4.1

รีวิว บะหมี่ปูสะพานพุทธ เฮียไจ๋ พญาไม้

JJYY - BKK Street Food Lover
4 เม.ย. 2023
ร้านบะหมี่ปูสะพานพุทธ (เฮียไจ๋) ตรงตลาดพญาไม้ เป็นร้านบะหมี่ปู ร้านเก่าแก่ ได้ #เปิบพิศดาร อยู่ตรงวงเวียนเล็กค่ะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เกี๊ยวน้ำ, บะหมี่เกี๊ยวแห้งพิเศษ, เกี๊ยวน้ำปู

🍜บะหมี่ปูสะพานพุทธ เฮียไจ๋ ตลาดพญาไม้ 🦀Egg Noodles with Crab Meat and Chicken (Phayamai Market) บะหมี่ปูวงเวียนเล็ก หรือ บะหมี่ปูสะพานพุทธ มีอยู่มากกว่า 1 เจ้า บางร้านเป็นญาติๆ กัน มีย้ายออกไปทางถ.อิสรภาพบ้าง ถ.เพชรเกษมบ้าง แต่วันนี้ที่บ้านเราไปทานมาคือร้านบะหมี่ปูสะพานพุทธ (เฮียไจ๋) ตรงตลาดพญาไม้ เป็นร้านบะหมี่ปู ร้านเก่าแก่ ได้ เปิบพิศดาร อยู่ตรงวงเวียนเล็กค่ะ . ถ้าขับรถมาจากฝั่งท่าดินแดง ไปทางสะพานพุทธ สุดถนนจะเจอสามแยก ให้เลี้ยงขวา มองทางซ้ายร้านมีหลังคา เป็นโซนขายอาหารช่วงก่อนขึ้นสะพานพุทธ . เมนูที่สั่งมาทานวันนี้คือ 🍜บะหมี่เกี๊ยวแห้ง ใส่เนื้อปูและไก่ฉีก เสิร์ฟพร้อมซุปร้อนๆ ที่เหมือนจะมีพริกไทยปรุงมาด้วยนะคะ บะหมี่ร้านนี้เส้นหนึบ เกี๊ยวไม่บางไม่หนาเกินไป ข้างในเป็นเนื้อหมูปรุงรสมีกุ้งแห้งเล็กๆแทรกอยู่ 🥟เกี๊ยวน้ำไร้ผัก - หมูที่ปรุงมาในเกี๊ยวมีพริกไทย ถ้าเด็กที่ไม่ทานเผ็ดเลย ขอแนะนำว่าให้สั่งบะหมี่แทนค่ะ 🥟เกี๊ยวน้ำธรรมดา ใส่เนื้อปูและไก่ฉีก- ได้เยอะเต็มอิ่ม ในราคามิตรภาพ . จะว่าไปแล้ว ที่ร้านนี้มีเมนูน่าทานที่วันนี้ไม่ได้สั่ง เช่น หมูสะเต๊ะแบบที่ไม่มัน ไอติมกะทิพร้อมตัวเลือกท้อปปิ้งอย่างลูกชิด ขนมปังด้วยนะคะ ถ้าใครผ่านไปทาง สะพานพุทธ ท่าดินแดง หรือ ปากคลองตลาด และอยากทางอะไรร้อนๆ ง่ายๆ ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ 🦀Egg Noodles with Crab Meat and Chicken (Phayamai Market) in Memorial Bridge (Saphan Put) Area, not far from Flower Market , is a long-standing noodle shop and locally well-known for 2 or 3 generations. They serve egg noodle with wonton, crab meat, and slices of chicken in nice portion at affordable price. If you pass by Flower Market, Wat Pho, Grand Palace, this place is recommended for your comfort dinner or night meal.

บะหมี่เกี๊ยวแห้งพิเศษ
บะหมี่เกี๊ยวแห้งพิเศษ
เกี๊ยวน้ำปู
เกี๊ยวน้ำปู
หน้าร้าน

🌴LeeLee LifeStyle🍵🎂🍜
22 ก.พ. 2024
บะหมี่เจ้าเก่าแก่ แต่เพิ่งเคยได้กินครั้งแรก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ, บะหมี่น้ำ

เคยได้ยินแม่พูดถึงร้านบะหมี่ปูแถวตลาดพระ วงเวียนเล็กมานานมาก แต่ยังไม่เคยได้มาลองซะที พอมีจังหวะต้องมาวัดอนงคารามเลยขอแวะมาชิมสักหน่อย ที่ร้านเป็นบ้านเก่าแก่ มีทั้งของคาวของหวาน ของหนักและของกินเล่นครบ เรียกได้ว่ามานั่งทีเดียวได้กินคาวหวานครบเลยค่ะ บะหมี่ปู (60 บาท) ได้เห็นเนื้อปูถือว่าคุ้ม บะหมี่ลวกมาได้นิ้มกำลังดี เกี๊ยวนุ่มอร่อย รสชาติใสๆ แบบคนจีนเรียกว่าเช็งๆ ซดน้ำซุปร้อนๆ กินเตี๋ยวแบบไม่...อ่านต่อ

yui
9 ต.ค. 2022
บะหมี่ปู ร้านเก่าแก่ เปิบพิศดาร ตรงวงเวียนเล็ก

บะหมี่ปู ร้านเก่าแก่ ตรงวงเวียนเล็ก สั่งไป 1.หมูสะเต๊ะ10ไม้ หมูสะเต๊ะ ไม้ละ 8 บาท หมักหมูมานุ่ม หมูไม้ไม่หนามากนัก น้ำจิ้มสะเต๊ะ รสหวานๆ มันๆ อร่อยใช้ได้ 2.บะหมี่เกี๊ยวแห้งปู 2 ชาม บะหมี่ไข่เหมือนจะทำเอง เส้นกลมๆ หนาๆ กว่าเส้นบะหมี่ร้านอื่นๆ ปูให้มาไม่น้อย 3.เกี๊ยวน้ำปู เกี๊ยวใส้หมู น้ำซุปเช็งๆ 4.ไอศครีมไส่ไข่ 2 ถ้วย ไอติมอร่อยเลย หอมกะทิดูเพิ่มเติม

Kalphapon Polwacharapat
26 ส.ค. 2022
บะหมี่ปูในตำนาน วงเวียนเล็ก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เกี๊ยวปู, เกี๊ยวน้ำปู, เนื้อปู

บะหมี่ปู สะพานพุทธ เปิบพิศดาร ร้านบะหมี่ปูในตำนาน วงเวียนเล็ก บะหมี่เกี๊ยวปู ที่ปูเป็นปู ขายมาหลายสิบปี บะหมี่เกี๊ยวแห้งปู 50 บาท เกี๊ยวน้ำปู 50 บาท ขายถูก มีทั้งเนื้อปูก้าม เนื้อปูขาว น้ำซุปค่ำแรกก็ว้าว หวานธรรมชาติ เส้นบะหมี่ไข่ เหนียวนุ่ม เกี๊ยวหมูอร่อยดี เนื้อปูสด ไม่คาว พิเศษ แค่ 60 บาท เป็นร้านบะหมี่เกี๊ยวที่แนะนำให้มาลอง รสชาติ8.5 ราคา8.5 วัตถุดิบ7.5 ความสะอาด6 บริการ5ดูเพิ่มเติม

แมวเซาผู้น่าสงสาร
1741k6k
17 ก.ค. 2021
บะหมี่เจ้าเก่าแก่ ราคาเบา ๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เกี๊ยวแห้งพิเศษ

ก่อน กทม.ประกาศมาตรการห้ามกินข้าวในร้าน 30 วัน ผมมีโอกาสนั่งเปิบส่งท้ายในร้านบะหมี่ปูเจ้าเก่าแก่ (มิ.ย.2564) บะหมี่ปูสะพานพุทธ (วงเวียนเล็ก) โด่งดังมาช้านาน ปัจจุบันแยกออกเป็น 2 เจ้า คือ ร้านดั้งเดิมตรงถนนพญาไม้ ใกล้เชิงสะพานพระปกเกล้าฝั่งธนบุรี และอีกเจ้าซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกันย้ายมาเปิดร้านแถวท่าพระ ผมสั่งบะหมี่เกี๊ยวแห้งปู เส้นบะหมี่ลวกมาได้ดี คลุกน้ำมันกระเทียมเจียวปรุงรสเพียงเล็กน้อย จ...อ่านต่อ

ร้านเก่าแก่แนวโบราณริมถนนพญาไม้บะหมี่เกี๊ยวปูแห้ง 50 บาทโรยหน้าด้วยเนื้อปูผสมเนื้อไก่ฉีกนิดหน่อย สั่งแห้งน่าจะมีน้ำซุปให้สักถ้วยเกี๊ยวหมูลูกเล็ก ยังไม่เด็ดเท่าที่ควรยังไม่อิ่ม ขอหมูสะเต๊ะ 10 ไม้ (60 บาท)ปิดท้ายมื้อค่ำด้วยไอศกรีมไข่แข็งใส่เครื่อง 2 อย่าง 30 บาท
Foodiary
1.7k2.2k26k
28 ม.ค. 2020
ห้าสิบบาทก็กินปูได้นะ บ้าบอ 😋
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เกี๊ยวปูน้ำ

26/7/62 บะหมี่เกี๊ยวปูน้ำ (50฿) มีไก่ฉีกโปะด้วยเนื้อปูค่ะ ราคานี้ไม่คาดหวังอะไรกับปูนะ แต่แกะห่อมา เกินคาด ปูเยอะเกินราคา เกี๊ยวหมูสามสี่ตัว (หมูน้อย)น้ำซุปถุงใหญ่ ซุปอร่อย โดยรวมเป็นบะหมี่ปูที่อร่อยคุ้มค่าราคาน่าคบ ซ้ำแน่นอนค่ะดูเพิ่มเติม