- รีวิว Crave Wine Bar & Restaurant โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ - สุขุมวิท 11

‘Seafood Buffet Dinner Fri – Sat 1,250++ โรงแรม Aloft สุขุมวิท 11 ซีฟู้ดสดม๊ากกกกก’
มาทานบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นที่ห้องอาหาร Crave โรงแรม Aloft สุขุมวิท 11 ขึ้นลิฟท์มาที่ชั้น 8 ได้เลย ตัวบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นมีแค่เฉพาะวันศุกร์ และวันเสาร์เท่านั้น ราคาวอล์คอินอยู่ที่ 1,250++ แต่ตามเว็บฮังกรี้ฮับ หรืออีททิโกมีโปรที่ราคาลดลงกว่านี้เยอะมาก ลองไปเช็คกันดูได้ 🦞 Live Seafood Station จุดเด่นของไลน์บุฟเฟ่ต์ที่นี่คือซีฟู้ด ซีฟู้ดที่นี่เป็น live seafood ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำ ปูม้า กั้ง ปลาหมึกกล้วย ปลากะพง ปลาแซลม่อน หอยแมลงภู่ หอยหวาน หอยลาย โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำที่ว่ายอยู่ในตู้แบบเป็นๆ เราสามารถคีบและสั่งที่สเตชั่นได้ตามที่ต้องการ เชฟจะย่างตามออเดอร์ให้เลย ปลาหมึกสดมาก ไม่มีกลิ่นหืนเก่าเลย กุ้งเนื้อหวาน ย่างแบบมีมันเยิ้มๆด้วย ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสองแบบ สีแดงและสีเขียว สีแดงจะรสชาติเผ็ดแซ่บกว่า สีเขียวจะเผ็ดน้อยลง มีหวานนิดๆ แล้วแต่คนชอบเลยค่ะ 🦪 Seafood On Ice นอกจากฝั่งซีฟู้ดย่างแล้ว on ice เค้าก็ยังมีนะ กุ้งขาว หอยแลงภู่ ปูม้า หอยนางรม ฝั่งนี้ก็สดไม่แพ้กันค่ะ 🍣 Sushi and Sashimi ซาชิมิมีทั้งแซลมอน ปลากะพงทะเล หมึกทาโกะ ไข่หวาน ส่วนตัวว่าที่นี่ใช้แซลมอนเกรดกลางๆ ไม่ค่อยมีลายไขมันเท่าไร เลยเฉยๆ แต่ก็ถือว่าทานได้ค่ะ 🍖 Steak & Craving station มีปลากะพงย่างทั้งตัว, เนื้อ striploin และ lamb chop ถ้าอยากทานเนื้ออุ่นๆ หรือมีเดียมกว่านี้ สามารถให้เชฟกริลล์เพิ่มได้ สเต็กเนื้อไม่ค่อยนุ่ม มีให้เคี้ยวหน่อย ส่วนแกะถ้าย่างดีๆ ให้อุ่นเพิ่มสักนิดก็ใช้ได้ค่ะ ทานคู่กับ mint jelly อร่อยๆ 🍝 Pasta Station พาสต้าทำสด มีให้เลือกทั้งหมดสามแบบ กั้งกะเพรา / ซีฟู้ดคาร์โบนาร่า / สปาเก็ตตี้หมึกดำผัดหอยเชลล์ ได้ทานเพนเน่คาร์โบนาร่าไป รสชาติใช้ได้ ครีมมี่นิดๆ ซีฟู้ดยังสดเหมือนเดิมค่ะ 🍜 Noodles station โซนก๋วยเตี๋ยว มีให้เลือกระหว่างก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก และเนื้อน้ำตก กุ๊กไก่ได้ลองเส้นเล็กเนื้อน้ำตก น้ำซุปค่อนข้างติดหวานไปนิด แต่เนื้อวากิวที่ลวกในก๋วยเตี๋ยวอร่อยค่ะ เนื้อนุ่ม หอมเลย 🍲 Shabu Corner ชาบูน้ำดำ แค่แจ้งว่าต้องการชาบูหมู หรือเนื้อ เชฟก็จะลวกผักและเนื้อให้ เสิร์ฟที่โต๊ะค่ะ น้ำซุปรสติดหวาน ผักได้มาเยอะมากก แต่เนื้อนุ่มดีค่ะ 🐚 Seafood Hot Dish เมนูอาหารจานเดียวที่ทำตามออเดอร์ ผัดกะเพราเนื้อ / หมูผัดพริกไทยดำ / ผัดหอยลาย / ปูผัดซอสสไตล์สิงคโปร์ / ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ได้ชิมผัดหอยลาย บอกเลยว่าหอยสดมาก รสชาติพริกเผาอาจจะเบาๆ แต่หอยสดคือชนะแล้วค่ะ 🥗 Salad & Cold cuts ผักสลัดสามารถคลุกได้เอง มีโคลคัทตามพื้นฐาน บรีชีสอร่อยค่ะ 🍰 Dessert ของหวานมีทั้งขนมไทย และเบเกอรี่ มีชาไทยเย็นให้รีฟิลไม่อั้นด้วย ตัวชาหอม ไม่หวานแหลมเกินไป รสกลมๆดีค่ะ ขนมที่คนชอบคือบ้าบิ่น แต่กุ๊กไก่ว่าพวกเบเกอรี่อร่อยดีนะ เค้กช็อกโกแลต เค้กข้าวเหนียวมะม่วง รสชาติดีเลยค่ะ มีไอศกรีมด้วย อิ่มหนำสำราญมาก สรุปโดยรวม เป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ที่คนรักซีฟู้ดต้องชอบมาก เพราะเน้นซีฟู้ดหลักๆ ของทะเลสด เนื้อหวาน น้ำจิ้มอร่อย ส่วนอาหารจานเดียวทำสดนี่อร่อยมาก ส่วนไลน์อื่นๆก็รสชาติใช้ได้ พวกสเต็กเนื้อ แกะทำดี ของหวานอร่อย ราคาถ้ามีโปรโมชั่นนี่คุ้มเลย พนักงานบริการดีมาก เทคแคร์ดี แนะนำ เชียร์อัพแต่ละสเตชั่นด้วย น่ารักค่ะ #TasteTheFestive #SeafoodSPL

CRAVE - live seafood buffet
ร้านเครฟ อยู่ที่ชั้น 8 โรงแรมอลอฟท์ สุขุมวิท 11 เราจองผ่าน Hungry Hub มาทานโปร Live Market Seafood Dinner Buffet with Free Flow Soft Drink เป็นราคามา 2 จ่าย 1 ราคา 1,882 บาท (ราคาแล้วแต่ช่วงด้วย อาจสูง-ต่ำกว่านี้อีก) โดยรวมก็ว่าคุ้มดี เดินทางสะดวก อยู่ใจกลางเมือง จอดรถสะดวกดี พนักงานบริการดี อาหารก็โอเคเลย คุ้มค่าอยู่ โดยเฉพาะพวกซีฟู๊ดดูเพิ่มเติม
มา 2 จ่าย 1 คุ้มมาก
🦐กุ้งแม่น้ำเป็นๆ ซีฟู๊ดไม่อั้น ที่โรงแรมใจกลางกรุงเทพฯแค่ 736 บาท NET ราคานี้จะหาได้ที่ไหนอี๊ก คุ้มมากก เพราะเป็นโปรมา 2️⃣จ่าย 1️⃣ ที่ห้องอาหาร Crave โรงแรม Aloft สุขุมวิท 11 🔥 🌊 ยกมาทั้งทะเลสดๆ ให้ฟินกันแบบไม่อั้น ซีฟู๊ดเลิฟเวอร์ต้องถูกใจแน่นอน ครบทั้งแซลม่อน กุ้งแม่น้ำ กั้งตัวโตๆ หมึก หอย ปูม้าย่างให้ใหม่ๆ แถมน้ำจิ้มซีฟู๊ดของเค้าคือเด็ดดด เข้มข้นมากอร่อยจนหยุดไม่ได้😋 🥙ยังมีอาหารนานาชา...อ่านต่อ
Buffet อาหารเช้า ของเยอะอยู่
บุฟเฟต์อาหารเช้า หลากหลาย นานาชาติอยู่ ไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น อินเดียก็มา อิอิ •บุฟเฟต์(500฿++) 🌕🌕🌕🌑🌑 -เมนูไข่ทำสดใหม่ omelette, scrambled egg ไข่ดาวมสั่งได้ร้อนๆเลยค่ะ -สลัดผักสดใหม่ ครีมดี -ข้าวหมก นาน แกงถั่ว -แกงกะหรี่ ไก่ทอด แซลมอนเทอริยากิ โซะบะ -ก๋วยเตี๋ยว ผัดผัก ผัดปลา ข้างผัด ข้าวต้ม โจ๊กดูเพิ่มเติม
ไลน์อาหารดีขึ้นเยอะ
ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ 🦀 กลางเมืองราคาดี รวม Soft Drink ไม่อั้น แล้วด้วย Weekend Seafood Buffet ห้องอาหาร Crave Restaurant Aloft Bangkok - Sukhumvit 11 ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์เฉพาะเย็นวันศุกร์-เสาร์ ◾ Seafood on ice จัดเต็ม ปูม้า 🦀 กุ้ง 🦐 หอยนางรม 🦪 และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ◾ Grill station : กุ้งแม่น้ำ 🦐 กั้ง หอยหมาก ปลาหมึก 🐙 สเต็กหมู 🥩 สเต็กเนื้อ ◾ BBQ : ขาแกะ 🍖 ขาใหญ่ สไลซ์พร้อมทาน หมูแดง หมูกรอ...อ่านต่อ
มื้อเช้าวันเสาร์ นั่งได้ยาวถึง 11 โมง 😆 450++ เท่านั้น
ปกติจะกิน Lunch / Dinner buffet ของโรงแรมอยู่บ่อยๆ นานๆทีมา Breakfast buffet โดยที่ไม่ได้เข้าพัก ก็ดีเหมือนกัน 😆 อาหารเช้าที่นี่ ณ ตอนนี้ ราคา 450++ ทานได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ยาวไปถึง 11 โมงเลย (น่าจะแค่เสาร์&อาทิตย์ วันธรรมดาน่าจะถึงแค่ 10 โมง) วันนี้เราไปใช้บริการตั้งแต่ 9 โมงเศษยาวไปถึง 11 โมง อาหารอาจจะไม่เยอะมากแต่ถือว่าหลากหลายพอสมควร นานาชาติด้วย มีทั้งไทย ญี่ปุ่น อินเดีย ฯลฯ พนักงานคอย...อ่านต่อ