รีวิว Mediterra Restaurant

Khun Oat
372382k
11 ธ.ค. 2022
“Discover Southern Italian Cuisine”
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Brodetto Soup, Mediterra Pizza, Nero, Marittima Bruschette, Linguine alle Vongole, Dentice al Cartoccio

o ที่นี่เป็นหนึ่งในร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่เราชอบ เข้าสุขุมวิท 23 ไปหน่อยเดียว o Light but flavorful. เป็นอาหารอิตาเลี่ยนตอนใต้-Puglia, Italy(อยู่ตรงส้นรองเท้าบูทพอดี...555) ซึ่งรสชาติจัดจ้าน, ไม่เลี่ยน o ที่นี่เด่นเรื่องจานเส้น(เข้าทางเรา...555) เพราะเขาทำเส้นเอง roll outเส้นด้วย “Chitarra Machine”แบบโบราณ (pronounce ki’tarra) แทนที่จะใช้เครื่องhand crank pasta makerแบบสมัยใหม่นะ o ซอส-เขาก็จับคู่เข้ากับเส้นแต่ละชนิดได้ดีเลย, เพราะฉะนั้น...จงอย่าบังอาจขอเปลี่ยนเส้นเป็นนู่น/ นั่น/ นี่ให้วุ่นวาย(เพราะสุดท้าย “อาจแหลกม่ายล่าย”...555) o การตกแต่งก็เข้ากับบรรยากาศอาหารดีจัง สีสันสดใส เข้ากับบรรยากาศเมดิเตอเรเนียนดี...ชอบเลยนะ o ราคาปานกลาง กินแล้วกระเป๋าไม่แหก “Marittima Bruschette” (250) -Bruschette = plural “bruschetta” -อันนี้ง่ายๆ แต่อร่อย, เฟรชมาก ปลาแองโชวี่ดองนี่ทำให้toppingอร่อยเจ็บจี๊ดขึ้นมากเลย “Brodetto” (590) -A Fish Stew สตูมิกซ์ซีฟู้ดรสจัดจ้าน เนื้อปลากะพงสดมาก/ เนื้อแน่นปั้กเลย -ขนมปังCrostini ย่างมากรอบๆ ไว้เช็ดจาน...555 “Linguine alle Vongole” (490) -มาร้านนี้ทีไร ต้องสั่งเส้นๆ เพราะเขาทำเส้นสด -แค่เส้นดี, ซอสอร่อย(เอาจริงซอสก็ง่ายๆนะ)...ก็พอละ “Dentice al Cartoccio” (650) -Cartocciao = “En Papillote”ของฝรั่งเศสนั่นล่ะ แต่ที่นี่ทำออกมาสวยงาม -ไม่ได้ห่อด้วย parchment paper แต่ใช้ฟิล์มใสๆแทน ตอนยกมาเสิร์ฟ พนักงานจะเอากรรไกรมาตัด/ เปิดห่อให้เราเรียบร้อย “Nero” (580) - เส้นTonnarelli โฮมเมดสีดำปี๋ ตัดกับซอส Yellow tomatoสีเหลืองสวย รสเปรี้ยวอมหวาน(เสียดาย หอยเล็กไปหน่อย) “Mediterra Pizza” (490) -Signature dishของที่นี่(ตามชื่อร้านเลย) เพราะคุงพี่เขาไม่ชอบกินของเลี่ยนๆ -แต่ถาดนี้ใช้ ‘Nduja(spreadable) salami paste ซึ่งสไปซี่หน่อยๆ/ ตัดเลี่ยนได้ดี

Cestino del Pane

eniras
32531k
28 ส.ค. 2023
Quality time here

เป็นหนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่บรรยกาศดีมากกกก เดินเข้ามาเหมือนอยู่ต่างประเทศ ร้านโทนขาว-ไม้ homey cozy สุดๆ มาช่วงกลางวันมี lunch set 2 courses 490 // 3 courses 590 วันนี้สั่งเป็น 3 courses appetizer: beef carpaccio อร่อยมากกก จานแต่งมาสวยงาม ได้รสชาติหลากหลายมาก ตัวซอส หรือสมุนไพร ของดองที่ตกแต่งมาทานได้หมดด main: lipari ปลากระพงในซุปมะเขือเทศ หอมหวานละมุนมากๆ ได้ความสดชื่น เนื้อปลาแน่น...อ่านต่อ

Ice Ice Baby ❄️🧁
3 ธ.ค. 2022
ปาร์ตี้ปีใหม่บริษัทปิดชั้น2 จัดปาร์ตี้ได้เลย

ใครสนใจที่จะจัดปาร์ตี้กรุ้ปคนเยอะๆ เราว่าที่นี่โอเคเลย เราสามารถจองชั้น2 และเสียงดังได้5555 อาหารอร่อยเลยแหละ หอยนางรมสดมาก และ ราคาไม่แพง สปาเกตตี้ต่างๆ ทำมารสชาติกำลังดี ถูกใจทั้งคนไทยทั้งต่างชาติ เนื้อวัว ทั้งริปอายและโทมาฮอกก็ดีอีกเช่นกัน ขนมหวาน ทีรามิสุ คือเดอะเบส ห้ามพลาด! ปล. ที่แต่งโต้ะและลูกโป่งเอาไปเองค่าดูเพิ่มเติม

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
29 พ.ย. 2022
ร้านอาหารอิตาเลี่ยน​ มีที่จอดรถบริเวณร้าน​ เป็นบ้านเก่าดัดแปลงทำร้านอาหาร​ บริการดี​ อาหารรสชาติอร่อย
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: GAMBERO, Tiramisud, Pizza, Tonno, Extra Red Shrimp, Ostriche, Grigliata, Cernia

พรรคพวกชวนมาทานอาหารร้านนี้เป็นร้านอาหารอิตาเลียน ยังไม่เคยมา เลยตอบตกลงจอง 6 ที่ด้านนอกตัวร้าน​ เป็นส่วนตัว​นั่งสักพัก​ฝนลงเลยย้ายเขาด้านในห้องแอร์​ ​สั่งอาหารหลายอย่าง​ รสชาติอาหารอร่อย​ จอดรถในบริเวณร้านดูเพิ่มเติม

Happy Tummy 😋
184575k
7 ม.ค. 2023
ร้านน่ารัก บรรยากาศอบอุ่น
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Sfizio, Parmigiana, Tiramisu

บรรยากาศ - ร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ดูมินิมอลดี รสชาติ - พิซซ่าอร่อยมาก แป้งนุ่มกำลังดีมากๆ - สปาเกตตี้ Aglio เฉยๆ - Pamigiana ก็อร่อยดีค่ะ แต่ก็ไม่ได้แบบว้าว - Tiramusu ก็โอเคค่ะ บริการ - พนักงานเป็นมิตร สุภาพดี ความคุ้มค่า - กลางๆค่ะดูเพิ่มเติม

Foodtraveler_theworld
29 พ.ย. 2020
บรรรยากาศผ่อนคลาย ดนตรีสด กับรสชาติอาหารอิตาเลียนตอนใต้
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Uni Pasta, Ravioli Seafood

ร้านอิตาเลียนร้านใหม่ในซอยสุขุมวิท 23 ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งด้านนอกแบบโทนสีขาว พร้อมต้นกระบองเพชร มีมุมสบายๆ แนวอิตาลีตอนใต้แบบเมดิเตอร์เรเนียน ด้านในเป็นที่นั่งสำหรับคนมานั่งดื่มไวน์ทานอาหาร ในวันหยุดมาพร้อมกับดนตรีสด เมนูของทางร้านมีทั้ง cold cut pasta pizza ในแบบฉบับตอนใต้ ที่มีส่วนผสมของเมนูที่ผสมซีฟู้ดต่างๆ หรือจะสั่งเป็น Personal Seafood Platter ก็มี แนะนำสำหรับเพื่อนฝูงมาสังสรรค์พูดคุย...อ่านต่อ

3.6
Shabu & Co.
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมเปิดใหม่ ย่านสาทร คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ วากิวนำเข้าเกรด A5
4.5
฿฿฿฿