4.5

รีวิว กล้วยแขกพระราม 5 พุทธมณฑลสาย 3

NatDining
2 ก.ค. 2017
กล้วยทอดอร่อยเอาใจไปเลย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กล้วยทอด, มันทอด

เคยเห็นป้ายร้านนี้แถวพระราม 5 แยกบางศรีทอง เห็นลูกค้าเยอะตลอดมุงหน้าร้านกันเลย พอเดินผ่านร้านนี้ รู้สึกว่าคุ้นมาก ชื่อร้านก็ชื่อเดียวกัน และ font ป้ายร้านก็แบบเดียวกัน เลยเลี้ยวเข้าไปซื้อโดยอัตโนมัติ ร้านเป็นซุ้มน๊อคดาวน์ อยู่ติดกับตึกร้านเหล่าเฮงก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ในซอกตึก ไม่ใช่ขนานกับตัวตึก คือถ้าเห็นร้านผัดไทสาย 3 ให้หาที่จอดรถได้เลย แต่ถ้าเลยไปถึงร้านบุ๊คข้าวมันไก่หรือร้านแอมเฮือง นั่นคือเลยร้านกล้วยทอดไปล่ะ ตอนเราไป ร้านกำลังทอดกล้วยและมันอย่างต่อเนื่อง และกล้วยที่อยู่ในถาดก็เหลือน้อย เลยต้องเอาแบบผสมมัน ถุงละ 25.-บาท คุณลุงคนขายจะถามว่า เอากากแป้งด้วยมั้ย ถ้าเอาก็ตักให้หลายช้อนเลย หยิบกินคำแรก คือใช่เลย ตามคำโฆษณา กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน คือมีคำถามตามมาเลยว่ามีสูตรทอดยังไงให้อมน้ำมันน้อยๆ แบบนี้ แถมกรอบหอม กล้วยก็ไม่แข็งเกินไปด้วย ใครใส่เหล็กดัดฟัน ยังกัดได้สบายๆ

กล้วยทอด
มันทอด

น้องปอบ
8963k27k
22 ก.ค. 2018
กล้วยแขกแฟรนไชส์ 3.5⭐

ยุคสมัยนี้ กล้วยแขกก็ยังต้องทำแฟรนไชส์นะคะ ร้านนี้ก็ซื้อแฟรนไชส์มาจากร้าน franchisor อยู่พระราม 5 สำหรับแฟรนไชส์กล้วยแขกนี้ franchisor เป็นผู้ supply แป้งทอดค่ะ ส่วนวัตถุดิบอื่น franchisee หาเอง ของทอดมี 3 อย่าง คือกล้วย เผือก และมัน ซึ่งทางร้านใช้มันแครอท หรือมันส้ม หลังจากทอดสุก จะใส่ของทอดแล้วลงไปในถุงผ้าขาว แล้วเข้าเครื่องปั่นสลัดน้ำมัน แป๊บเดียว น้ำมันสะเด็ดเลยค่ะ กล้วยทอดชุดนึงมีประมาณ ...อ่านต่อ

มันแครอททอด กล้วยทอด เผือกทอดกล้วยมันเผือกทอด ชุดละ 25 บาท กล้วยมันเผือกทอด กล้วยมันเผือกทอด

Caesa Delicious สาขา 2
Caesa Deliciousสาขา 2
ชวนลิ้มลองอาหารสไตล์ฝรั่งเศส-อิตาเลียน ในราคาเข้าถึงง่าย ที่บางบอน 3