3.9
148 เรตติ้ง (119 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:00

รีวิว ป้าพรก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณ พระนครศรีอยุธยา

photo
Nikki Tori
1686639.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ส.ค. 2024
ดูแล้ว 1,395
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวบ้านๆ ราคาดี เจ้าของร้านเป็นกันเอง
เมนูเด็ด: เส้นเล็กแห้งลูกชิ้นแคระ+หมูแดง, ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ, ลูกชิ้นหมูทอด, เห็ดเข็มทองทอด

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ ที่มีรางวัลมิชลินการันตี ที่จอดรถแนะนำให้หาที่ฝากรถแล้วเดินมาสะดวกกว่า พอมาถึงร้าน คุณป้าจะนั่งปรุงก๋วยเตี๋ยวอยู่ด้านหน้าร้านด้วยตัวเอง แถมคอยทักทายลูกค้าที่เข้ามาแบบเป็นกันเอง เห็ดเข็มทองทอด วางอยู่หน้าร้านระหว่างเดินไปถ่ายรูปคุณป้าก็บอกทอดใหม่ๆ อร่อยนะ ให้น้องหน้าร้านให้เอาให้ชิม สรุปโดนตกไป เห็นทอดมาไม่อมน้ำมัน กรอบๆ คลุกผงเค็มๆ กินเพลินดี แคปหมู กรอบ เค็ม หอม ไม่อมน้ำมัน เส้นเล็กแห้งลูกชิ้นแคระ+หมูแดง หมูแเดงเป็นแบบไม่มีมัน หั่นไม่บางมาก ลูกชิ้นแคระ ไม่มีกลิ่น ใส่ลูกชิ้นหมูกับกุ้งมาให้ด้วย เครื่องจัดเต็ม ในราคาแค่ 40฿ ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ มาแบบน้ำคลุกคลิก ใส่หมูแดง ลูกชิ้นปลา ถั่วลิสงคั่ว รสชาติกลมกล่อมดีคะ ลูกชิ้นหมูทอด จานนี้ทอดมาแบบร้อนๆ เนื้อลูกชิ้นนุ่มๆ กินคู่น้ำจิ้มหวานๆ อร่อยไหม ดูจากจานได้คะ มาต้องสั่ง โดยรวมแล้ว รสชาติกลางๆ ไม่ได้อร่อยมาก แต่เมื่อเทียบกับราคาและคุณภาพ ถือว่าเกินราคาไปมาก บริการเป็นกันเอง ถ้าผ่านมาอยุธยา ควรแวะมาลองคะ #WongnaiThaiSpecialist #GuaytiewSpecialist

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
เห็ดเข็มทองทอด
แคปหมู
เส้นเล็กแห้งลูกชิ้นแคระ+หมูแดง
ลูกชิ้นหมูทอด
ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Varis Autsawapaitoon4195
439374.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 8
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวแบบบ้าน ๆ ที่ได้รับรางวัลระดับมิชลิน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันปลากราย, ลูกชิ้นทอด

ก๋วยเตี๋ยวกรุงเก่าร้านนี้มีชื่อเสียงระดับมิชลิน รสชาตินั้นต้องลิ้นหลายท่านจนได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ เปนร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีเมนูมากมายหลายหลาก รวมไปถึงของขวัญของฝากจากหลาย ๆ แห่งให้เลือกซื้อ รสชาติของก๋วยเตี๋ยวที่ลองสั่งมารัปทานอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ทางร้านใช้ระบบสั่งด้วยคิวอาร์โค้ดเปนสำคัญ สนนราคานั้นดีงาม หากถามว่าชอบอะไรมากที่สุดขอตอบว่าลูกชิ้นทอด ด้วยรสชาตินั้นดีงามจนทำให้หวนรฦกตอนเปนนักเรียน...อ่านต่อ

photo
Wasinon R.
16109523
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 17
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังที่ได้รับการแนะนำจาก มิชลินไกด์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังที่ได้รับการแนะนำจาก มิชลินไกด์ เสิร์ฟรสชาติแบบไทยแท้ ราคาย่อมเยา เมนูแนะนำคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูแดงและลูกชิ้นเด้ง น้ำซุปต้มยำออกหวานนำ เค็มตาม เปรี้ยวและเผ็ดเล็กน้อย กลมกล่อมมาก มีของทานเล่นให้เลือก เช่น ลูกชิ้นทอด ทอดมัน เกี๊ยวนึ่ง นอกจากนี้ยังมีขนมและของฝากแบบไทยๆ จำหน่ายด้วย 🕐 หากไปช่วงพีคอาจต้องรอคิวนาน และบริเวณในร้านอาจจะร้อนเล็กน้อยในวันที่อากาศจัดดูเพิ่มเติม

photo
Akapatr
96910.4k54k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 90
Quality Review
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำดีกรีMichelin ป้าพรยังนั่งปรุงเองทุกชามอยู่หน้าร้าน รสชาติติดหวานตามฉบับต้มยำโบราณ แต่ให้ปริมาณเยอะมากสั่งชาม45บาททานไม่หมด นอกจากก๋วยเตี๋ยวจะมีทอดมันปลากราย หมูสะเต๊ะและของทานเล่นอื่นๆให้เลือกทานหลายอย่าง #NoodleSPL ราคา : 5/5 คุณภาพ : 4/5 ความอร่อย : 4/5 ความสะอาด : 4/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 4/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
15 ก.ย. 2022
photo
Bigbellynomnom
81k4.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 มี.ค. 2025
ดูแล้ว 413
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ป้าพร ก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ ถ.อู่ทอง จ.อยุธยา ขายมานานกว่า 50 ปี เช็คอินความอร่อยระดับรางวัล Michelin's Selected Restaurant อร่อย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม รสชาติออกหวานนำ เมนูแนะนำ คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูแดงหอมๆ เวลาเปิด-ปิด 9.00-15.30 น หยุดทุกวันอังคาร #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

photo
เที่ยวไทยกัน & Benyot
76539k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ก.พ. 2025
ดูแล้ว 609
Quality Review
ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ การันตี มิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ การันตี มิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน 🎈ที่ ป้าพรก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ 🎈ที่ตั้ง: ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 🎈ป้าพรก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ เปิดมาแล้ว 55 ปี ป้าพรขายก๋วยเตี๋ยวตั้งแต่อายุ 17 ปี ปัจจุบันอายุ 72 ปี เรียกได้ว่าขายมาอย่างยาวนาน และยังการันตีด้วย รางวัลมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2022 2023 2024 2025 ก๋วยเตี๋ยวของร้านป้าพร เรียกไ...อ่านต่อ

photo
Kalphapon Polwacharapat
5565.3k40.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ก.พ. 2025
ดูแล้ว 634
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยวมิเชลิน4ปีซ้อน อยุธยา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อัญชัญมะนาว, เล๊กแห้งหมู, เล็กน้ำต้มยำเนื้อ, บะหมี่เย็นตาโฟ

ป้าพร ต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณ Michelin 4 ปีซ้อน 2022 2023 2024 2025 มาวันธรรมดา รอไม่นาน เปิด 09.00-15.00 น. ไม่ใช่ 17.00 น. ตามGoogle Map ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวแคระ เย็นตาโฟ เส้นเล็กแห้งต้มยำหมูแดง 35 บาท เส้นเล็ก ใหญ่ แบน ต้มยำแห้งได้อร่อย กลมกล่อม ไม่ต้องปรุง หมูแดงอร่อยมาก มีขายแยก พริกป่น ถั่ว คั่วเอง สะอาด เส้นเล็กน้ำต้มยำลูกชิ้นแคระ 35 บาท ต้มยำน้ำแซ่บมาก แต่ติดขมนิดนึง ลูกชิ้...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
Ad ·
Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
คาเฟ่สไตล์บาหลีกลางอยุธยา ชมช้างแบบใกล้ชิด มุมถ่ายรูปเพียบ เมนูครบครัน
฿
The Old Town Ayutthya Old Town Beef
Ad ·
The Old Town AyutthyaOld Town Beef
ร้านเด็ดที่อยุธยา เป็นทั้งคาเฟ่ขนมไทยและร้านหม้อไฟเนื้อ เมนูหลากหลาย
฿฿