3.8

รีวิว ครัวลุงเชย จันทบุรี

Kris Chan
2 ก.ค. 2014
น้ำพริกปูไข่หลน200_อร่อยขึ้นชื่อ

ต้องสั่งปูไข่หลน_ปูหลนจะได้แต่ปูนาตัวดำ ชามใหญ่กินกับผักสดและไข่เจียวปู_พุงกางๆ เพื่อนป๊าจะสั่งใส่กล่องโฟมส่งกรุงเทพ_ป๊าหายง่วงต้องรีบส่งให้ทัน_อีกเมนูแกงคั่วหอยขมต้องยกนิ้วให้_ลูกค้าแบบครอบครัวฝากท้องที่นี่ได้คับ

Terr Tengoku
มาเมืองจันทร ต้องแวะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาเห็ดโคนทอด, สะตอผัดกะปิกุ้ง, หมูชะมวง, หลนปูไข่, แกงเหลืองกระพงหน่อไม้

ครัวลุงเชยจันทบุรี หมูชะมวง ปลากระพงต้มกระวาน ไก่บ้านผัดพริกขี้หนูกระวาน เป็นเมนูที่ไม่เคยกินมาก่อน อร่อยมีกลิ่นที่ไม่คุ้นชินดี กระวานส่วนที่ไม่แก่ เคี้ยวเพลินดีมาก ร้านนี้อาหารอร่อยถูกปากทุกจาน ราคาดีมาก ดีจนอยากสั่งเพิ่มอีกเรื่อยๆ ปกติเป็นคนกินน้อย วันนี้ยังสั่งไป2รอบ 8อย่าง ให้คุ้มค่ากับที่ขับรถมาเลยดูเพิ่มเติม

humanmxd
020190
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านอาหารรสดีที่มาจันทบุรีแล้วต้องเจิม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาเห็ดโคนทอด, แกงหมูชะมวง, ทอดมันกุ้ง, ฉู่ฉี่กุ้ง, ปลากระบอกแดดเดียว, หมูแดดเดียว / เนื้อแดดเดียว

มาแล้วครับ กับรีวิวงงๆ ของผมผู้กินอะไรได้ยากเหลือเกิน วันนี้ไปธุระกับที่บ้านมา จังหวัดจันทบุรีหาข้อมูลไป ใครๆ ก็แนะนำร้านนี้ “ครัวลุงเชย” ไปถึงช่วงเย็นแล้วแหละ เข้าไปร้าน เปิดเมนูแล้วคิดในในก่อนเลย สงสัยจะจบที่หมูแดดเดียวแน่ๆ เพราะชื่อแต่ละอัน ไม่คุ้นหูเลย กลัวกินยาก (ซึ่งปกติเรากินยาก ไม่กินปลา ไม่กินผัก ไม่กินเผ็ด) ที่บ้านเราก็กดกันเต็มข้อ ทุกเมนูมาเลยตามรูปที่เราถ่าย อาหารเสิร์ฟมาปั๊บ อะ...อ่านต่อ

Jazzyrain
7 พ.ค. 2024
อาหารเมืองจันทน์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงต้มกะวาน, หมูชะมวง

จากบ้านบึง กว่าจะถึงจันทบุรีก็รถติดไปไม่รู้กี่แยก คนขับเบรคจนหิว เลยแวะทานกลางวันที่ร้านครัวลุงเชย ร้านในห้องแถวติดแอร์ที่คนเยอะมากๆ โชคดีได้โต๊ะ และอาหารไม่ช้ามาก 🐟 ปลาต้มกระวาน เมนูอาหารเป็นยาของจันทบุรี ไม่มีที่ไหนเหมือน น้ำซุปร้อนแต่หอมเย็นอมเปรี้ยวสดชื่น ปลาสดมาก 🐷 แกงหมูใบชะมวง อยากกินมาหลายวัน แต่รอมากินที่จันทบุรีฟินที่สุด ร้านนี้ดีที่ไม่หวานเกิน และหมูไม่มันเกิน 🐟 กระเพาะปลาผั...อ่านต่อ

Nongnong Visa Wangsuphachart
13 ต.ค. 2023
ร้านดังเมืองจันทน์~ ไปช่วงเย็นๆคนเยอะมากกก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูชะมวง

ร้านที่อยู่คู่เมืองจันทน์มากว่า 15 ปี เมนูเด็ดน้องขอยกให้แกงหมูชะมวง หมูเนื้อนุ่มเปื่อย น้ำราดหวานเค็มนิดๆกำลังดี กินกับข้าวสวยร้อนๆดีงามมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆหลากหลายเลย ทั้งทอดมันกุ้ง, กุ้งแช่น้ำปลา, กะเพาะปลาผัดแห้ง (อันนี้น้องชอบบบ😋) portion แต่ละจานไม่ใหญ่มาก กินเพลินๆได้หลายอย่างค่ะดูเพิ่มเติม

นุกูล วันทอง
81672k
26 ก.พ. 2023
ไก่บ้านต้มกระวานคือดีงาม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงป่าปลาเห็ดโคน, เต้าหู้ทรงเครื่อง, ไก่บ้านต้มกระวาน, ยำรวมมิตร

ร้านอาหารพื้นบ้านจันทบุรี มีเมนูให้เลือกหลากหลายเมนู อาหารทะเลสดมาก ที่อร่อยสมกับที่เป็นเมนูแนะนำขอยกให้ "ไก่บ้านต้มกระวาน" รสชาติดีมาก ๆ ครับ ซดน้ำโล่ง ๆ คล่องคอเลย เป็นอีกร้านที่ใครมาจันทบุรีขอแนะนำเลยครับดูเพิ่มเติม

Warich Nathtigoon
27 ธ.ค. 2022
มื้อเที่ยงอาหารไทยสไตล์จันทบุเรียนอร่อยๆแบบง่ายๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม, ทอดมันกุ้ง, น้ำพริกไข่ปู, ฉู่ฉี่กุ้ง, หลนปูไข่, แกงส้มไข่ปลาผักรวม, ปลากระพงต้มกระวาน

ร้านอาหารไทยใจกลางเมืองจันท์ บรรยากาศ - ร้านอยู่ในซอยตรงแยกหัวมุมสามเหลี่ยมสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชใจกลางเมืองจันทบุรี ถ้าขับรถมาก็ไปหาที่จอดรถในซอยแถวๆหน้าร้านได้เลย ตัวร้านเป็นตึกแถว 2 ห้อง ตอนที่ไปมีลูกค้าไม่เยอะมากเพราะเป็นช่วงบ่ายวันธรรมดา เพื่อนๆที่มาถึงร้านก่อนเราสั่งอาหารกันรอแล้ว เรามาถึงก็รีบถ่ายรูปแล้วก็กินเลย 555+ อาหารของร้านก็จะเป็นอาหารไทยธรรมดาๆนี่แหละ แต่ก็จะมีเมนูพ...อ่านต่อ

บัวแก้ว คาเฟ่
บัวแก้ว คาเฟ่
มาจันทบุรีต้องแวะ คาเฟ่ริมน้ำ บรรยากาศดี มีอาหาร ที่พัก ร้านเดียวครบจบ
฿฿