3.7

รีวิว ชางไฮ อาหารเหนือ

JoyMymelody
27 มี.ค. 2022
ทานอาหารเหนือสูตรเจียงฮาย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบคั่ว, ข้าวซอยไก่, ขนมจีนน้ำเงี้ยวหมู, สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว, ออเดิร์ฟเมือง

ร้านนี้เป็นอาหารเหนือสูตรเจียงฮาย ในย่านดินแดงค่ะ ร้านตกแต่งสวยดี บรรยากาศน่านั่งค่ะ 🍱ออเดิร์ฟเมือง 340 บาท จัดเต็มเมนูนี้ด้วย น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แกงฮังเล ไส้อั่ว หมูยอ แคปหมูไร้มัน ข้าวเหนียวเขี้ยวงู และผักสด เมนูนี้เหมาะมากสำหรับคนอยากทานหลายๆเมนู เพราะจะมาอย่างละเล็กละน้อย แต่ได้ทานหลากหลายดีค่ะ น้ำพริกอ่องเค้าทำมาเข้มข้นโอเครสชาติไม่หวานไปทานกับผักสดผักลวกเข้ากันดี แคปหมูจิ้มกับน้ำพริกหนุ่มกรอบๆเผ็ดๆเคี้ยวเพลินๆ แกงฮังเลก็ข้นๆ ไส้อั่วกลิ่นหอมสมุนไพร หมูยอหนุบๆ ทานครบทุกเมนูก็อิ่มพอดีเลยค่ะ 🍜ข้าวซอยไก่ 110 บาท อาหารจานเดียว กับเครื่องแกงข้นๆหอมๆ ไก่ชิ้นโตเนื้อนุ่ม เติมผักดองและหอมแดง เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมลงตัวดีค่ะ 🍜ขนมจีนน้ำเงี้ยวหมู 90 บาท มีความหอมกลมกล่อมของน้ำซุปกระดูกหมู เส้นขนมจีนนุ่มๆชุ่มๆทานกับน้ำเงี้ยวซดลื่นคอดี ทางร้านไม่ได้ทำเผ็ดไป แต่ยังคงความเข้มหอม ทำให้ทานหมดชามอิ่มอร่อยเลยค่ะ หมูก็นุ่ม เลือดก็สดไม่คาว อยากเพิ่มรสเผ็ดก็มีพริกแห้งด้วยค่ะ 🍝สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว 150 บาท เป็นเมนูที่แปลก แต่ใครมาอยากให้ลองสั่งค่ะ เครื่องแกงข้นๆที่คลุกกับเส้นสปาเก็ตตี้หนุบๆ เข้มข้นอร่อยหอมกลิ่นเครื่องแกง มีไส้อั่วเพิ่มรสเค็มเผ็ดนิดๆ ทำให้รสชาติจานนี้ลงตัวค่ะ เป็นเมนูที่อยากแนะนำค่ะ 🧆ลาบคั่ว 90 บาท มีความหอมกลิ่นข้าวคั่วนิดๆ กับความเผ็ดเปรี้ยวของลาบ มีใส่เครื่องในผสมมากับหมู จัดจ้านทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆช่างเข้ากันดี 🥓หมูเค็มสูตรแม่ยาย 120 บาท มีความสามชั้นมาแบบเน้นๆ นุ่มหนุบ เค็มๆหอมๆ ทานเปล่าๆอาจจะเค็มไปนิดตามชื่อเมนู แนะนำทานคู่ข้าวจะหยุดไม่ได้เลยค่ะ น้ำสมุนไพร ทางร้านทำเอง ขวดละ 40 บาทค่ะ 🥤น้ำเก๊กฮวย มีความหอมมาก่อนเลย รสชาติจะหวานหน่อย แต่ใส่น้ำแข็งแล้วก็รสชาติพอดีค่ะ 🥤น้ำอัญชันมะนาว รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ บรรยากาศดี จะมาทานคนเดียว หรือมาทานเป็นกลุ่มเพื่อน เป็นกลุ่มครอบครัว ก็ได้หมดเลยค่ะ 🏡 CHANGHAI ชางไฮ 泰北餐厅 Northern Thai cuisine อาหารเหนือสูตรเจียงฮาย 🚩 ดินแดง ☎️ 082 662 6622 https://maps.app.goo.gl/xztgFPJ5VTLxqFdx8

ลาบคั่ว
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
หน้าร้าน

AomAmmTaLonGin
23 มี.ค. 2022
อาหารเหนือสูตรเชียงรายแท้ๆ ร้านดีๆย่านดินแดง

CHANGHAI ชางไฮ 泰北餐厅 วันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารเหนือสูตรเจียงฮายย่านดินแดงค่ะ โดยเจ้าของร้านเป็นชาวเชียงรายแท้ๆเลย ร้านอยู่ที่ BU Place Hotel ใน ซอยประชาสงเคราะห์ 2 (ซ.สุทธิพร) ซอยนี้จะลัดทะลุออกไป ซอยรัชดาภิเษก 3 ได้ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น ร้านตกแต่งสวยดูดี [ เมนูที่สั่งทาน ] 🐔 ข้าวซอยไก่ 110 บ. เมนูนี้ไปทานอาหารเหนือร้านไหนต้องสั่งเสมอเป็นเมนูโปรดเลยค่ะ ของร้านนี้ทำออกมารสถู...อ่านต่อ

LookplA
4 ม.ค. 2022

ร้านอาหารเหนือสูตรเชียงรายเจ้าาา ดูมีความจีนๆด้วยน๊า ฟิวชั่นอ่ะเนาะ เมนูหน้าตาน่าทานเยอะเลย •ข้าวหมูเค็มสูตรแม่ยาย ราคา 120 บาท -หมูเค็มนำจริง -เนื้อนุ่มพอได้เลยนะไม่เหนียว -เอาไป 3.5 •ขนมจีนน้ำเงี้ยว ราคา 90 บาท -รสชาติเหมือนก๋วยเตี๋ยวน้ำตกมากกว่าน๊า -ซี่โครงหมูสับอร่อยดีเลย -เอาไป 2.5ดูเพิ่มเติม

HANGRY JOOBERT
29 มี.ค. 2021
ร้านอาหารเหนือสูตรแม่ยายย่านรัชดา

ร้าน(เกือบ)ลับเปิดใหม่ย่านรัชดานี้ เสริฟอาหารเหนือสูตรแม่ยายจากเชียงรายแท้ๆ ในบรรยากาศสุดชิคที่ตกแต่งผสมผสานกลิ่นอายแบบจีนและภาคเหนือของไทยเข้าด้วยกัน เราชอบที่อาหารที่นี่รสชาติเข้มข้นโดยที่ไม่เผ็ดมาก การปรุงอาหารก็เป๊ะเลยนะ ของทอดคือกรอบฟูไม่อมน้ำมัน เมนูเนื้อสัตว์ต่างๆก็นุ่มละมุนดูเพิ่มเติม

บรรยากาศ​จีนเก๋ๆ​ แต่ด้านในขายอาหารเหนือนะแหนมผัดไข่อร่อยดีอันนี้นัวๆ​ ซอสครีมผสมเครื่องแกง​ เก๋ไก๋ดีเหมาะแก่การสั่งมากินจุ๊บจิ๊บหรือเป็นกับแกล้ม​แบ่งกันมากๆบรรยากาศ​เก๋ๆ​ ถ่ายรูปสวยอยู่นะไก่เจียวฟูทอดมาดีมาก​ ขนาดเย็นแล้วยังอร่อยย
14 ก.ค. 2022
อาหารอร่อย บรรยากาศดี มีที่จอดรถ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: จอ, เขียวหวานไก่ผัดแห้ง, ปอเปี๋ยะไส้อั่ว

มาซ้ำรอบสอง สั่งปอเปี๊ยะไส้อั่ว จอผักกาด แกงเขียวหวานไก่ผัดแห้งอร่อยจนต้องสั่งกลับบ้านเพิ่มอ่านต่อ

Issawong Suphawatanakiat

สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทยสาขาพญาไท
ต้นตำรับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” อาหารไทยแท้ รสชาดระดับตำนาน
SUSHI GINSARA
SUSHI GINSARA
ร้านซูชิพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น สดใหม่ทุกคำ ห้ามพลาดเมนูเบนโตะ 3 ชั้น