4.4
886 เรตติ้ง (690 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro&Bar

24 เม.ย. 2015
สุดยอดร้านบรรยากาศดี ที่หนึ่งในเชียงราย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กาแฟธรรมดา, บานอฟฟี่

รีวิวชีวิตธรรมดา ..แบบ Exclusive สุดๆ คุณลองไปถามเพื่อนหรือคนรู้จักในเชียงรายดูนะครับ ด้วยคำถามนี้ “ ให้เลือกร้านอาหารที่ดีที่สุด ทุกแนว มาเพียงร้านเดียวในจังหวัดเชียงราย คุณจะเลือกร้านอะไร” ผมทดสอบด้วยตัวผมเองนะครับ 8 คนตอบเลยว่า “ร้านชีวิตธรรมดา” อีกหนึ่งตอบ “หลู้ลำ” และอีกคนตอบ “สลุงคำ” 80% ตอบตรงกัน .... นั่นทำให้ เสียงเป็นเอกฉันท์มากที่สุด และผมยังกล้าพูดได้อีกว่า คนเชียงรายที่ไม่เคยไปร้านนี้ ถือว่า เป็นคนอะไรที่ “บ้านนอก” มากๆ นะครับ เอาจริงๆ ผมเริ่มเอาคำถามนี้ออกมาใช้ หลังจากที่ผมได้ รางวัล นักชิมอันดับ1 ของเชียงราย ที่ เวปวงใน ทำการจัดอันดับและส่งหนังสือ The best of Wongnai มาให้ผมนั่นแหละ .... คือผม งง ว่า ทำไมทั้งจังหวัด ถึงมีเพียงร้านเดียว ..... และก็มาถึงบางอ้อ... เมื่อถามคำถามนี้ แล้วคำตอบก็ เท มาทางเดียว ความตลกร้ายก็คือ ....... ชีวิตธรรมดา เริ่มจากร้านกาแฟ ...ไม่ใช่ร้านอาหาร ..... แต่กลับกลายเป็นว่า ผู้คนไปทานอาหารกัน .... ดังที่หลายๆ ท่านจะทราบว่า เวลาผมไปร้านกาแฟดีๆ .... ผมจะให้ข้อสังเกตุทันทีว่า “คุณควรจะเอาอาหารมาเพิ่ม” เพราะมีอยู่ไม่น้อย ที่ต้องการไปร้านเดียวแล้วจบ คือ ทานอาหาร .... ทานกาแฟ ....ทานขนมหวาน ทานเค้ก แล้วค่อยกลับบ้าน .... นี่จะเป็นรีวิวที่ ยาวที่สุดในชีวิตการทำเพจรีวิวร้านอาหาร ร้านกาแฟ สำหรับผม ....เพราะนี่ไม่ใช่การรีวิวเพียงอย่างเดียว นี่เป็นการทำรีวิว และ Interview (สัมภาษณ์เจ้าของร้าน) ถึงที่มาที่ไปของร้าน ความเป็นมา ประวัติ ทุกอย่างที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับร้านอันดับหนึ่งของเชียงราย **** และคราวนี้ เราได้ มืออาชีพ มาร่วมกันทำ สุดยอดรีวิว นี้ คือ น้องชา.... ตากล้องมืออาชีพ เจ้าของเพจ FOCUS U STUDIO , https://www.facebook.com/FocusU.Studio มาเป็นช่างภาพให้ผมด้วยนะเออ ...... ขอบอกก่อนว่า มีความสุขมาก เหมือนทำงานไปเรื่อยๆ แล้วก็มีคนมา ฟีทเจอริ่งอ่ะ จิ๊กกูริๆๆๆ ******* ประวัติความเป็นมา และบทสัมภาษณ์ อันยาวเฟื้อย ..... ผมขอ...ไม่ใช้คำพูดแบบในนิตยสารนะ มันดูเป็นการเขียนที่ไม่ใช่ผมเลย .... ขอเขียนด้วยภาษาชาวบ้านอันเป็นตัวของตัวเองแร้นกัน @@@เล่าประวัติของตัวเอง แล้วก็ของร้านให้ฟังหน่อยครับ ก่อนหน้าจะมาเปิดร้านนี้ ทำอะไรมา ชีวิตธรรมดา: คุณอ้อน นัทธมน ....เมื่อก่อนเป็น แอร์โฮสเตส ออกบินตั้งแต่อายุ 20 ปี... แล้วก็มาเจอแฟน บนเครื่อง หลังจากจีบกันนานแสนนานก็ตัดสินใจแต่งงานกัน พอแต่งงานแล้ว ได้มีโอกาสมาเชียงรายแล้วชอบจังหวัดเชียงรายมากๆ ก็ย้ายครอบครัวทั้งครอบครัวมาอยู่จังหวัดเชียงราย เนื่องด้วยตัวเองเป็นคนชอบนวด ชอบเที่ยว และชอบทำขนม ก็ตั้งใจเลยว่า อยากทำร้านกาแฟร้านขนม ในเชียงราย ก็ใช้เวลา หาที่ดิน ในการทำร้านกาแฟ...และร้านสปา ใช้เวลาหาเป็นปีปี กว่าจะขึ้นร้านชีวิตธรรมดา และสปาชีวิตธรรมดา ขึ้นมาได้ …. มาถึงตอนนี้ ร้านก็เปิดมา สี่ปีแล้ว .. @@@คิดว่า ในร้านประเภทคล้ายๆ กันในเชียงราย .....เช่น Melt in your Mouth หรือ มโนรมย์ มีความแตกต่างกับร้านเราอย่างไร ชีวิตธรรมดา: เดินทางเยอะ ก็จดทุกอย่าง เข้าร้านอะไร ก็จดๆๆๆๆ แล้วก็ใช้ประสพการณ์มาประยุค ใส่ใจทุกรายละเอียดของร้าน ... อาหาร ช่วงแรกๆ ที่เปิดมา ... ตัวแอ๊ดมินเอง ก็มาทานนะครับ ตอนนั้นทำกันเองเลย พนักงานมีคนสองสามคนมั้ง แล้วก็แฟนฝรั่ง ...อาหาร ทานเล่นมีนิดเดียว ..... ทำไป...... แต่คุณอ้อนก็บอกว่า ตัวเองไม่ได้เชี่ยวชาญอาหารแต่แรก ...แต่ทำๆ ไป ลูกค้าเริ่มถามหามากขึ้น จึงต้องศึกษาเพิ่มเติม และเพิ่มเมนูลงไปด้วยตัวเอง @@@กาแฟใช้ของอะไร ชีวิตธรรมดา: พีเบอรี่เล็กคั่วกลาง (ร้อน) กาแฟดอยผาฮี้ ส่วนกาแฟเย็นใช้อาราบีก้า จากดอยผาฮี้เหมือนกัน @@@ทำไมถึงใช้ของที่นี่ ชีวิตธรรมดา: ตั้งแต่แรก ก็ตั้งใจจะใช้กาแฟในเชียงรายอยู่แล้ว เพราะจังหวัดเชียงรายเป็นแหล่งผลิตเมล็ดกาแฟชั้นยอด แล้วพอดีพนักงานที่สปา มีคนรู้จักบนดอยผาฮี้ แล้วเค้าก็ไปได้รางวัลบาริสต้าที่ญี่ปุ่นด้วย ก็เลยใช้ของเค้ามาตลอด .....ที่สำคัญคือ ทางร้านจะไม่สต็อคเมล็ดกาแฟไว้เยอะ เราจะประมาณการขายแล้วให้เค้าส่งพอดีๆ เพื่อให้ได้เมล็ดกาแฟที่ใหม่สดเสมอ @@@ร้านติดลมบนมากๆๆๆๆๆ ทำไมถึงปิดเร็ว (ปิดสองทุ่ม) ชีวิตธรรมดา : ...เราเปิดตั้งแต่เช้าเลย ...ก็ลากยาว ขายเช้า ขายเที่ยง .ขายเย็น.... เอาจริงๆ คือ ก็อยากมีชีวิตส่วนตัวบ้าง ไม่ใช่ทำแต่ธุรกิจ แต่ที่ปิดสองทุ่มก็เพราะ บางคนเค้าก็มาตอนก่อนอาทิตย์ตกดิน ...ก็ทำเป็น เออร์ลี่ดินเนอร์ early dinner ...ให้ทานอาหารเย็นได้หน่อย ...... ทุกวันนี้ ถ้ายุ่งๆ ก็พักที่ร้านเลย ...แต่มีบ้านอยู่แม่จัน เงียบๆ สงบ เมนูอาหารที่เด็ดที่สุดของร้าน ถ้ามีลูกค้าเดินเข้ามาแล้วอยากให้ลอง ? ชีวิตธรรมดา: ข้าวซอยเนื้อน่องลาย .... ตำน้ำพริกเอง กะทิสด เด็ดจริง ต้องลอง.... เมนูอาหารที่ขายเยอะที่สุดของร้าน ? ชีวิตธรรมดา: เมื่อก่อนเป็น สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว ตอนนี้เปลี่ยนไปเรื่อยๆ แล้วแต่ช่วง ... ไม่มีอันไหนโดดเด่นว่าขายตลอด ข้าวผัดสับปะรด หรือ เอ็กเบเนดิ๊ค ก็เริ่มขายเยอะขึ้นเรื่อยๆ สุดท้าย .... มีการวางแผนร้านยังไงต่อจากนี้ ....จะพัฒนา ปรับปรุง ขยาย อะไรบ้างมั้ย ชีวิตธรรมดา: สำหรับสถานที่ ตอนนี้ คงไม่ขยายอะไรแล้ว แต่คงพัฒนาเมนูเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ .... เพิ่มขนมปัง เบเกอรี่ เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ เพิ่ม เมนูพิเศษ ให้ตรงตามเทศกาลบ้าง ............................ ก็จบลงไปแล้วสำหรับ บทสัมภาษณ์ สบายๆ นะครับ ................... ทีนี้ก็มาถึงการรีวิวครั้งนี้ ซึ่งจัดชุดใหญ่มากๆ .. .....ออกตัวก่อนนะครับ ว่าไม่ได้สปอนเซอร์ ไม่ได้ กินฟรี เพราะฉะนั้น ไม่ได้อวยครับ รีวิวตามจริงล้วนๆ...... ตำแหน่งและการเดินทางมาร้าน ร้านนี้ใครไม่รู้จักนี่แย่มากๆ นะครับ .... แต่ยังไง เมื่อรีวิวแล้ว เราก็ต้อง อธิบายทางไปร้าน ให้ละเอียด สมเป็นเพจชื่อดังของเชียงราย (มโนไปเองล้วนๆ) .... ถ้าคุณมาจากในเมือง จากห้าแยกพ่อขุน ...ให้ขับไปทางสนามบินใหม่ วิ่งเส้นซุปเปอร์ ขึ้นสะพานแม่น้ำกก ....เมื่อลงสะพาน คุณจะเจอสี่แยกไฟแดง ซ้ายมือเป็นแหนมนันทวรรณ ให้เลี้ยวซ้ายครับ ...จากนั้น มองป้ายซ้ายมือไว้ จะมีเขียนว่า ขีวิตธรรมดา เลี้ยวซ้าย แล้วตรงไปตามทาง สุดทางก็ถึงร้านเลยครับ ...........................ถ้าคุณมาจาก สะพานใหม่ .... จาก สถานีตำรวจ ให้วิ่งไปทาง สะพานใหม่ ข้ามสะพานใหม่ปุ๊ป ตรงไปเรื่อยๆ จนเจอสี่แยกไฟแดง ....เลี้ยวขวา ตรงไปเรื่อยๆๆๆๆๆ มองขวามือไว้ จะมีป้ายบอกทางเลี้ยวขวาเข้าไปสุดทางร้านอยู่สุดทางซ้ายมือ ต้องบรรยาย อะไรอีกมั้ยกับร้านนี้ ??? ..... มันคือร้านกาแฟติดน้ำกก ที่บรรยากาศและความสวยงามสุดยอด ระดับที่ผมเคยเกริ่นไปหลายทีแล้วว่า .... แม้แต่ในเชียงใหม่ ที่มีร้านกาแฟมากกว่าร้านขายมือถือ .... ก็ยังไม่มีร้านไหนสู้ ชีวิตธรรมดา ได้...บรรยากาศสุดยอด บริการดีเลิศ อาหารหลากหลาย อาหารอร่อย กาแฟอร่อย .... วันนี้ เราไปเจาะลึกเมนูอาหารกันดีกว่าครับ สปาเก็ตตี้เบค่อนผัดแห้ง 9/10 สปาเก็ตตี้คาโบนาล่า 9/10 มันฝรั่งพร้อมเปลือกทอด 10/10 .... มันคือเฟรนฟรายขนาดใหญ่ทอด ซึ่งเสิร์ฟในภาชนะสุดชิค.... พร้อมซอสสองอย่างให้เลือกจิ้ม .... ผมให้เป็น RECOMMENDED อย่างนึงครับ ... แนวทานเล่น ไก่ทอดญี่ปุ่น 10/10 ...อีกหนึ่งเมนูแนะนำ RECOMMENDED .... จานนี้ให้เยอะมากนะครับ มาสองคนสามคน ทานไม่หมดแน่นอน .... ไก่ทอดอร่อยเฟ่อร์.... ผมมาร้านนี้เกินสิบครั้ง ไม่มีครั้งใด ที่ไม่สั่งเมนูนี้ครับ .... ข้าวไก่เทอริยากิ 7/10 รสชาติอร่อยใช้ได้เลย แต่.....หลายร้านทำข้าวไก่เทอริยากิมาพร้อมข้าวกล้อง...และสลัดแบบ healthy .... ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่า สูตรมาจากที่เดียวกันหรือเปล่า .... แต่สำหรับผมแล้ว ข้าวกล้องมันไม่เข้ากับไก่เทอริยากิ ..... อันนี้เป็นแนวไม่ชอบส่วนตัวนะครับ Egg Benedict …. ไม่ได้ทานครับ ให้คะแนนไม่ได้ French Toast 9/10 กรอบชุ่ม หวาน ทานกับไอศกรีม อร่อยมากครับ และขอ แนะนำ Signature กาแฟชีวิตธรรมดา .... ที่เอากาแฟมาทำเป็นน้ำแข็งก้อนเล็กๆ แล้วเทนมลงไปคนให้ละลาย ... เป็นสุดยอดเครื่องดื่มที่ ฮอทฮิทมากๆ ล่าสุดเนี่ยะ เค้าเพิ่มเมนู BREAKFAST มาแล้วนะครับ สดๆ ร้อนๆ เลย ... ไม่ถึงปี เสิร์ฟทั้งวันนะครับ .... พวก egg benedict พวก คลับแซนวิส ไข่คน ฯลฯ .... ใครชอบแนวนี้ ก็มาทานได้ทั้งวันเลย ^.^ รสชาติ 10/10 บรรยากาศ 10/10 ความคุ้มค่าและราคา 9/10 …. ราคาแรงนิดๆ ความเร็วในการเสิร์ฟ 8/10 .... บางครั้งถ้ามาในช่วงเวลา พีคๆ เช่น บ่ายโมง คนแน่นร้าน คุณก็ต้องรอนานนิดนึง ....แต่เทียบกับจำนวนคนแล้ว ยังถือว่าทำได้ดีครับ สุดท้ายจริงๆ ละ ร้านกาแฟ ร้านอาหารในเชียงราย มีเป็นพันนะครับ ร้านดีๆ มีเป็นร้อย แต่ทำไม ชีวิตธรรมดา ถึงคนเยอะตลอดเวลา ทำไมคนถึงมาซ้ำๆ ตลอด .... ผมก็ตอบได้ไม่เต็มปาก .... รู้เพียงแต่ว่า ..... มาแล้ว ก็อยากมาอีกอ่ะครับ อารมณ์ วัดร่องขุ่น แห่งวงการอาหาร ของจังหวัดเชียงราย จบแย้วววววววววววววววววววววว ใครอ่านจบ กดไลค์ให้ตัวเองหน่อยเร๊ววว .. กดไลค์ให้แอ๊ดมินด้วย ทำรีวิวนี้ นานมาก ..... เชิญแชร์ เชิญกดแท็คเพื่อนมาอ่าน จะกราบขอบคุณทุกท่านครับ

รีวิวที่พูดถึง
JJYY - BKK Street Food Lover
ดื่มด่ำชีวิตริมน้ำกกยามบ่าย และอาหารทั้งคาวหวานอย่างสราญใจ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดสับปะรดนางแล (เพิ่มกุ้ง), ชีสเค้กหน้าไหม้

ถ้าให้ลองบอกชื่อคาเฟ่ในจังหวัดเชียงราย หนึ่งในลำดับต้นๆ ที่หลายคนรู้จัก ก็เห็นจะเป็นร้านชีวิตธรรมดา ที่เรามาดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำกกกันในบ่ายวันนี้ ร้านนี้มี 2 ฝั่งคือตึกใหม่ที่เปิดแอร์ และรองรับคนกลุ่มใหญ่ได้สบายๆ และตึกแรกที่เราเลือก ไม่ได้เปิดแอร์ตลอดวัน นั่งข้างในร้อน นั่งข้างนอกยุงเยอะ บรรยากาศที่นี่เป็นเหมือนบ้านในสวน อยู่ท่ามกลางดอกไม้ เสียงเพลง และของกระจุกกระจิก เป็นเหมือนชีวิตธร...อ่านต่อ

Bigbellynomnom
91k4.4k
จิบชายามบ่ายสไตล์อังกฤษ

Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro & Bar (ชีวิตธรรมดา) ร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดังจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก ตกแต่งสไตล์วินเทจแบบยุโรป บรรยากาศดีมาก ร่มรื่นสุดๆ ได้ความรู้สึกจิบชายามบ่ายสไตล์อังกฤษ ชามีให้เลือกหลายแบบ ทางร้านจะให้ดมกลิ่นชาก่อนสั่ง #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

16 พ.ค. 2025
ร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดัง
Akapatr
15 พ.ค. 2025

ร้านคาเฟ่ ริมน้ำกก บรรยากาศดี แต่งร้านสไตล์อังกฤษ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ มีทั้งโซน indoor และ outdoor เมนูมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมเค้ก เมนูแนะนำที่ไปแล้วต้องลองทานคือ ข้าวผัดสับปะรด และบานอฟฟี่ เค้กมีให้เลือกเยอะมาก น่าทานทุกเมนู ทางร้านมีที่จอดรถ มีพนักงานบริการ สะดวกมาก #WesternSPL ราคา : 4/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 4/5 บริการ : ...อ่านต่อ

27 มี.ค. 2022
พักเหนื่อย พักใจ ปล่อยเวลาให้ไหลไปช้าช้า
Padipat.N
5 เม.ย. 2025
คาเฟ่ริมน้ำในเมืองเชียงราย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บานอฟฟี่, ดาร์คช็อกโกแลต

ชื่อร้าน : Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro&Bar (ชีวิตธรรมดา) เมนูที่ได้มาลอง : 1.บานอฟฟี่ 2.ดาร์คช็อกโกแลต ความเห็น : พอดีว่าเห็นร้านนี้คนรีวิวเยอะมากยังไม่เคยมาลองในเมืองเชียงรายเลยมาลองแวะดูร้านชื่อร้านชีวิตธรรมดาเป็นร้านที่มีชื่อเสียงในเชียงรายที่ทุกคนต้องมาลองร้านตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำกกทางมาวัดร่องเสือเต้นซึ่งบรรยากาศของร้านจะแต่งแนวร่มรื่นสไตล์ยุโรปโซนที่นั่งร้านเยอะมาก ได้มาล...อ่านต่อ

CaramelxDiary
6k2.1k13.6k
10 มี.ค. 2025
ร้านสวยบรรยากาศดีงาม เมนูน่าทานทั้งนั้นเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดสูตรคุณพ่อ, สเต็กแซลมอน

ร้านเป็นบรรยากาศสวนสไตส์ยุโรป ริมแม่น้ำค่ะ ร้านสวยมากมีทั้งแบบนั่งในบ้านและในสวนนะ กลางคืนยุงเยอะสักหน่อยแต่ร้านใส่ใจดีเลย เมนูของทางร้านนอกจากเมนูอาหารฝรั่งแล้วก็จะมีเมนูฟิวชั่น เมนูอาหารเหนือค่ะ แนะนำเลย -ข้าวผัดสูตรคุณพ่อ : อันนี้เหมือนข้าวผัดรถไฟตอนเราเด็กๆ เสิร์ฟคู่กับหมึกแห้งทอด หมึกเหนียวหน่อยแต่ทานเพลินๆ -สเต็กแซลมอน : เนื้อแซลมอนย่างมากำลังดี สุกแบบยังฉ่ำหนังกรอบ ดีงามเลยค่ะ ทานคู่กั...อ่านต่อ

รีวิวเพื่อ
19 ก.พ. 2025
คาเฟ่ลับเชียงราย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: บานอฟฟี่

🌈🌳ใครมาเที่ยวเชียงรายบิ๊กแนะนำคาเฟ่ชิลๆร้านนี้เลย! เป็นคาเฟ่สไตล์อังกฤษ วิวดีริมแม่น้ำกก จ.เชียงราย ที่ร้านตกแต่งแบบร่มรื่นมากๆ สวยงาม ชมวิวแม่น้ำได้สบาย🍃 📌เมนูแนะนำ : Truffle Cheese Burger, Swedish Meatball 📍ร้าน Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro&Bar ⏰ร้านเปิด : 09.00 - 22.00 น. 🏠ร้านอยู่ : บ้านร่องเสือเต้น ซอย3 เชียงราย 🗺GoogleMap : https://bit.ly/3PmuaMT 🏎จอดรถ : แถวร...อ่านต่อ

Reddish
Reddish
ร้านสเต๊กหลากหลายสไตล์ในบรรยากาศร้านสุดแกลมที่สายเนื้อไม่ควรพลาด!
5.0