- รีวิว สตั๊น 3 วิ ธรรมศาตร์ รังสิต

ร้านไข่ลาวาอร่อยๆ แถวม.ธรรมศาสตร์รังสิต
• สตั๊น3วิ ร้านข้าวไข่ลาวาเล็กๆ ในศูนย์อาหารยูสแควร์ ใกล้ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ถนนเชียงราก อยู่ฝั่งเดียวกันกับม.ธรรมศาสตร์เลย ตามmapในวงในไปน่าจะดีที่สุด มีที่จอดรถแต่ไม่เยอะมาก • ยูสแควร์เป็นศูนย์อาหารที่อยู่ใกล้หอพักนักศึกษา ด้วยความที่อยู่ใกล้หอพักลูกค้าส่วนมากคือนักศึกษา ราคาอาหารก็มักจะเป็นราคาที่นักศึกษาพอทานไหว สตั้น3วิเป็นหนึ่งในร้านเล็กๆ ในยูสแควร์ ราคาไม่แพง ที่นั่งไม่เยอะ เปิดโล่งไม่มีแอร์ กลางวันอาจร้อน วิธีการสั่งอาหารคือพนักงานจะนำเมนูมาวางให้ที่โต๊ะ เราต้องจดเองและยื่นให้พนักงาน • เมนูของที่นี่จุดเด่นคือมีไข่ลาวาหรือบางคนเรียกว่าไข่ข้นในทุกเมนู คือไม่ว่าคุณจะสั่งข้าวราดกับข้าวอะไรจะต้องมีไข่ลาวาโปะหน้าข้าวมาเสมอ นอกจากนี้เมนูของที่นี่ก็ค่อนข้างเยอะ แบบเลือกไม่ถูก มีพิซซ่าหน้าต่างๆ ผักโขมอบชีส สปาเก็ตตี้ และขนมจีนให้เลือกทานด้วย • สั่งอาหารไปไม่นานก็มาเสริฟ อาหารที่เลือกทานวันนี้คือ ข้าวต้มยำกุ้งลาวา ข้าวไข่ลาวาไก่ทอดซอสพริกเผา และซุปไข่ตุ๋น •• ข้าวต้มยำกุ้งลาวา(45฿) ข้าวสวยร้อนๆ โปะหน้าด้วยไข่ลาวาหอมๆ ราดข้างๆ ด้วยต้มยำกุ้งรสแซ่บ จานนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ไข่ลาวาหอมเนยมาก ต้มยำกุ้งก็รสชาติดี สำหรับเรากลิ่นเนยกับรสชาติต้มยำไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ แต่แยกทานแล้วอร่อยมาก เมนูนี้ติดอยู่นิดๆหน่อยๆ ตรงที่เปนเมนูต้มยำ แต่ทางร้านเสริฟใส่จานมา ทำให้เวลาทานไม่ค่อยสะดวก •• ข้าวไข่ลาวาไก่ทอดซอสพริกเผา(45฿) ข้าวสวยโปะหน้าด้วยไข่ลาวาหอมเนยอีกเช่นเคย ราดข้างๆ ด้วยไก่ทอดซอสพริกเผา จานนี้อร่อยดีพอทานได้ ไก่ทอดซอสพริกเผารสชาติคล้ายๆ ผัดเปรี้ยวหวานแต่ใส่พริกเผาด้วย ไก่กรอบอร่อยดี •• ซุปไข่ตุ๋น(25฿) ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน น้ำซุปกลมกล่อมใช้ได้ ซดแล้วโล่งคอ • ยังมีอีกหลายเมนูที่เราว่าน่าทานมาก แต่ไปกับแฟนสองคนก็กลัวจะไม่หมด ราคาอาหารไม่แพง รสชาติอาหารก็ดี ร้านนี้คงได้ไปทานกันอีกโอกาสหน้าแน่ๆ • พิซซ่าน่าทานมาก ไว้คราวหน้าจะลองให้ได้

อาหารจานเดี่ยวแบบเรียบง่าย สไตล์น้องๆนักศึกษา ที่พาให้พวกเราได้ตะลึงงึงงัน ไปกับสตั๊น 3 วิ (3.5 ดาวจ๊ะ)
<<เส้นทางนักลงทุน>> เดินทางมาจากรุงเทพ มุ่งหน้าวิภาวดี-รังสิต เลี้ยวซ้ายเข้าที่ ถนนคลองหลวง มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์รังสิต ไปทางประตูเชียงราก ขับตรงไปประมาณ 800 เมตร ยูเทิร์นลอดใต้สะพานข้ามคลอง ขับตรงไปอีกประมาณ 800 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าไปศูนย์อาหารยูปาร์ค ร้านจะอยู่ซ้ายมือตรงข้าม 7-11 ครับ <<โบรกเกอร์จอมแทคติคชี้นำ>> Stunned 3 sec. (สตั๊น 3 วินาที) ในภาษาเกมเมอร์(นักเล่นเกมส์)แล้ว มันเ...อ่านต่อ
แปลกอร่อยดี
เป็นไข่ลาวาหอมเนยแผ่นบางๆโปะลงบนข้าว แล้วเลือกกับข้าวหลักเป็นอาหารพวกกระเพรา ผัดพริกเผา ผัดผงกระหรี่ ขี้เมา ต้มยำ และอื่นๆอีกหลายเมนู ตามที่เราอยากจะจับ mix and match วันนี้สั่งข้าวไข่ลาวา กระเพราหมู (45.-) มีไข่ลาวาบางๆหอมเนย เนื้อกำลังดีไม่เละแฉะ ข้าวธรรมดาเฉยๆ ตัวกับข้าวที่เป็นกะเพราเค็มเผ็ดกลางๆ อาหารออกไวดูเพิ่มเติม
ข้าวไข่ล้วนๆ
เมนูของร้านนี้จะเป็นเมนูไข่ เสริฟพร้อมกับเมนูข้างเคียงที่เราเลือก(จะมีในเมนู) ไม่ว่าจะเป็น ไข่ข้นกับผัดซอส ไข่ข้นกับผัดพริกเผา ไข่ข้นกับผัดกะเพรา รสชาติอาหารถือว่าใช้ได้ค่ะ ราคาอยู่ที่ 35 ขึ้นไป ลองไปทานกันดูนะค่ะ ร้านอยู่ตรงยูสแคว เชียงราก 2 ข้างมหาลัยธรรมศาสตร์รังสิตค่ะดูเพิ่มเติม
เมนูหลากหลายเน้นไข่
ร้านอาหารใกล้มหาวิทยาลัย ราคากำลังดีไม่แพงมากถ้าเทียบกบเมนูที่ทาน วันนี้มาลองเมนูข้าวไข่ลาวาต้มยำกุ้ง เป็นข้าวราดไข่และใช้ต้มยำกุ้งเป็นซอส สีสันจัดจ้านเหมือนจะเผ็ด แต่ไม่เผ็ดเลยทานง่าย รสของเครื่องต้มยำแก้เลี่ยนได้เยอะ ส่วนตัวอยากให้รสจัดกว่านี้ เครื่องถึงให้กุ้ง3ตัว ไม่น้อยและไม่มากเหมาะกับราคาดูเพิ่มเติม
ข้าวไข่ลาวา สตั๊น 3 วิ
วันนี้มาหาของทานแถว มธ.รังสิต เพื่อนแนะนำมาทานร้านนี้ คนเยอะมาก สั่งข้าวไข่ลาวากุ้งเบคอน และข้าวไข่ขี้เมาทะเล พร้อมปีกไก่ทอด ราคาถูกมาก เพราะเน้นขายนักศึกษาครับ อาหารมาไวมาก รสชาติก็โอเค พอทานได้ครับ ลองแวะมาทานนะครับดูเพิ่มเติม
ข้าวหน้าไข่ สารพัดเมนูอยู่นี่เอง
ถือว่าเป็นร้านใหม่สำหรับมธ.รังสิต ชื่อก็ว่าแปลกแล้ว ยังขายสารพัดเมนูอีก มีตั้งแต่อาหารตามสั่ง ยันขนมจีน ร้านหาไม่ยาก อยู่ที่ u-square วันนี้ที่กินคือข้าวไข่ต้มยำกุ้ง เป็น signature ของร้าน หน้าตาหน้ากิน (แต่เราแอบใส่กล่องกลับมากิน เลยอาจจะไม่ถึงใจ) รสชาดพอใช้ แต่จืดไปหน่อยดูเพิ่มเติม