3.8

รีวิว ไก่ย่างรสวิเศษ เชียงใหม่แลนด์

Chatree Duangnet
14 ต.ค. 2017
วันนี้กลับมาเยี่ยมร้านนี้อีกครั้ง เจ้าของไม่อยู่คุณภาพลดลงไปอย่างน่าเสียดาย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบหมู, ตับหวาน

วันนี้มาเชียงใหม่ ถือโอกาสกลับมาเยี่ยมร้าน "ไก่ย่างรสวิเศษ" สาขาเชียงใหม่ที่ "เชียงใหม่แลนด์ซอยเจ็ด"นี้อีกครั้ง เมื่อสิบเดือนก่อนมาทานที่ร้านนี้แล้วประทับใจมาก เจอเจ้าของร้านได้รับบริการสุดยอด อาหารทุกเมนูที่สั่งมาลองก็ออกมาระดับห้าดาวเต็ม ครั้งนี้เดินเข้าร้านก็เริ่มผิดหวังเพราะดูบรรยากาศซึมเซาลงไม่ค่อยเรียบร้อย พอนั่งลงก็ถึงบางอ้อเพราะครั้งนี้ไม่มีเจ้าของร้านมาดูแลอยู่ด้วย การบริการจึงตะกุกตะกัก ให้คะแนนสี่ดาว อาหารที่สั่งมาวันนี้ก็ผิดหวังเช่นเดียวกัน นึกไม่ถึงว่าแค่เจ้าของไม่อยู่คุมจะเปลี่ยนแปลงไปได้ถึงขนาดนี้ เริ่มด้วย "ไก่บ้านย่างแบบเขาสวนกวาง" นั้นการหมักก็ยังไม่ถึงที่ การย่างก็แห้งแข็งไปหน่อย ให้คะแนนลดลง (มาก) เป็นสามดาว "ส้มตำไทย" รสชาติพอใช้ได้ ให้คะแนนสี่ดาว ส่วน "ส้มตำลาว" นั้นออกมาแตกต่างจากคราวที่แล้วอย่างสิ้นเชิง เพราะลืมมะกอกและมะเขือเปราะและแคบหมู ให้คะแนนลดลงไปเป็นสามดาวเช่นเดียวกัน "ต้มแซบไก่บ้าน" รสชาติพอใช้ได้คือสี่ดาว ส่วนเมนูหลัก"ตับหวาน" ยังทำได้ดีอยู่ รสชาติขนาดห้าดาว "ลาบหมู" ก็ยังได้คะแนนห้าดาว ส่วน "คอหมูย่าง" ได้คะแนนสามดาว สรุปแล้ว ด้านอาหารนั้นคุณภาพลดลงเมื่อเจ้าของไม่อยู่ (หนูร่าเริง) ครับ หวังว่าจะมีการแก้ไข ร้านอาหารที่มีสาขาเช่นนี้จะต้องมีกระบวนการที่จะรักษามาตรฐานให้ยืนยงอยู่ได้ตลอดเวลาถึงแม้เจ้าของจะไม่อยู่ก็ตาม

29 ธ.ค. 2016
สุดยอดร้านอาหารลาวแท้ในเชียงใหม่ "ล้านช้างในล้านนา"
มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
12 มิ.ย. 2019
ไก่ย่างอร่อย หนังกรอบ

ตั้งแต่กินร้านอาหารอีสานในเชียงใหม่มา ชอบไก่ย่างร้านนี้สุด เป็นไก่บ้านซึ่งทางร้านย่างจนหนังกรอบ สำหรับส้มตำยังปานกลาง ส่วนแหนมกระดูกหมูและแกงเห็ดอร่อยมาก รวมก็จัดว่าอร่อย มาอีกแน่นอน ชอบในความสะอาดและบริการที่ดีดูเพิ่มเติม

😋☘Namwan ☘🥰
202172.3k
2 ก.ค. 2019
เป็นร้านส้มตำที่ไก่ย่างอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ย่างเขาสวนกวาง, แกงเห็ด, แหนมซี่โครง

อีกร้านที่ชอบ สะดวกอยู่ในเชียงใหม่แลนด์ ที่จอดรถด้านหน้าร้าน ตัวร้านแบ่งเป็นโซนห้องแอร์ และโอเพ่นแอร์ ร่มรื่นไม่ร้อนมาก ลูกค้าส่วนมากเป็นวัยทำงานค่ะ การบริการยังเฉยๆ เพราะเรียกหลายรอบ ตอนแรกไปนั่งไม่มีคนมารับออเดอร์ เรียก 2 รอบ ป้าที่ตำส้มตำหันมาค้อนนิดๆ แต่ให้คะแนนดีตรงอาหารค่อนข้างอร่อยค่ะ โดยเฉพาะไก่ย่าง ไม่มัน หนังกรอบ แห้งดี ส้มตำที่สั่งมา ปูปลาร้า อ่อนไป ปลาร้าไม่แรง อ่อนๆ เราว่าเฉยๆ ตำโ...อ่านต่อ

NADIA KUMA
29 ส.ค. 2019
ไก่ย่างอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: grilled fish ., ไก่ย่าง

ร้านไก่ย่างเขาสวนกวางเป็นร้านชื่อดังในเชียงใหม่อยู่ในโครงการเชียงใหม่แลนด์มีทางที่นั่งแบบ Outdoor และแบบในห้องแอร์ตัวร้ายในห้องแอร์มีความเป็นส่วนตัวเย็นสบายตกแต่งสวยบรรยากาศดี เมนูเด่นของที่นี่ต้องแนะนำให้เป็นไก่ย่างเพราะไก่จะมีความนุ่มหนังกรอบแล้วก็มีความชุ่มของเครื่องเทศในเนื้อไก่ถ้ามากินแนะนำสั่งไก่เป็นนูนเมนูแรกเพราะทางร้านจะอุ่นให้ใช้เวลานานนิด🍗🍗 🐟 อีกเมนูที่แนะนำคือเมี่ยงปลาเผา ปลาเผาข...อ่านต่อ

Moo Patthawan
8 มี.ค. 2018
มาตั้งแต่ร้านเปิดเลยค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ย่างเขาสวนกวาง, ปลาย่างเกลือ

มันเริ่มมาจากเห็นป้ายตามทางที่ขับรถเข้าเชียงใหม่แลนด์ค่ะก็เลยขับรถตามป้ายมา ร้านอยู่เชียงใหม่แลนด์ซอย 7 ค่ะ หาไม่ยาก ปากซอย 7 มองเข้าไปก็เห็นเลยค่ะ ร้านอยู่ซ้ายมือ ร้านเปิด 11 โมง ก้มดูนาฬิกา อ้าว 11 โมง 3 นาที 555 เปิดแล้ว ลุย!!! บรรยากาศภายในร้านดูร่มรื่นเย็นสบาย มีโซนห้องแอร์ด้วยค่ะ แต่...วันนี้เราซื้อกลับไปทานที่บ้าน 555 สั่งเลยนะคะ ไก่ย่าง ปลาย่าง ส้มตำ ข้าวเหนียว เอาให้ครบ ไก่ย่างรสไม่จั...อ่านต่อ

KwangPha Channel
5 เม.ย. 2019
ร้านไก่ย่างหรูๆ

ร้านไก่ย่างร้านนี้เป็นร้านได่ย่างในห้องแอร์แบบหรูๆเลย​ อาหารก็เป็นอาหารอีสานหลากหลายเมนู​ิไม่ว่าจะเป็นลาบ​ ส้มตำ​ แต่เมนูเด็ดก็ไก่ย่าง​ ขนาดตัวไม่ใหญ่มากทำให้รสชาติเข้าถึงเนื้อ​ดีทีเดียว​ ส่วนเนืีอไก่แห้งเหนียวกำลังดีดูเพิ่มเติม

ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น , เชียงใหม่ ประตูเชียงใหม่-วัวลาย
ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น , เชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นสูตรต้นตำรับจากเวียดนาม เครื่องแน่นล้นชาม ราคาย่อมเยา
Somtum House-Yokkrok  ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครก โครงการจริงใจวิลเลจ
Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครกโครงการจริงใจวิลเลจ
ร้านส้มตำในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟส้มตำมาทั้งครก รสนัวแบบไม่ต้องใส่ผงชูรส!