- รีวิว โจ๊ก ณ ปากน้ำ เจ้าเก่า ตรงข้ามร้าน fatman coffee ไม่มีสาขา

คนไม่ชอบโจ๊กอย่างผม ยังยอมเลย
บอกก่อนว่า ถ้าไม่ป่วย หาอะไรกินไม่ได้ หมดทางเลือกจริงๆ ผมไม่เคยคิดจะกินโจ๊กเลยครับ แต่มันไม่ใช่กับร้านนี้ เป็นโจ๊กที่อร่อยที่สุดร้านนึงในชีวิตผมเลยครับ เนื้อโจ๊กของร้านนี้ จะไม่เหลวใสจนแทบจะกลายเป็นซุปแบบบ้างร้าน ยังคงมีเนื้อแน่นๆหนึบๆของความเป็นข้าวอยู่ เวลาตักมันจะติดช้อนขึ้นมาคำได้ แต่ที่ผมชอบที่สุดคือ "หมูสับ" ครับ อารมณ์เหมือนกำลังกิน "ติ่มซำ" ของภัตราคารดีๆอยู่เลย หมูสับจะถูกปั่นเป็นก้อนแน่นๆ ต้มให้สุกในน้ำซุป ก่อนนำมาตักใส่โจ๊กทีหลัง ไม่ได้ถูกทำให้สุกในกระบวนการต้มโจ๊ก ดังนั้นหมูสับจึงเด้งและชุ่มช่ำมาก เมื่อกัดในปากจะได้รสชาติของหมูซึมซาบออกมาเต็มปากเลยละครับ....

กินโจ๊กตอนเช้าบำรุงลำไส้
มาวิ่งศาลากลางจังหวัดเสร็จ เลยแวะมาหาอะไรกินร้อนๆ ในตอนเช้า เลยเลือกที่ร้านนี้ "โจ๊ก ณ ปากน้ำ" เห็นคนเยอะดีมาหลายวันหลายเดือนละ แต่ไม่มีโอกาสได้มาลองกินสักที วันนี้เลยสั่งโจ๊กหมูใส่ไข่ 🐷 (ชามละ 35.- บาท) ให้ไข่ลวกฟองใหญ่ดี มีเห็ดหอมให้ 1 ชิ้น โรยหน้าด้วยขิงซอย ตัวโจ๊ะไม่เป็นน้ำจนเกินไป ส่วนหมูและตับก็ไม่เหม็นคาว เหยาะซอสภูเขาทองและพริกไทยหน่อย ทานคู่กับปลาท่องโก๋ มันเข้ากันและหอมอร่อย 😋 ลืม...อ่านต่อ
แวะตลาดปากน้ำ เดินผ่านร้านนี้น่าสนใจ เป็นร้านแบบห้องเดียว แต่แต่งร้านเก๋ดี ชอบโต๊ะเก้าอี้ไม้ทาสีเข้มเปลือกมังคุด ที่เห็นมีโต๊ะนั่ง 4 ตัว โซลทำโจ๊กก็ครึ่งร้านเละครับ แต่มองแล้วดูดี เลยสั่งกลับบ้านลองรสชาติส่ะหน่อย หมูให้ชิ้นใหญ่มากครับ รสชาติกลางๆให้เราปรุงเองมั่งครับ แต่เนื้อหมูอร่อย มีเห็ดหอมสๆลด์ใส่มาด้วย โดยรวมผมว่าอร่อยครับ กับราคาเพียง 30.- ต้องลองครับดูเพิ่มเติม
โจ๊ก ณ ปากน้ำ
เนื้อโจ๊กเนียนนุ่มดีนักแล รูปร่างหน้าตา สีสันของโจ๊กงดงามไม่มีที่ติ เหนแล้วจะกินดีไหมเนีย เสียดายวะ ต้องเก็บภาพไว้ก่อนเลยไม่ต้องคิดช้า รสชาติโอเครเลย ไม่เค็มมากไปไม่จืดมากไป กำลังดี แบบนี้แนะนำให้มาลองกันเลยนะครัช ไม่ผิดหวังเลยจร้า 😉😉😉ดูเพิ่มเติม
โจ๊กเนื้อนุ่ม อร่อยแบบไม่เหมือนใคร >w<
ช่วงนี้มาหาของกินแถวตลาดปากน้ำบ่อยฮะ เดินหาอะไรกินไปเรื่อยๆ ก็มาสะดุดตากับร้านโจ๊กร้านนึงฮะ ร้านน่าจะเพิ่งเปิดมาไม่นาน เพราะไม่เคยเห็นมาก่อนเลย แต่ที่นี่สนใจคือคนแน่นร้านเลย ต้องมีอะไรดีแน่ๆเข้าไปลุยกันฮะ ร้านโจ๊ก ณ ปากน้ำ อยู่ถนนกายสิทธิ์ ใกล้ๆโรงงิ้ว (รูทแม็พไปได้เลยฮะ ไปถึงแน่นอน) มองหาป้ายสีน้ำตาลสูงๆไว้ฮะ ร้านเป็นตึกแถวห้องเดียว ร้านเล็กๆเลยฮะ มี4-5 โต๊ะโดยประมาณ รอซักพักโต๊ะว่าง พ...อ่านต่อ