม 😁 ************************************...อ่านต่อ

LookplA
31 มี.ค. 2025
หลวงพ่อคู่บ้านคู่เมือง

สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองพิดโลกค่ะ ใครมาแนะนำนะคะมาสักการะท่านสักครั้ง สวยงาม ไม่มีค่าเข้าชมนะคะสำหรับคนไทย จอดรถได้ด้านหน้าวัดหรือภายในวัดค่ะ -ด้านหน้ามีจุดบริการเครื่องไหว้พระ -ด้านในวิหารไหว้หลวงพ่อเสร็จด้านซ้ายมี พระนเรศวร พระเอกาทศรถ พระสุพรรณค่ะ -ด้านขวาเป๋นท้าวเวสสุวรรณองค์เก่าแก่ค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม