3.5

รีวิว Mikucha เซ็นทรัลศาลายา Central Plaza Salaya

Brett
14 เม.ย. 2015
ชานมไข่มุก (อีกแล้ววว)

Mikucha ร้านชานมตามห้างดังๆและจุดรถไฟฟ้าสถานีใหญ่ๆที่มีสโลแกนว่า "ชาดีๆ ดื่มเพื่อสุขภาพ" มันคงจะดีต่อสุขภาพจริงๆถ้าไม่สั่งไข่มุกเพิ่มทานเหมือนผม ฮ่าๆ ร้านนี้ความพิเศษกว่าร้านอื่นๆก็คงจะเป็นที่มีท็อปปิ้งให้เลือกทานได้มากมายครับ วันนี้ผมมาเดินห้าง ทานมื้อหลักเสร็จก็รู้สึกอยากทานชานมไข่มุกขึ้นมา หันมาเจอร้านนี้พอดีก็เลยลองซื้อทานดู รสชาติของชานมนั้นถือว่าอร่อยปกติครับ ไข่มุกเหนียวนุ่มอร่อยใช้ได้ โดยรวมแล้วก็ถือว่าทำได้ดี แต่ก็ยังอร่อยสู้ร้านประจำของผมอย่าง Ochaya ไม่ได้อยู่ดีครับ [การเดินทาง] สาขานี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของห้างเซ็นทรัลพลาซ่าศาลายาครับ ร้านอยู่ด้านหน้า Food Park ใกล้ๆกับร้าน April's Bakery แล้วก็ Farm Design ครับ [บรรยากาศ/การบริการ] สาขานี้ลูกค้าเยอะครับ เห็นยินต่อคิวกันแถวยาวเชียว สาขานี้ยังคงเป็นเค้าเตอร์เล็กๆธรรมดาๆ พนักงานก็บริการตามคิวได้อย่างดี ชาแต่ละอย่างนั้นทำออกมาได้รวดเร็วครับ คงเป็นเพราะในร้านมีพนักงานหลายคนแบ่งงานกันชัดเจนด้วย [รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า] ชานมของทางร้านนั้นมีให้เลือกหลายประเภทครับ ทั้งชานม ชาเขียว แล้วก็ชาแดง ส่วนท็อปปิ้งนั้นก็มีทั้งไข่มุก พุดดิ้ง ถั่วแดง มุกป๊อป ฟรุตสลัด ว่านหางจรเข้ ถือว่าหลากหลายมากทีเดียวครับ วันนี้ผมสั่งชานมไข่มุกทาน ได้แก้วใหญ่เลย ในราคาแค่ 35 บาทเท่านั้นเอง เมื่อเทียบกับร้านชานมไข่มุกดังๆแล้วร้านนี้ถือว่าไม่แพงเลยครับ ส่วนรสชาตินั้นก็ถือว่าพอใช้ได้ หวานพอดีๆ วันนี้โดยรวมแล้วถือว่าพอทานได้ครับ

NatDining
19 ธ.ค. 2016
อีกหนึ่งสาขาของร้านชาชื่อดัง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชาเขียวมะลิ

สั่งชาเขียวมะลิ หวานน้อยมาก 30 บาท เก็บตราประทับได้อีก 1 ดวง พนง.จะถามว่ามีบัตรสะสมมั้ย รับมั้ย ถามลูกค้าทุกคน ซึ่งดีมากๆ เลย น้องคนชง ชงได้ดีทำหวานน้อยมากดีเลย ร้านเล็กๆ แต่มีพนง. 4 คน ยืนอยู่ในร้านหันหลังชนกัน 2 คนชง อีกคนเป็นแคชเชียร์ อีกคนเป็นคนสอบถามลูกค้า หยิบใส่ถุงขายดีขนาดไหนคิดดู ตัวชาหอมมะลิอ่อนๆ กินแก้กระหายน้ำได้ดีทีเดียวดูเพิ่มเติม

Nidawan Changtong
22 เม.ย. 2017
ชาไข่มุกร้านโปรด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชานมไข่มุก

ชานมไข่มุกรสชาติดี หอมกรุ่นชอบมาก มีคนบอกว่าแค่ชานมไข่มุกแค่นี้ทานร้านไหนก็ได้เหมือนกัน แต่สำหรับเรา "ไม่" ต้องมิคุชาเท่านั้น ไม่หวานมาก ชาหอม ราคาไม่แพง มีสาขาเยอะเลย แถมมีโปรโมชั่นด้วย 10 แก้วฟรี 1 แก้วคุ้มค่าคะดูเพิ่มเติม

ole
22 มิ.ย. 2015
ก็โอเคสำหรับคนที่ชอบ

ปกติผมไม่กินชานมไข่มุกครับ แต่เผอิญเพื่อนที่มาด้วยอยากกิน ผมก็เลยด้อม ๆ มอง ๆ ดูว่ามีอะไรให้ที่พอจะเข้าทางผมบ้าง ซึ่งก็...--" ร้านนี้อยู่ชั้นล่างของเซ็นทรัลศาลายา ติด ๆ กับร้าน farm design ครับ ตัวร้านเป็นบู๊ตเล็ก ๆ สำหรับสั่งและเดินถูือทานในห้าง เมนูมีให้เลือกหลายอย่างอยู่ เพื่อนผมสั่งชานมไข่มุกปกติ มีโปรเหลือแค่ 35 ส่วนผมไปเจอชาม็อคค่าเดาว่าน่าจะพอกินได้เลยสั่งไปหนึ่งแก้วไม่ใส่ไข่ม...อ่านต่อ

Mikucha Central Salayaชานมไข่มุกชานมไข่มุก+ชาม๊อคค่า. 35+40Mikucha Central Salaya
Visutti ป๋าน้องปริม
10.8k1k8.1k
4 พ.ย. 2014
ชานมไข่มุก เซซามิ เข้มหอมกลิ่นงาดำ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชานมเซซามิ

วันนี้แวะมาเดินเซ็นทรัล ศาลายา เจอร้านมิกุชา มีเมนูแนะนำ ชานมเซซามิ ดูรูปแล้วน่าลอง เลยเอาชิมดู หอมกลิ่นงาดำมากๆ ทานแล้วได้รสชานม หอมกลิ่นงาดำ หากใครชอบงาดำแนะนำเมนูนี้เลยครับ ในส่วนไข่มุกที่ใส่เข้าไป สำหรับสาขานี้ทำไข่มุกออกมานิ่มไปนิดครับ ปล.สำหรับคนที่ชอบทานแต่กลัวเรื่องน้ำหนัก มีแนะนำนิดนึงครับของผมเวลาสั่งชา ผมจะบอกเลยไม่เอาน้ำเชื่อมครับ ผลที่ได้คือได้รสชาแท้ๆ แล้วไปรับความหวาน จากไข่มุกแ...อ่านต่อ

เกล็ดงาดำมีทั่วเลยครับ
Yimlamai
4 มิ.ย. 2015
ชาไข่มุกเคี้ยวเพลินๆ

ชาไข่มุกแก้วละ35บาท แก้วใหญ่ ไข่มุกเหนียวนุ่ม สั่งพนักงานได้ว่าจะเอาระดับหวานน้อยหวานเยอะ ร้านตั้งอยู่ใกล้ๆฟู๊ดครอด ราคาแก้วละ30-45บาท มีท๊อปปิ้งให้เลือกหลายอย่าง เช่นไข่มุก วุ่นว่านหางจระเข้ ฟรุ๊ตสลัด ถั่วแดงดูเพิ่มเติม

ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทย สามพราน
ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทยสามพราน
ยกเชียงใหม่มาไว้สามพราน ร้านอาหารเหนือล้านนาฟิวชันที่สายกินไม่ควรพลาด
ไส้กรอกอีสานเเม่ไก่ Event เซ็นทรัลเวสเกต
ไส้กรอกอีสานเเม่ไก่Event เซ็นทรัลเวสเกต
ไส้กรอกอีสานเจ้าเด็ด บุกห้างดังย่านบางใหญ่ สุขุมวิท งานนี้ห้ามพลาด