4.3
อุทยานและธรรมชาติค่าเข้าชม: ฿ 40/คน

รีวิว สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

ᴍɪʟᴋᴍᴏᴋᴜ ʕ•ᴥ•ʔ
3 ส.ค. 2023
มีที่ให้เดินเล่นเยอะ กว้างกว่าที่คิด ต้นไม้แปลกๆเพียบ

สวัสดีค่ะ หลังจากแวะคาเฟ่เสร็จเราก็แวะขับรถมาเดินถ่ายรูปเล่นกันที่นี่ ค่าเข้าผู้ใหญ่คนละ 40฿ ค่ารถ100฿ แต่เราไปช่วงใกล้ปิดเลยได้แบบไม่เยอะเท่าไหร่ โซนยอดฮิต คือ โซนCanopy walkway ทางเดินยาวมาก เดินเหนื่อยพอสมควร ถ้าไม่รีบชิวๆก็เดินได้เรื่อยๆนะ ไปช่วงหน้าหนาวลมเย็นๆฟินๆดี ได้ยินเสียงนก เสียงลม มองเห็นวิวป่าเขา ธรรมชาติมากกก อีกโซนที่เราแวะคือ โซนพันธ์พืช ตรงนี้ถ้าใครรักต้นไม้ชอบต้นไม้เดินดูได้ทั้งวันเลย ต้นไม้แปลกๆเยอะมาก แบ่งตามเขตต่างๆเลย ที่ฮิตๆคือโซนกระบองเพชรคนชอบไปถ่ายรูป มีกระบองเพชรแปลกๆตาเตมเลย นอกจากนี้ก็มีโซนอื่นๆด้วย ใครหากิจกรรมทำ แนะนำเลยนะ เปิด 08:30-17:00 ค่าเข้าผู้ใหญ่ 40 ฿ / เด็ก 20 ฿ รถ 4 ล้อ 100฿

รีวิวที่พูดถึง
จอจูนพาเพลิน
Canopy Walks
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม มีรถรางจากลานจอดรถพาไปยังจุดท่องเที่ยว (มารถบัส) เราไปเดินแค่ในส่วนของ Canopy Walks เส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ เป็นทางเดินไปเรื่อยๆ ไปยังจุดถ่ายรูป เห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม ระหว่างทางเดินไม่ร้อนเลย สบายตา บรรยากาศชิว มีจุดดูนก และต้นไม้หลากหลายให้เดินชม #RainySeason2025 ☔️ดูเพิ่มเติม

6 ก.ย. 2020
สวนพฤกษขนาดใหญ่
Praewy
441k6.9k
12 พ.ค. 2025
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 🪴🌵💐

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม เป็นสถานที่รวบรวมพันธุ์ไม้ต่างๆ รวมถึงยังมี canopy walkway ทางเดินลอยฟ้าเหนือยอดไม้ที่เอาไว้ศึกษาและชมความงามของธรรมชาติ จุด hilight สำหรับเราคือบริเวณเรือนกระจกที่มีต้นกระบองเพชรหลากหลายชนิด และหลากหลายขนาด แนะนำให้เที่ยวตามจุดต่างๆ ในแผนที่นะ มันจะวนเป็นวงกลม #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

NAT
17 ต.ค. 2023
พาผู้สูงอายุมาทดสอบกำลัง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมดอกไม้, เดินสกายวอร์ค, กระบองเพชร​ยักษ์

ทริปทดสอบกำลังของคุณแม่วัย 72 ปี ที่อยู่บ้านไม่ปวดขาก็ปวดหัว ไม่ปวดหัวก็ปวดหลัง พามาเดินสำรวจป่า รับอากาศบริสุทธิ์ที่ทางเดินเหนือยอดไม้ก่อนเลย ตอนแรกนึกว่าทางเดินจะไกลมาก บอกแม่ตลอดทางว่าไม่ไหวเดินย้อนกลับได้นะ สรุปเดินไหวค่ะ ชมนกชมไม้ รับอากาศดี ๆ ไปเรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน เดินครบจบเป็นวงกลมได้เฉยเลย แต่บางช่วงจะเป็นทางลาด มีขึ้นบันได ต้องคอยระวังนิดนึงค่ะ ต่อด้วยโซนเรือนกระจก อันนี้เดินสบาย ๆ เข้...อ่านต่อ

Chat
13 ก.ย. 2023
สวนสวย ทางเดินยอดไม้
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, เดินสกายวอร์ค

- ขับรถไปตาม google map ถึงที่หมายแท้แน่นอนไม่มีหลงทาง - มีบริการที่จอดรถฟรีบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าเลย ปริมาณมากพอสมควร - บรรยากาศดี ต้นไม้เขียวๆ สูงๆ ช่วยบำบัดและผ่อนคลายความรู้สึกได้ดีทีเดียว วิวสวย ระยะทางเดินก็ไม่เหนื่อยมาก - ค่าเข้าชม คนละ 40 บาทดูเพิ่มเติม

Pia Patrisha
8 พ.ค. 2023
Get lost in the forest
กิจกรรมแนะนำ: เดินสกายวอร์ค, ศึกษาพันธุ์พืช

เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ได้มาตรฐานระดับสากล ตั้งอยู่บนถนนแม่ริม-สะเมิง เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30-16.30น. โดยมีค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 40฿ ภายในแบ่งเป็นหลายโซน บรรยากาศร่มรื่น ไฮไลท์ของที่นี่คือ Canopy Walk ระยะทางประมาณ 400m เห็นวิวมุมสูงแบบพาโนราม่า ทั้งสวยและสนุก นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอื่นๆอีกเช่น ได้แก่ เส้นทางสวนรุกชาติ ต้นไม้ในกลุ่มเฟิร์น, เส้นทางพันธุ์ไม้ไทยและพืชสมุนไพร...อ่านต่อ