- รีวิว Gokoku Osaka Japan เซ็นทรัลพลาซาปิ่นเกล้า

บังเอิญเดินผ่านเลยลองของใหม่
ตอนแรกกกกก ไม่ได้กะมากินเลย เคยเดินผ่านไปมาหลายครั้ง แต่เห็นคนนั่งไม่เยอะ คนซื้อก็บางตา (อาจจะจังหวะที่เราเจอมั้ง ส่วนที่นั่งเค้ามีน้อยด้วยแหละ) พอสบจังหวะ เพื่อนว่าง เลยลากมาแชร์กันหน่อย เมนูหลักๆเป็นเค้กชิฟฟอน ไดฟุกุ โรลครีมจับคู่กับไอติม สั่งมาขำๆไม่ได้คาดหวังมากแต่พอชิมคำแรก เฮ้ย อร่อยนิหว่า โดยเฉพาะไดฟุกุ รองลงมาโรล ส่วนชิฟฟอนให้ท้ายสุด ไปลองตำกันได้ ไม่เสียหลาย ถ้ามีเพื่อนไปแบ่งความหวานก็คุ้มอยู่ 555

ขนมที่ราคาค่อนข้างสูง
ร้านขนมที่จัดจานน่ารักๆจากญี่ปุ่นมาเปิดสาขาที่เมืองไทย ขนมมีให้เลือกไม่เยอะเท่าไร แต่ที่เข้าใจเค้าจะดังตัวของโรลเลยสั่งเมนูนี้มาราคาค่อนข้างสูง แอบตกใจเบาๆ แต่จัดจานออกมาได้สวยงาม สมราคา รสชาติหอมอร่อย บรรยากาศแบบร้านเปิด มีที่นั่งไม่กี่โต๊ะ นั่งสบายๆดูเพิ่มเติม
โรลเค้กสุดอร่อยจาก Osaka
ร้าน Gokoku สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า อยู่ที่ชั้น 2 บริเวณบันไดเลื่อนกลางห้างฝั่งทางขึ้นค่ะ บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว สว่าง สะอาดสบายตา ภายในร้านมีที่นั่งไม่เยอะมาก ประมาณ 4-5 โต๊ะค่ะ เรามาใช้สิทธิ์แลกแต้มจากบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย 990 แต้ม โดยเราเลือกเป็น Premium Roll Set จากราคาปกติ 195 บาทค่ะ การตกแต่งจานค่อนข้างน่ารักและดูมีศิลปะมากๆ มีกีวี, ส้ม และสตรอเบอร์รี่ช่วยเพิ่มสีสันให้โรลเค...อ่านต่อ
โรลคือดีงาม
รู้สึกว่าร้านนี้จะมีโปรตลอดเวลา คิอชิ้นที่1ราคาปกติ ชิ้นที่2 ลด50% มันก็ต้องทำให้เราสั่ง2อย่างทุกที ที่มีโปรแบบนี้ไม่ใช่ไม่อร่อยนะครับ แต่ตัวโรลคืออร่อยมาก กินคู่กับไอศกรีมเข้ากันดี ชอบมาก ส่วนอีกตัวคือ ไดฟูกุ แป้งมีความเด้งเหนียวหนึบดี อร่อยเหมือนกัน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีไปเปิดที่สาขาอื่นอีกมั้ย อร่อยแบบนี้น่าจะไปเปิดที่อื่นด้วยดูเพิ่มเติม
คาเฟ่ฟอร์มเจแพนนน
ร้านน่ารักดี แต่แอบเล็กไปนิสนึงงง ตกแต่งคาวาอี้เดสมาก สั่งไปสองอย่างเพราะว่ามีโปร ชิ้นที่สอง 50% พอดี ร้านเคลมว่าโรลอร่อยมาก เลยสั่งมาอันนึง แต่กินไปก็โอเคอร่อยอ่ะ แต่ไม่ได้ว้าวเท่าไหร่ แต่ครีมโอเคดี มาลองดูเพิ่มเติม
ขนมนุ่มลิ้น งั่มๆ
Premium Roll Set : โรล นุ่มลิ้น หอมนม ฟู ไอศกรีมกลิ่นชานน ห้อมมมม ชอบมากกว่าโรล อีกกก ละมุมปากมากกกกก ซื้อroll หลับมาทานที่บ้านอีก ฟินต่อเลยค้า ทานยามหิวๆ อาจจะต้องรอทำ Premium Roll Set นิดหน่อย แต่รอได้ค่า ไปทานช่วงร้านใหล้จะปิดแล้วด้วยดูเพิ่มเติม