3.8
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดนางสาว

27 มิ.ย. 2019
แวะไหว้พระ ให้อาหารปลา แบบสบายๆไม่แอดอัด

บางทีอยากไปไหว้พระและให้อาหารปลา แค่บางครั้งก็เบื่อความแออัดของคนที่มาทำบุญกัน เลยลองมาแวะวัดแถบชานเมืองดีกว่า ดูสงบดีและไม่แออัด ประวัติของวัดนางสาว ความเป็นมาของวัดมีเรื่องเล่ากันว่า เมืองสาครบุรี คือ เมืองชายทะเลตอนใต้ของกรุงศรีอยุธยา เมื่อเกิดสงครามในพม่าชาวไทยกลุ่มหนึ่งได้อพยพหนีมาตามริมแม่น้ำท่าจีน คนชราและผู้หญิงได้พากันไปหลบซ่อนในโบสถ์เก่า ต่อมาคนไทยได้ช่วยกันต่อสู้กับทหารพม่าจนได้รับชัยชนะ และผู้ที่อพยพมาได้ตั้งบ้านเรือนอยู่บริเวณนั้น ในกลุ่มนี้มีสองพี่น้องที่เคยอาศัยโบสถ์หลบหนีภัย ทั้งสองมีความคิดที่จะบูรณะโบสถ์ใหม่ แต่พี่สาวเห็นว่าโบสถ์ทรุดโทรมมากจึงไปสร้างวัดใหม่แทน น้องสาวต้องการทำตามสัจจาธิษฐานของตนว่าถ้ารอดตายจะบูรณะซ่อมแซมโบสถ์ จึงดำเนินการบูรณะจนเสร็จและตั้งชื่อว่า วัดพรหมจารีย์ ต่อมาชาวบ้านเรียกว่า วัดน้องสาว จนปัจจุบันเพี้ยนมาเป็น วัดนางสาว

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
14 พ.ย. 2024
ตำนาน มาปล่อยสัตว์ รวมถึง ให้อาหารปลา
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ให้อาหารปลา, ทำบุญ

วัดตไปนาน ที่ดี มีการจัดการที่ดี ดูจากทัศนียภาพ และ ภาพรวมสะอาด ดีนะคะ และ มีการปรับปรุงภายในอยู่เสมอ ถือเป็นวัดพัฒนา เหมาะสำหรับเป็นจุดนัดพบ เพื่อการเที่ยวเชิงทำบุญ คะ มาวัดนี้ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดที่มีมากมาย รวมถึง สามารถให้อาหารปลาคะ ส่วนตัว ไม่ควร ปล่อยสัตว์น้ำ ใดๆๆ นะค เพราะ น้ำค่ินช้างลึกมาก ปลาตัวใหญ่มาก บางตัว ตัวเท่าคนอายุ 10ขวบคะ หสกเราปล่อยสัตว์น้ำลงไป รับรองไม่รอดคะ จากจะสร...อ่านต่อ

29 ธ.ค. 2021
วัดนักพัฒนา
PJS
9 มี.ค. 2024
วัดนางสาวกับตำนานวีรสตรี
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ทำบุญ, ให้อาหารปลา

วัดนางสาวตั้งอยู่ที่ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ประวัติ จากตำนานในสมัยอยุธยาตอนปลายได้เกิดสงครามระหว่างกรุงศรีอยุธยากับพม่า กองทัพพม่าได้รุกรานมาจนถึงบ้านบางท่าไม้ในเขตอำเภอกระทุ่มแบน ฝ่ายชายต้องออกไปรบ เหลือแต่สตรี เด็ก และคนชรา จึงได้อพยพจนได้ซ่อนตัวที่วัดร้างแห่งหนึ่ง มีพี่น้องสองสาวคู่หนึ่งได้อธิษฐานกับพระประธานว่า หากรอดมาได้จะทำการบูรณะวัดแห่งนี้ จนสงครามสงบ ทั้งสองคนจึงกลับมาบูร...อ่านต่อ

guneweenz 🦋
29 ม.ค. 2019
แวะให้อาหารปลาแบบใกล้ชิดริมแม่น้ำท่าจีน
กิจกรรมแนะนำ: ให้อาหารปลา

วัดนางสาวใกล้ๆกทม.เนี้ยแหละค่ะ ไปให้อาหารปลาอยู่ๆเพื่อนก็อยากให้อาหารปลาเฉยๆเลยแวะวัดนี้ วัดนี้ก็อยู่ละแวกเดียวกับวัดท่าไม้เลยค่ะ เราไม่ได้ไปทำบุญไหว้พระ เลยมีแต่ภาพปลา บรรยากาศดีค่ะ ใกล้ชิดน้องปลามากๆ ปลาเยอะ ตัวใหญ่ ใครว่างๆหรือผ่านมาก็แวะได้นะคะ นั่งชิวๆก็ผ่อนคลายดีค่ะ ลมเย็นๆ * * อาหารปลาในภาพทั้ง 2 แบบ ราคาถุงละ 20 บาทนะคะ ให้ปลากันเพลินเลย * * ❌ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพไปใช้ ยกเว้นทีมงานวงใน ❌ดูเพิ่มเติม

Mr.Vlog
1 พ.ย. 2024
9 ส.ค. 2024
OOFY
29 ก.ค. 2023
วัดนางสาว .