- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ส่วนมะลิ โรงพยาบาลกลาง

คั่วไก่ดีๆ ราคาแค่ 40 บาท
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ สาขาสี่แยกโรงพยาบาลกลาง เป็นร้านแนะมิชลินไกด์ ประเภท บิบ กูร์มองด์ Bib Gourmand • ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา วันนี้สั่งพิเศษครับ ราคาแค่ 50 บาท -ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่พิเศษ 50 บาท หอมกลิ่นกะทะ เห็นแล้วน่ากิน เส้นก๋วยเตี๋ยวผัดมาแบบกรอบ ไหม้นิดๆอร่อย ไก่นุ่ม ชอบที่เส้นใหญ่กรอบ แถมราคาน่ารักมากๆครับ ร้านอยู่ในซอย เทวีวรญาติ จะมีร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อยู่หลายร้าน หรือเดินเข้าทางด้านซอยข้างๆร้านแอน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ก็ได้ครับ จะเห็นเตาเรียงใกล้ๆกัน ทั้งร้านนี่ และร้านแอนครับ

แต่ก่อนบ้านเราชอบไปกินก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ร้านนี้
#WongnaiSongkran2025 สมัยก่อนเวลาคิดถึงก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ บ้านเราก็จะไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ สาขาสี่แยกโรงพยาบาลกลาง ร้านจะอยู่ในซอย เดินเข้าไปทางถนนยุคล 2 ไม่ลึกนัก จะเห็นร้านอยู่หัวมุม มีโต๊ะนั่งเรียงราย และมีเตาถ่านตั้งอยู่หน้าร้าน ไม่ได้กินมานานแล้ว หลังจากกินก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อีกร้านในซอยเดียวกันเสร็จ เราเดินมาสั่งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ร้านนี้กลับบ้าน 1 ห่อ ที่ร้านกำลังมีลูกค้าหล...อ่านต่อ
เจ้าเก่า เจ้าเดิม ขายถึงดึกดื่น สะดวกมาก
สมัยก่อนถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สวนมะลิ ก็ต้องเจ้านี้ เจ้าเก่าเจ้า แรกเจ้าเดิม ตอนนี้ได้ Michelin 2024 ด้วย ที่นี่ ผัด คั่ว ก๋วยเตี๋ยวด้วยเตาถ่าน จะว่าไป 3 เจ้าในซอยนี้ก็ใช้เตาถ่านทั้งหมดนั่นแหละ เขาค่อยทำทีละกะทะ จานต่อจาน ดังนั้นจะมาทานที่นี่ต้องอดทน อย่าหิวจัด แนนแนน สั่ง คั่วอบ ไก่ จะใช้เส้นใหญ่คั่ว กับไข่จนหอม และมีไข่อีกฟองอยู่ด้านบนปิดฝาอบให้สุก แต่ไข่แดงยังเหลว เนื้อไก่คล้ายกับใช้...อ่านต่อ
กว่าจะได้กินรอนานมากเหมาะสำหรับคนที่ใจเย็นๆ
เนื่องจากเป็นร้านดังคนมาทานมากแต่ เขามีแค่ 2 เตาผัดด้วยเตาถ่าน เลยทำให้ ต้องรอนานบรรยากาศของร้านคือ ตั้งโต๊ะริมถนนในซอยพื้นที่โล่งๆ ถ้าวันไหนฝนตกคิดว่าคงลำบาก มีทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำและแห้ง แต่คนส่วนมากที่มาทานจะสั่งเป็นแบบก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่แห้ง ต้องจอดรถริมถนนแล้วเดินเข้ามาในซอยประมาณ 30 เมตร #WongnaiThaiSpeacialist #GuaytiewSpecialistดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่คุณคู่ควร
ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เก่าแก่และเป็นสาขาแรก แม้จะต้องเดินหาแต่ก็มีลูกค้าเข้ามากันเรื่อยๆ ทำให้รอนานนิด (มีคิว order ทาง on line ด้วย) ร้านเป็นแบบ open air แม้มากินเป็นมื้อเย็นก็ยังร้อนมากอยู่ในช่วงเวลานี้ แต่รสชาติดีสมคำร่ำลือ เส้นก๋วยเตี๋ยวกรอบปนนุ่ม หอมกลิ่นกระทะ เนื่อไก่นุ่มพอดีและสามารถสั่งเนื้อส่วนที่ต้องการได้ ราคามิตรภาพ #wongnai2024ดูเพิ่มเติม
สาวกคั่วไก่ต้องแวะมาลอง
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่รสชาติกลางๆ ใช้เตาถ่านผัด ชอบหนังไก่ทอด ทอดใหม่ๆร้อนๆ ผ่านไปตอนค่ำๆหาโอกาสไปชิมกัน ไม่มีที่จอดรถยนต์ต้องไปจอดที่อาคารศรีวรจักร ส่วนมอไซด์จอดแอบปากซอยเข้าทางด้านถนนยุคล2พอได้ ซอยนี้มีคั่วไก่หลายร้าน ดูหน้าร้านตามรูปดูเพิ่มเติม