4.7
น้ำตกไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

katay
31 ต.ค. 2018
น้ำตกสวยที่สุดแห่งหนึ่ง ที่ชวนจดจำ
กิจกรรมแนะนำ: กางเต้นท์, ปิ้งย่าง ทำอาหาร
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน

การเดินทางสะดวกมากค่ะ ห่างจากน้ำตกเอราวันแค่ประมาณ 40 กม. แต่จะได้เห็นน้ำตกที่สวย สมบรูณ์ถึง 7 ชั้น ซึ่งการเดินเที่ยวชมแต่ละชั้นก็ไม่ไกล เดินไม่ยากเลยค่ะ รถจะมาจอดที่ชั้น 4 ของน้ำตก นักท่องเที่ยวบางส่วนจะกางเต้นท์กัน อากาศเย็นสบายมาก นอนฟังเสียงน้ำเพลินดีค่ะ เราออกเดินชมน้ำตกครบทุกชั้น เราชอบชั้นที่ 6 มากที่สุดเพราะเป็นขั้นเล่นระดับ เป็นลานโล่ง ดูสวยงามชวนจดจำค่ะ

EatWithMee
28 ก.ค. 2018
เดินชิวๆชิคๆ

☆พิกัด☆ อันนี้ทางยากพอสมควร นั่งรถตู้มา มีความโค้งไปมา จนเมาา ☆activity☆ เดินไปแต่ละชั้นของน้ำตก ทางเดินง่ายมาก ปูทางมาให้อย่างดี ขึ้นๆลงๆเล็กน้อย จะมีบางชั้นสวยๆ เล่นไม่ได้ และบางชั้นที่เตี้ยๆ เอาไว้ให้เล่นแบบชิวๆ อากาศจะร้อนแค่ไหน น้ำก็จะเย็นและมีตรงที่ร่มรื่นให้เล่นน้ำได้เสมอดูเพิ่มเติม

Gastone
22 ก.ค. 2018
กางเต้นนอนฟังเสียงน้ำตก

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งเป็น 7 ชั้น มีชื่อเรียกดังนี้ ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ ชั้นที่ 7 ร่มเกล้า  ปล.ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อุทยานอย่างเคร่งครัดดูเพิ่มเติม

Thanapon
15 ธ.ค. 2019
ไปสูดโอนโซนให้เต็มปอดกันครับ🏞🏞🏞
กิจกรรมแนะนำ: เดินป่าชมธรรมชาติ, กางเต้นท์, เล่นน้ำตก
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

ถ้าเราพูดถึงน้ำตกในจังหวัดกาญจนบุรีทุกคนมักจะนึกถึงน้ำตกเอราวัณ แต่ยังมีอีกที่หนึ่งที่ความสวยไม่แพ้กันคือ "น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น" ***เดินทางได้ 2 เส้นทาง🚗🚙🚘🛣🛣🛣 1.ข้ามแพขนานยนต์ในเขื่อน ศรีนครินทร์ 2.ขับรถถามเส้นทางธรรมชาติ (ถนนดี รถเล็กก็พาไปได้) ***อุทยานมีลานสำหรับกางเต้นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะไปค้างคืนครับ (มีห้องน้ำบริการเพียงพอ)⛺⛺⛺ 🌲🌲แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติครับ...อ่านต่อ

Jessica
18 ส.ค. 2017
ส้มตำร้านค้าสวัสดิการ

เป็นส้มตำที่ใช้วัตถุดิบ สดๆ แบบที่หาทานในกทม ได้ยาก มะละกอที่หว่น กรอบ แบบธรรมชาติ ไม่ใช่การแช่เส้นในน้ำแข็ง มะเขือเทศเทศ หวาน กรอบ สด หอม พริกสวน มะนาว สดๆ ประทับใจ จริงๆ เสียดาย ไก่ย่างไม่ทัน ได้ชิมแต่ไก่ทอด ก็ยังอร่อย แป้ง บางกรอบ เรียกว่า คนทำกันแบบบ้านๆ แต่ฝีมือดีทีเดียว คนตำส้มตำ 4 คน ผลัดกันตำ แต่รถชาติไม่เปลี่ยนดูเพิ่มเติม

Jakkapan Boonngam
5 ส.ค. 2018
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ไปครั้งแรกชอบเลย

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ชาวบ้านเรียกน้ำตกห้วยขมิ้น มีทั้งหมด 7 ชั้น อยู่ในเขตพื้นที่ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังวัดกาญจนบุรี ไปได้หลายทางครับ แต่ผมไปทางศรีสวัสดิ์ ผ่านเขื่อนศรีนครินทร์ ทางสะดวกคนับราดยาง สลับขึ้นเขา-ลงเขา บรรยากาศข้างทางก็สวยงาม พอถึงน้ำตก เจอทางเข้า ลานจอดรถก็ เพียบพร้อมครับ น้ำตกแต่ละชั้น สวย เล็ก-ใหญ่ต่างกัน อยากให้ไปชดด้วยตัวเองแล้วจะหลงรักแบบผมครับ อาหารการกิน ก็มีร้านอาหาร...อ่านต่อ