- รีวิว Petronas Twin Tower

รีวิว Petronas Twin Tower
ตึกแฝดที่ใครมามาเลเซียมักจะมาแวะ
ตึกแฝดปิโตรนาส อยู่ระหว่างถนนจาลันอัมปังกับถนนจาลันราจาชูลัน อยู่ใกล้โรงแรมแมนดาริน เป็นตึกสูง 88 ชั้น หรือ บางคนก็เรียกชื่ออาคารไปเลย ว่าอาคาร KLCC ที่ดังเพราะ เป็นตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก การออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิตของสถาปัตยกรรมแบบอิสลาม สถาปนิกชาวอาร์เจนตินา-อเมริกันเป็นคนออกแบบ ในนี้มีทั้งช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์, ฮอลล์, ศูนย์วิทยาศาสตร์ ศูนย์ประชุม และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ หรือใครจะเดินเล่นสวนสาธารณะที่นี่ก็กว้างใหญ่ เดินเพลิน

ความสวยงาม และยิ่งใหญ่ ดูใกล้ๆยิ่งสวยมาก
ครั่งแรกกับการท่องเที่ยวด้วย Hop On Hop Off ของมาเลเซีย ก็เจอในกระหน่ำลงมา แต่ก็เพียงอึกใจ ฝนก็หยุด และเราก็ได้ชม ความสวยงามของ ตึกแฝด แบบใกล้ๆ ขณะที่รถขับผ่านให้ชม ดูไกลๆว่าสวยแล้ว ระยะนี้ บนรถยิ่งสวยมากค่ะ อาคารที่เคยได้ขึ้นชื่อว่าสูงที่สุด ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีผู้ทำลายสถิติไปแล้ว แต่ความสวยงามไม่ได้ลดลงเลยค่ะดูเพิ่มเติม
ตึกแฝดวิวสวยแนะนำให้มาตอนกลางคืน
ตึกแฝดเปโตรนาส จุดแลนด์มาร์คของประเทศมาเลเซีย ที่ทุกคนจะต้องมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เราแนะนำให้มาตอนกลางคืนแบบนี้จะได้ภาพของตึกแฝดสว่างเรืองแสง ประดับไฟสวยงามถ้าโชคดีก็จะได้เห็นน้ำพุสวยงามเดินมาหาจุดถ่ายภาพ ถ้าอยากจะเข้าไป Shopping ก็สามารถเข้าไปในตึกได้ แต่ว่าแค่ถ่ายภาพด้านนอกก็สวยงามพอแล้ว คำเตือนระวังมิจฉาชีพบริเวณโดยรอบด้วยเราเคยโดนเดินตามไม่รู้ว่าต้องการเงินหรืออะไร #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
ขึ้นตึกเสียเงินแพง ขอถ่ายรูปจากข้างนอกละกัน😆
ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers) เป็นตึกแฝดที่สูงที่สุด และถ้านับตึกเดี่ยวจะสูงเป็นอันดับสามของโลก เชื่อมต่อกันด้วยสะพานลอยฟ้า แต่ละตึกสูง 451.9 เมตร 88 ชั้น โดดเด่น สวยงามเหมาะสำหรับถ่ายภาพทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เสียดายวันที่เราไปช่วงเย็นมีฝนตก ทำให้ทางห้างไม่เปิดแสดง Lake Symphony เลยสักรอบเดียว (คนมาเลเซียก็นั่...อ่านต่อ
The must place to visit
🗼หอคอยคู่อันสวยงามของ กรุงกัวลาลัมเปอร์ สามารถถ่ายรูปสวยทั้งยามเช้าและเย็น 19.30 น. มี แสง สี เสียง และน้ำพุเต้นระบำ 📍 อาคารติดกับ KLCC park และ Suria Park 🚗 มีที่จอดรถของ Suria KLCC #เที่ยวกันไปกินกันนะ #petronastwintower #Malaysiaดูเพิ่มเติม
มากัวลาลัมเปอร์ จะพลาดตึกแฝดได้ไง
ตึกที่เป็นสัญญลักษณ์ของมาเลเซีย เป็นไอคอน จุดเช็คอินมาตลอดหลายปี กลางคืนมีไฟเรืองรองสว่างไสว มองเห็นจากทุกมุมเมือง ในตึกเป็นสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า แกลเลอรี่ สถานที่แสดงดนตรี ด้านบนสามารถซื้อตั๋วขึ้นไปชมวิวได้ดูเพิ่มเติม