- รีวิว ข้าวหมูแดงนายกิ้ว(ศูนย์อาหารโรงพยาบาลจุฬาฯ)

เส้นหมีเล็กๆดีงาม... แต่ชามนึงลวกมาดี ชามที่สองลวกมาเละๆคืออะไร???
#Bangkok N°358/T1077/P12996+(7) อาทิตย์ที่แล้วผ่านไปชิมกาแฟแถวนั้น เลยแวะหาอาหาร/ขนมหม่ำใน CP FOOD ของโรงพยาบาลอีกตามเคย อาหารที่สั่งมาทานก็จะเป็น บะหมี่หมูแดง 40.- เส้นบะหมี่เล็กขนาดเดียวกับร้านGokfayuen ลวกเส้นมากำลังดี ชามแรกราดน้ำหมูแดงด้วย จัดว่าอร่อบใช้ได้เลย หมูแดงก็ให้มาเยอะพอสมควร ไม่เหนียวแต่ก็ไม่หอม 3 ⭐ ทานชามแรกหมดอยากหม่ำบะหมี่อีก ก็กลับมาสั่งเมนูเดิม แต่คราวนี้ไม่ราดน้ำหมูแดงแล้ว แต่.... เส้นลวกมาเละมากก หม่ำแต่หมูแดง แล้วเส้นก็เหลือทิ้งไป เซ็งสุดๆ 1⭐ พนักงานคุยกันเองตลอดเวลา ต้องบอกแล้วบอกอีกว่าสั่งอะไร 😑 ผ่านมาทางนี้ลองแวะชิมดูค่ะ ร้านนี้คงต้องเสี่ยงดวงกันสักหน่อยว่าจะออกมาเป็นยังไงนะคะ *** The rating scale for my reviews are from my personal taste with expects to adjusted for it's own categories. The same place on different days may result in different experiences. We all have different "Taste Buds", and experience different "Service" ***
ข้าวหมูแดงราคาย่อมเยา
แวะมาทำธุระที่โรงพยาบาลจุฬาระหว่างรอนัด ก็ลองเดินสำรวจดูมาเจอศูนย์อาหารดูสะอาดดีก็ เลยแวะมาหาไรทานดูซักหน่อย เห็นคนสั่งร้านนี้ดู ดีพอสมควรก็เลยลองตามดูซักหน่อย ตอนแรกดูจากหลายๆ รีวิวดูจะได้คะแนนน้อย ไปหน่อย พอสั่งมาจริงๆเหมือนจะปรับปรุงข้อติชม หลายๆอย่างพอสมควร หมูแดงก็ไม่น้อยไม่แห้งดี น้ำราดก็รสชาติกลางๆ กินได้เพลินๆ ราคาไม่แรง ใช้ได้ในระดับนึงดูเพิ่มเติม
ข้าวหมูแดง VS.บะหมี่เกี๊ยว
ไหนๆ มีธุรกรรมใน รพ.แวะมาเก็บบรรยากาศศูนย์อาหารใหญ่ นาทีนี้ เก็บโต๊ะเกือบเรียบ เหลือบางโต๊ะ สำหรับบริการผู้ป่วยที่มีความจำเป็นจริงๆ ทิ้งระยะห่าง 1 เมตร วันนี้แขวนครบกุนเชียงหมูแดงหมูกรอบ ข้าวหมูแดงใส่ทุกอย่าง - ไข่ต้ม ไข่แดงเยิ้ม 😋 บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงหมูกรอบ - กล่องนึงน่าทานมากกก หมูแดงหมูกรอบชิ้นสวย อีกกล่องแห้ง แข็ง (อีกละ) ปริมาณน้อย ไม่ค่อยอิ่ม ... น้ำราดรสเข้มข้นดี ช่วงนี้ภาคบังคับใส่กล...อ่านต่อ
ข้าวหมูแดงหมูกรอบ
มาแวะโรงพยาบาลจุฬาฯ มาหาอะไรรับประทานก่อนไปนั่งรอต่อไป อะไรดี มีคนต่อแถวซื้อร้านนี้ เลยซื้อด้วย เฮียสั่งข้าวหมูแดงหมูกรอบไม่เอากุนเชียง 2 จานเลย ตามเค้าง่ายดี ยืนดูเค้าทำ นึกเรื่องนึงขึ้นมาได้ ในบรรดาสิ่งที่อยู่ในร้านอาหารโดยไม่มีการทำความสะอาด นั่นก็คือ เอ็นที่ใช้ตัดไข่ต้ม !!!! เห็นคนทำเอามาตัดไข่ต้มแบ่งครึ่งให้เรา ก็แอบคิดตาม เอาน่า...ยังไง เราก็ไม่ใช่จานแรกของวันนี้ ข้าวหมูแดงหมูกรอบไข...อ่านต่อ
ข้าวหมูแดงอร่อย !!
ในศูนย์อาหารทวีงวงศ์ถวัลยศักดิ์ อาคารอุปการเวชกิจ ณ ร.พ. จุฬาลงกรณ์ฯ นี่ มีร้านอาหารเพียบครับ แต่ร้านที่สั่งเลยแบบไม่ต้องคิด แต่อร่อยแน่นอนคือร้านนี้ครับ “ข้าวหมูแดงเทเวศน์นายกิ้ว” ร้านดูธรรมดา พนักงานไม่รู้คนไทยหรือต่างด้าว แต่ ทำข้าวหมูแดงมาประทับใจครับ ข้าวไม่แฉะไป เม็ดร่วน หมูแดงชิ้นใหญ่รสดี หมูกรอบชิ้นพอดีครับ กรอบจริงจัง พร้อมด้วยน้ำราดที่รสชาติดี อร่อยครับ ส่วนน้ำซุป ที่ให้มาทานกลั้วค...อ่านต่อ
ขอสั้นๆ ข้าวหมูแดง วิญญาณหมู
จานละ 40 บาท มีหมูแดงแล่บางๆ 4 ชิ้น กับกุนเชียง 4 ชิ้น พอทักว่าน้อยจังคนขายพูดไม่ชัดก็ตอบว่าเขาให้ใส่อย่างละ 4 ชิ้น เป็นอันที่เข้าใจว่าตั้งใจที่จะใส่หมูให้แค่นี้ครับ ใครอยากกินก็ต้องจับกังพอที่จะกินข้าวเยอะๆกับน้อยๆ ย้ำว่าหมู 4 ชิ้น ไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ข้าววิญญาณหมูแดงดูเพิ่มเติม