3.8

รีวิว ไหหลำเชิญชวนชิม

chaichuanchim
13 พ.ย. 2012
ร้านโบ๊ะเกี้ยไหหลำสูตรดั้งเดิม ขายอยู่ที่เดิมมานานกว่า 30 ปี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โบ๊ะเกี้ย

ท่ามกลางร้านขายของกินริมถนนแถวซอยสุขสวัสดิ์ 12 ร้านของหวานร้านนี้นับว่าเก่าและเก๋าที่สุด เจ๊เจ้าของร้านเป็นคนอัธยาศัยดี จับจองพื้นที่ขายน้ำแข็งใสใส่รถเข็นมานานด้วยตัวเองเกือบ 30 ปี ผมจำได้ว่าทานตั้งแต่ถ้วยละ 3 บาท 5 บาท (คงไม่ต้องบอกว่ากี่ปีมาแล้ว) ตอนนี้ขายราคาเดียวเริ่มต้นถ้วยละ 50 บาท แพงกว่าข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่เสียอีก เมนูร้านนี้ที่แนะนำคือ โบ๊ะเกี้ย (เป็นรวมมิตรใส่ทุกอย่าง แต่ต่างกันตรงที่ใส่แป้งปั้นเป็นเส้นและก้อน เหนียวหนึบๆ), สาหริ่มทับทิมกรอบใส่มะพร้าวกะทิก้อนเบ้อเร่อ และเต้าทึง ร้านนี้เขาใส่ของดีมีคุณภาพ น้ำกะทิก็อบควันเทียนจนหอมฉุย น้ำแข็งก็แพ็คใส่ถุงอย่างดี บริการน่าประทับใจ เสียงย่างเดียวคือ....แพงงงง

Sine Sirithorn
1 ก.ย. 2016
น้ำแข็งใส หอมหวานเย็น ชื่นนนนจายยยย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: รวมมิตร, น้ำแข็งใส, โบ๊ะเกี้ย

ย่านวัดนาคนิมิตร ยามเย็น จะมีร้านค้าแผงลอย ขายอาหารมากมาย ทั้งคาวและหวาน วันนี้ อิ่มของคาวมาก่อนแล้ว จัดแค่ขนมหวานร้านประจำพอ ขนมหวาน ถุงละ 50 บาท ถ้าพิเศษโน่นนี่นั่น ก็จะแพงเพิ่มไปอีก เป็นร้อยก็มี!!! สั่งกลับบ้าน ทางร้าน จะห่อน้ำแข็งด้วยกระดาษนสพ.ตามระยะทางให้ ไม่คิดตังค์เพิ่มด้วยแหละ ร้านอยู่ติดริมถนน จอดรถได้ข้างทาง แต่ขึ้นอยู่กับจังหวะ บางครั้ง ก็แน่นตลอดแนว แต่สามารถนำรถเข้าไปจอดใน...อ่านต่อ

ฮะแหมว แช้ะๆ
13 ส.ค. 2015
โบ๊ะเกี๊ยะ ของดีขึ้นชื่อย่านสุขสวัสดิ์

ถ้าพูดถึงเรื่องของหวานในย่านนี้แล้ว ก็คงหนีไม่พ้นร้านนี้ >>ไหหลำเชิญชวนชิม<< เมนูประจำคือ โบ๊ะเกี๊ยะ ราคาอาจจะแพงไปสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับความอร่อยแล้ว โอเคค่ะ เมื่อสั่งกลับบ้าน ทางร้านนี้จะให้น้ำแข็งใส่ถุงม้วนใส่หนังสือพิมพ์มาอย่างน่ารักเลยค่ะ.... สามารถเก็บไว้ในตู้เย็น2-3วันดูเพิ่มเติม

Wiriya Rongthong
1.3k1941.4k
10 ส.ค. 2014
มากินสุกี้แห้ง&ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

ผ่านแถววัดนาก (เขียนงี้ป่าวหว่า) แวะหาอะไรกินเห็นว่าของกินเยอะโคตรๆๆๆ หลังจากเดินอยู่นาน เลือกอยู่หลายร้าน เลยเปิด app wongnai ดู เจอร้านนี้เข้า แฟนก็อยากกินสุกี้ก็ต้องตามใจหน่อย 55 สั่งสุกี้แห้งมา อร่อยใช้ได้ หมูนุ่มโคตรๆ แต่จืดไปนิด ต้องใส่น้ำจิ้มเยอะหน่อย .. พอดีชอบเข้มข้น ละก็ร้านที่อยู่ข้างหลังเป็นก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ก็เลยอยากกิน คนเยอะพอสมควร ได้เยอะอยู่ แต่จืดไปหน่อย ... หรือผมกินรสจัดเ...อ่านต่อ

16 พ.ค. 2015
คือซื้อกลับบ้านแอบรู้สึกว่าได้เยอะกว่านะ

ร้านนี้เป็นร้านเนตย่านซอยตั้งเป็นร้านเก่าแก่ที่เรากินมาตั้งแต่เด็กเด็กราคาก็คงเส้นคงวาเป็นขนมหวานที่แพงมากๆ แต่กลับบ้านทีไรก็คิดถึงและอยากกินทุกครั้ง เห็นในนี้หลายคนบ่นว่ามันน้อยมากแพงสุดสุดแต่สำหรับเรากลับมาทุกครั้งซื้อกลับบ้านทุกครั้งใส่น้ำแข็งเยอะเยอะแล้วรู้สึกว่าเยอะกว่า กินที่ร้านจริงๆนะที่ร้านจะเป็นถ้วยแบบถ้วยน้ำซุปคือแบบน้อยจริงๆแนะนำให้ซื้อกับไปลองทานที่บ้านนะ ที่กินประจำคือกะทิเค้าทำ...อ่านต่อ

Toppy
25 มี.ค. 2012
ขนมหวานคุณภาพดี

ร้านขนมหวานนี้ป้ากับลุงเค้าขายเอง ค่อนข้างเป็นมิตรกับลูกค้า 555 ของท่ีเค้าใช้ผมว่าค่อนข้างดีนะ อย่างมะพร้าวกะทิก็เป็นช้ินใหญ่ๆ น้ำเช่ือมก็มีให้เลือกทั้งน้ำกะทิและน้ำลำไย น้ำแข็งท่ีใช้ก็เป็นน้ำแข็งไส ผมว่าหลายคนต้องเคยมาร้านนี้ แต่ไม่ได้รีวิว ถ้าผ่านมาลองทิมแล้วกันครับดูเพิ่มเติม

รักแรกพบ คาเฟ่ -
รักแรกพบ คาเฟ่-