- รีวิว Café Amazon - SD2494 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ม.มหิดล

เครื่องดื่มหลากหลายสาขา
สาขานี้มีที่นั่งไม่ได้เยอะมาก แต่แอร์เย็นมาก บรรยากาศดี พนักงานบริการค่อนข้างดีและยังให้โอกาสพี่ๆหูหนวกได้ทำงานด้วย 🥤เฟรชดาร์กช๊อคโกแลต : เมนูทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ สามารถเลือกความหวานได้ รสชาติดีเย็นๆ ขมไม่มาก

หนีร้อนมาพึ่งเย็น
คาเฟ่อะเมซอนสาขานี้อยู่ในม.มหิดลใต้ตึกคณะสิ่งแวดล้อมค่ะ ได้บรรยากาศป่าเบาๆ เครื่องดื่มทำเร็วดีค่ะ ส่วนตัวคิดว่ารสชาติหวานไปนิด อย่าลืมสั่งหวานน้อยนะคะ ที่สั่งบ่อยและแนะนำก็คือช็อกโกแลตเย็นค่ะ น้ำแข็งแน่นแต่ก็ยังเข้มข้นอยู่นะ เหมือนกินช็อกโกแลตจริงๆ ส่วนสตรอเบอรีสมูทตี้ยังไม่โอเท่าไหร่ หวานนำมาเลย ไม่ค่อยเปรี้ยว ไม่ได้รสชาติสตรอเบอรีกับโยเกิร์ตเท่าไหร่ อีกทั้งสียังชมพูแปร๋นมาก เหมือนไม่ใช่ผลไม้จ...อ่านต่อ
มหิดล ศาลายา: ร้านกาแฟหลบร้อน
เป็นร้านกาแฟที่อยู่ใกล้คณะมากที่สุก แต่ยังไม่ได่รีวิวเลย พิกัด ตึกสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อม มีที่จอดรถเบาๆ บรรยากาศ เป็นร้านกาแฟโปร่ง น่านั่ง สามารถมาหลบร้อนได้เป็นอย่างดี มีโต๊ะมีปลั๊กให้เสียบ สามารถนั่งทำงานได้ รสชาติ กาแฟได้มาตรฐานตามแบบฉบับกาแฟอเมซอน เข้ม มีขนมด้วย และถ้าเป็นบุคลากร มีส่วนลดด้วยนะเออดูเพิ่มเติม
เหมาะมานั่งเล่น
ร้านอยู่ชั้นล่างของตึกคณะสิ่งแวดล้อมบริเวณหัวมุมพอดรเลยได้วิวมุมกว้างหน่อยเหมาะมานั่งเล่นไปเรื่อยๆเหมือนกัน แต่คราวนี้มาในวันรับปริญญาในร้านเลยค่อนข้างจะวุ่นวายนิดนึง เครื่องดื่มรสชาติเพี้ยนไปบ้างแต่พนักงานก็บริการได้รวดเร็วเหมือนเดิมดูเพิ่มเติม
เครื่องดื่มโปรโมชั่นเยอะมากมาย
มาอ่านหนังสือที่หอสมุด พอบ่ายๆเริ่มล้าเลยมาเติมน้ำตาลที่ Cafe Amazon ค่ะ เราไปวันเสาร์คนไม่แน่นมาก พอมีโต๊ะว่าง ลูกค้าเข้า-ออกตลอด เราลองเมนูโปรโมชั่นใหม่ค่ะ คือ Strawberry Chocolate Frappe (60บาท) เราว่ามันเข้ากันได้นะคะ แต่สาขานี้จะทำออกหวานไปนิด ได้รสสตรอเบอร์รี่น้อยมาก ไม่ค่อยเปรี้ยว และก็ปั่นไม่ค่อยละเอียดเลย คงต้องไปลองสาขาอื่นดูค่ะ ปล.สำหรับนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรในม.มหิดล โชว์บัตรป...อ่านต่อ
ร้านชิวๆในม.มหิดล
ร้านนี้ตั้งอยู่ข้างคณะสิ่งแวดล้อม ร้านเล็ก เปิดวันเสาร์ด้วยนะ เปิดแต่เช้า แต่วันเสาร์ปิดเร็วไม่แน่ใจน่าจะเย็นๆ คนเยอะมากเยอะตลอดเลย ส่วนใหญ่แวะมาซื้อไม่ได้นั่งค่ะ นั่งตอนเช้าแดดส่องนิดๆแต่แอร์เย็นค่ะ เหมือนจะปรับโฉมใหม่ เมนูใหม่เพิ่มขึ้นค่ะ สั่งwhite choc macchiatoมาค่ะ ลืมสั่งหวานน้อย ตัว white chocเลยแอบหวานเลยค่ะ(ปกติไม่ทานหวานเท่าไหร่) แต่พอผสมกับกาแฟสดอร่อยเลยค่ะ ชอบมาก แนะนำต้องลองค่ะ ...อ่านต่อ