- รีวิว น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

รีวิว น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
น้ำตกสวยที่สุดแห่งหนึ่ง ที่ชวนจดจำ
การเดินทางสะดวกมากค่ะ ห่างจากน้ำตกเอราวันแค่ประมาณ 40 กม. แต่จะได้เห็นน้ำตกที่สวย สมบรูณ์ถึง 7 ชั้น ซึ่งการเดินเที่ยวชมแต่ละชั้นก็ไม่ไกล เดินไม่ยากเลยค่ะ รถจะมาจอดที่ชั้น 4 ของน้ำตก นักท่องเที่ยวบางส่วนจะกางเต้นท์กัน อากาศเย็นสบายมาก นอนฟังเสียงน้ำเพลินดีค่ะ เราออกเดินชมน้ำตกครบทุกชั้น เราชอบชั้นที่ 6 มากที่สุดเพราะเป็นขั้นเล่นระดับ เป็นลานโล่ง ดูสวยงามชวนจดจำค่ะ

เดินชิวๆชิคๆ
☆พิกัด☆ อันนี้ทางยากพอสมควร นั่งรถตู้มา มีความโค้งไปมา จนเมาา ☆activity☆ เดินไปแต่ละชั้นของน้ำตก ทางเดินง่ายมาก ปูทางมาให้อย่างดี ขึ้นๆลงๆเล็กน้อย จะมีบางชั้นสวยๆ เล่นไม่ได้ และบางชั้นที่เตี้ยๆ เอาไว้ให้เล่นแบบชิวๆ อากาศจะร้อนแค่ไหน น้ำก็จะเย็นและมีตรงที่ร่มรื่นให้เล่นน้ำได้เสมอดูเพิ่มเติม
กางเต้นนอนฟังเสียงน้ำตก
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งเป็น 7 ชั้น มีชื่อเรียกดังนี้ ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ ชั้นที่ 7 ร่มเกล้า ปล.ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อุทยานอย่างเคร่งครัดดูเพิ่มเติม
ไปสูดโอนโซนให้เต็มปอดกันครับ🏞🏞🏞
ถ้าเราพูดถึงน้ำตกในจังหวัดกาญจนบุรีทุกคนมักจะนึกถึงน้ำตกเอราวัณ แต่ยังมีอีกที่หนึ่งที่ความสวยไม่แพ้กันคือ "น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น" ***เดินทางได้ 2 เส้นทาง🚗🚙🚘🛣🛣🛣 1.ข้ามแพขนานยนต์ในเขื่อน ศรีนครินทร์ 2.ขับรถถามเส้นทางธรรมชาติ (ถนนดี รถเล็กก็พาไปได้) ***อุทยานมีลานสำหรับกางเต้นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะไปค้างคืนครับ (มีห้องน้ำบริการเพียงพอ)⛺⛺⛺ 🌲🌲แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติครับ...อ่านต่อ
ส้มตำร้านค้าสวัสดิการ
เป็นส้มตำที่ใช้วัตถุดิบ สดๆ แบบที่หาทานในกทม ได้ยาก มะละกอที่หว่น กรอบ แบบธรรมชาติ ไม่ใช่การแช่เส้นในน้ำแข็ง มะเขือเทศเทศ หวาน กรอบ สด หอม พริกสวน มะนาว สดๆ ประทับใจ จริงๆ เสียดาย ไก่ย่างไม่ทัน ได้ชิมแต่ไก่ทอด ก็ยังอร่อย แป้ง บางกรอบ เรียกว่า คนทำกันแบบบ้านๆ แต่ฝีมือดีทีเดียว คนตำส้มตำ 4 คน ผลัดกันตำ แต่รถชาติไม่เปลี่ยนดูเพิ่มเติม
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ไปครั้งแรกชอบเลย
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ชาวบ้านเรียกน้ำตกห้วยขมิ้น มีทั้งหมด 7 ชั้น อยู่ในเขตพื้นที่ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังวัดกาญจนบุรี ไปได้หลายทางครับ แต่ผมไปทางศรีสวัสดิ์ ผ่านเขื่อนศรีนครินทร์ ทางสะดวกคนับราดยาง สลับขึ้นเขา-ลงเขา บรรยากาศข้างทางก็สวยงาม พอถึงน้ำตก เจอทางเข้า ลานจอดรถก็ เพียบพร้อมครับ น้ำตกแต่ละชั้น สวย เล็ก-ใหญ่ต่างกัน อยากให้ไปชดด้วยตัวเองแล้วจะหลงรักแบบผมครับ อาหารการกิน ก็มีร้านอาหาร...อ่านต่อ