4.4
473 เรตติ้ง (281 รีวิว)
อาหารไทย฿฿฿฿฿
ปิดอยู่จะเปิดในวันจันทร์ เวลา 10:00

รีวิว Blue Elephant Cooking School and Restaurant สาทรใต้

photo
abbkung
7.2k2.5k26.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 มิ.ย. 2015
ดูแล้ว 442
Quality Review
ได้มาลองชิมร้านนี้สักที อร่อยจริงด้วย
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: coconut flan, SET MENU

ได้ยินชื่อเสียงของร้าน Blue Elephant มานานแล้ว ไม่สบโอกาสมาลองสักที คราวนี้เลยชวนคุณแม่กับน้องชายมาลองด้วยกันซะเลย มาถึงที่ร้านก็บอกชื่อที่จองไป ทางพนักงานร้านก็จะพาไปนั่งที่โต๊ะเลย พอดูเมนูแล้วก็อยากลองไปซะทุกอย่าง แต่เพื่อความคุ้มค่าและหลากหลายเราเลยเน้นสั่งแบบ set จะได้ชิมได้เยอะๆหน่อย มา 3 คนก็จัดไป 2 set พร้อมสั่งอย่างอื่นเพิ่ม รายการอาหารที่สั่งไป 1. Weekend Set Lunch (1100) - รายละเอียดดูได้ตามรูปเลยครับ โดยรวมแล้วอร่อยทุกอย่าง รสชาติกลมกล่อม แต่ไม่ถึงขนาดแสงพุ่งนะครับ ใน set นี้จะรวมขนมมาให้แล้วด้วย 2. ขันโตก Blue Elephant (1200) - ขันโตกนี้จะรวมอาหารหลายๆอย่างที่เชฟจะเลือกมาให้จากเมนูที่เห็นใน Main Course ครับ หลายรายการที่ได้มาจะซ้ำๆกับ set lunch ครับ แต่ก็ดีเพราะ Set Lunch แต่ละรายการที่ได้มามันนิดเดียว ทานกันสามคนชิมไม่ทั่วถึงอ่ะ 555+ 3. Spare Ribs (480) - จานนี้อร่อยเลยนะ รสชาติกล่มกล่อม ลงตัว ชมกันถ้วนหน้าทุกคน 4. Sticky Rice Spring Roll (80) - มันคือข้าวเหนียวทอด น้องชายอยากลอง ตอนแรกยังบอกว่านี่สั่งอะไรเนี่ยะ แต่พอลองกินแล้วเพลินมากอ่ะ สรุปว่าชอบกันถ้วนหน้าอีกแระ 555 5. ข้าวหอมมะลิ/ข้าวกล้อง (60/คน) - ราคาคิดเป็นหัวอยู่แล้ว เติมได้ไม่อั้น เรากับแม่ชอบข้าวกล้องของที่นี่มาก เค้าหุงได้ดีมากจริงๆอ่ะ 6. Star of Siam (290) - นอกจากขนมที่ได้มาใน set lunch แล้ว ก็ลองสั่งรายการนี้มาเพิ่มด้วยครับ โดยรวมแล้วเฉยๆกับทุกอย่างยกเว้น coconut flan รายการนี้ทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าอร่อยมาก! ส่วนชีสเค้กทุเรียนนี่แปลกใหม่ดี แต่ไม่ได้ติดใจอะไรเป็นพิเศษครับ ข้าวเหนียวมะม่วง/ขนมหม้อแกง/ไอศกรีมกะทิ รสชาติธรรมดาครับ 7. น้ำมะนาว (165) - รสชาติทั่วๆไปครับ 8. น้ำมะพร้าวปั่น (190) - ทั่วไปเหมือนกัน ไม่ได้โดดเด่นอะไร 9. น้ำ Montfleur (50/ขวด) รายการทั้งหมดมี VAT & SC ด้วย รวมมื้อนี้ทานไป 3 คน 43xx บาท โดยรวมอาหารอร่อย กลมกล่อม แต่ไม่ถึงกับประทับใจจนทำให้ต้องกลับไปอีกขนาดนั้น (โดยเฉพาะถ้าเทียบกับราคา) บางอย่างรสชาติธรรมดาๆ เลยขอให้ไว้ที่ 4 ดาวก่อนละกันนะ ส่วนการบริการ วันที่ไปเจอพนักงานส่วนใหญ่ค่อนข้างดี แต่มีคนที่คุม zone ที่เรานั่งอยู่คนนึง พูดจาแข็งๆมาก หน้าตาก็ไม่ค่อยรับแขกเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ซีเรียสอะไร เพราะคนอื่นๆดีครับ :)

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Grace
424989.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 8
Quality Review
🇹🇭ร้านอาหารไทยในตำนาน ย่านสาทร เลิฟ ‘ตับห่านซอสมะขาม’ สุดๆ เมนูเด็ดของเชฟเลยค่า
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ตับห่านซอสมะขาม คาราเมลแมงโก้

💚🧡💙❤🥰 🇹🇭ร้านอาหารไทยในตำนาน ย่านสาทร เลิฟ ‘ตับห่านซอสมะขาม’ สุดๆ เมนูเด็ดของเชฟเลยค่า😋 Chef’s Tasting Menu ฿2,800++ Blue Elephant ร้านอาหารไทยในตำนานของเชฟนูรอ ค่า🥰 เชฟเปิดร้านครั้งแรกที่กรุง Brussel ประเทศ Germany เมื่อปี 1980 🇩🇪 หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ก็ได้ขยายสาขาไปยังประเทศต่างๆ ในยุโรปค่ะ😊 ส่วนในประเทศไทยมีทั้งหมด 3 ร้าน อยู่ที่ถนนสาทร สุขุมวิท และภูเก็ตค่ะ...อ่านต่อ

photo
ป.ชวนชิม
1821.6k26.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 เม.ย. 2025
ดูแล้ว 326
Quality Review
ดีงามม๊ากกก😊✌️🌺❤️

🌈Blue Elephant กรุงเทพฯ 🌺อาหาร : เลือกเซ็ตอาหารกลางวันประจำวันก็ได้นะ ราคา 1280+ คุ้มอยู่ อยากกินอลังๆ สั่งเซ็ตใหญ่ มีหลายแบบให้เลือก ทั้ง chef's signature และ เซ็ตไทยอื่นๆ เปลี่ยนไปตามช่วงเวลาและฤดูกสลของวัตถุดิบ 🏵️เมนูมรดกอาหารไทย HERITAGE MENU (2280+) ❤️เครื่องดื่มต้อนรับ : 😙อัญชัญมะนาว เย็นฉ่ำ เบาๆ ออกแนวจืดไปหน่อย ❤️อาหารเรียกน้ำย่อย 🤩ขนมครกเขียวหวานคาเวียร์ - ขนมครกแป้งนุ่ม เก...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
28 ก.ค. 2022
เซ็ตเด็ดๆในดวงใจ
photo
PlaPakPaoGSP🐡
909875.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 เม.ย. 2024
ดูแล้ว 1,698
Quality Review
เดลิเวอรี / สั่งไว้รับเลย
เมนูใหม่! ในอาหารสําเร็จรูปที่ Gourmet market พารากอน 🥘
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมกไก่

😚 ปกติลองเมนูวนแถว gourmet market หลักๆที่ชอบซื้อจากโซนนี้จะเป็นนําพริก พอดีเจอบูทของ Azian by Blue Elephant เซลส์น่ารักมาก จะทํากล่องข้าวหมกไก่ให้เราสดๆ เลยตรงนั้น เราเลยอุดหนุนสักหน่อย 🐓 ลองแล้วรสชาติดีมาก ข้าวหมกไก่ Biryani ตรงปก นําจิ้มก็เผ็ดกําลังดี ตอนแรกเราว่าคล้ายนําจิ้มซีฟู้ด แต่เราดูหน้าตาภายนอกไม่ได้ ทานกับไก่หมักเครื่องเทศที่เนื้อมาเต็มๆแล้วใช่เลย ผักสลัดก็สดไม่เหี่ยวทํามาสวยงา...อ่านต่อ

photo
Kung Jeera
9541.4k15.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 มี.ค. 2024
ดูแล้ว 1,806
Quality Review
คาดหวัง...เลยผิดหวัง
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

เป็นร้านนึงที่สนใจมานาน แต่พอวันนึงได้ลองชิมแล้ว คิดว่าคงไม่ไปอีกแล้วแหละ 😅 สิ่งที่ไม่ประทับใจที่สุดคือบริการ เริ่มตั้งแต่เข้าร้าน โทรถามแล้วว่าจะถึงก่อนเวลาเข้าได้มั้ยร้านก็บอกว่าได้ แต่ปรากฏว่าโต๊ะที่เตรียมให้กลุ่มเราไม่ว่าง แทนที่จะหาที่ให้นั่งรอหรือเปลี่ยนโต๊ะอื่นให้กลับให้ยืนระเกะระกะ 🙂‍↕️ แล้วกลุ่มเราคือ 9 คน แล้วตอนเสิร์ฟก็ไม่โปรอย่างที่ควร เราสั่งอาหารเป็นเซ็ต แต่ตอนวางจานหลักเหมือ...อ่านต่อ

photo
Warayu Musikamas
1021.7k15.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 มี.ค. 2024
ดูแล้ว 1,414
Quality Review
Recommended restaurant for foreigners 😅😅😅
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ต้มข่าเนื้อปูในลูกมะพร้าวอ่อน, แกงมัสมั่นแกะ โรตี, คั่วกลิ้งปลาอินทรีย์

บริษัทพามาจัดเลี้ยง อาหารเป็นคอร์สหัวละ 2800++ ไม่รวมเครื่องดื่ม เมนูมีกิมมิกดี มีความสร้างสรรค์ในการเปลี่ยนวัตถุดิบต่างๆ ในเมนู อาหารในคอร์สมีดังนี้ 📌อาหารเรียกน้ำย่อย - พานาคอตต้าต้มข่าไข่ปลาคาเวียร์ - ลาบเป็ด พริกมะแขว่น - คั่วกลิ้งปลาอินทรีย์ ❤️ 📌อาหารว่าง (Starters) - ยำแซลมอนแช่เหล้า - แสร้งว่ากุ้งแชบ๊วยปลาดุกฟู - ปูผัดผงกะหรี่ น้ำพริกเผา ซาลาเปาชาโคล - ช่อม่วงไส้เห็ดทรัฟเฟิล 📌ซุป - ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Shabu & Co.
Ad ·
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นย่านสาทร หม้อเดี่ยวสุดฟิน ซุปดี เนื้อเด็ด
4.4
14 รีวิว
฿฿฿฿