4.4

2k1.9k14.7k
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
Tori Gates ⛩️
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

วัดประตูแดงขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ใครมาจังหวัดเกียวโตต้องมาที่นี่ให้ได้ อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าเลยเดินทางสะดวกมาก หรือจะขับรถมาจอดก็ได้มีที่จอดรถให้ฟรี ทุกคนรู้หรือเปล่าว่าเสาร์แต่ละต้นจะโดนบริจาคโดยองค์กรใหญ่ๆ หรือบริษัทใหญ่ๆ ที่ทำธุรกิจแล้วเอาฤกษ์เอาชัยโดยการที่บริจาคเงินสร้างให้วัด สังเกตได้จากตัวอักษรที่เขียนอยู่บนเสาจะเป็นชื่อของบริษัทและชื่อคนบริจาค ถือว่าเป็นธรรมเนียมของคนญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งเสาร์ที่ตั้งก็มีมากกว่า 100ๆ อัน ถ่ายรูปสวยมาก แนะนำให้เดินเข้าไปในข้างบนก่อนคนจะน้อยค่ะ เราจะถ่ายรูปเอามาติดคนเลยคือสวยจริง ยิ่งใส่ชุดยูกาตะเดินนี้คือบรรยากาศมันหลุดเข้าไปอยู่ในโลกในอนิเมะ 🙏🏻🥰 #RainySeason2025

ᴍɪʟᴋᴍᴏᴋᴜ ʕ•ᴥ•ʔ
632k15.5k
16 มี.ค. 2025
ศาลเจ้าจิ้งจอก อีกแลนด์มากของเมืองเกียวโต
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

👉🏻 Fushimi inari shrine หรือ คนไทยจะรู้จักกันดีในชื่อ “ศาลเจ้าจิ้งจอก” ที่นี่จะมีจุดให้เดินเล่น ถ่ายรูปได้ มุมยอดนิยมต้องยกให้ เสาโทริอิที่วางเรียงกันยาวเป็นอุโมงค์ๆสวยงาม เดินไปเรื่อยๆก็จะมีจุดให้ไหว้ขอพรต่างๆ ขากลับเดิรลงมาเหมือยมีงานแถวหน้าวัดด้วย เค้าก็มีอาหาร มีขนมขาย เราก็ลองเมนูไดฟุกุไปอร่อยมาก สตอว์เบอร์รี่ฉ่ำอร่อย #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

Bom+
25 พ.ย. 2018
[Kansai-Kyoto] ศาลเจ้าจิ้งจอกใหญ่สุดของญี่ปุ่น เดินขึ้นเขาชมวิวเกียวโต ผ่านวังวนแห่งเสาแดงโทริอินับหมื่นต้น
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ไหว้ขอพร

ศาลเจ้าเทพอินาริ (伏見稲荷大社, Fushimi Inari Taisha) คนไทยส่วนใหญ่จะรู้จักในชื่อ ศาลเจ้าแดง หรือ ศาลเจ้าจิ้งจอก เป็นศาลเจ้านิกายชินโต ที่เราเห็นตามนิทานหรือตำนานพื้นฐานของชาวญี่ปุ่นต่างๆ เกี่ยวกับเทพเจ้า มังกร สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เป็นศาลเจ้าที่ชาวนาสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 9 ร่วมมากกว่า 1000 ปีมาแล้ว เก่าแก่มากๆครับ เพื่อบูชาจิ้งจอกที่เป็นทูตส่งสารของเทพเจ้าแห่งการเก็บเกี่ยว แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ...อ่านต่อ

Mr Travel
721k5.2k
6 มิ.ย. 2020
ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ Fushimi Inari Shrine
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้ขอพร, ถ่ายรูป, เดินเล่น, ซื้อของที่ระลึก

ภาพถ่ายภาพหนึ่งที่ผู้ชื่นชอบญี่ปุ่นสนใจ ก็คงหนีไม่พ้น “เสาประตูไม้สีแดงเรียงต่อเป็นทางยาว” ศาลเจ้าเทพอินาริ (伏見稲荷大社, Fushimi Inari Shrine) จึงเป็นจุดหมายหนึ่งสำหรับผู้ชื่นชอบเสาประตูไม้สีแดงที่เรียงต่อกันเป็นทางยาวดังกล่าว ศาลเจ้านี้เป็นศาลเจ้าในนิกาย ชินโต (Shinto) ในเมืองเกียวโต (Kyoto) เทพอินาริจะเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ การเก็บเกี่ยวข้าว รวมไปถึงพืชผลไร่นาต่างๆ และมักจะมีจิ้งจอกเป็นสัตว...อ่านต่อ

Tuay fuu
24 พ.ย. 2019
เป็นอีกวัดที่สวยงาม

วัดนี้มีสัญลักษณ์คือเสาแดง ตั้งทอดยาวไปตลอดทางเดิน เป็นระยะทางที่ไกลค่ะ เป็นระยะทางจากตีนเขาไปถึงยอดเขา สูงถึง 233 เมตร เราเองก็เดินไปไม่สุดทาง โดยคนเยอะมาก แนะนำให้ไปเช้ามากๆค่ะ ไม่งั้นเราจะถ่ายรูปกับเสาแบบติดคนด้วยดูเพิ่มเติม

NanNan
20 ธ.ค. 2018
หนึ่งในสัญลักษณ์ของเกียวโต ศาลเจ้า สุนัขจิ้งจอก เสาโทริแดงเรียงราย

ใครที่ดูภาพสถานที่ท่องเที่ยว ของเกียวโตก็จะไม่พลาดที่เคยได้เห็นเสาอะไรนะสีแดงๆเรียงรายเต็มไปหมด อันนั้นคือ ซุ้มประตู โทริอิ ให้ความหมายว่าหลังจากเดินผ่านเขตแดนนี้แล้วนะข้างในคือที่อยู่ของเทพเจ้า เสาโทริอิมักจะพบตาม ศาลเจ้าชินโต หรือวัดพุทธบางแห่งในประเทศญี่ปุ่น หากว่ามา เกียวโตครั้งแรกแรกนักท่องเที่ยวก็มักไม่พลาดที่จะมาถ่ายรูปกับซุ้มประตูเสาโทรินี่แหละค่ะ หากเดินผ่าน ลอดซุ้มประตูโทริขึ้นไ...อ่านต่อ