4.3
เขื่อน/อ่างเก็บน้ำไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว เขื่อนภูมิพล

EakEatAll
21 มี.ค. 2025
เขื่อนใหญ่ที่สุดในเมืองไทย สักครั้งต้องไปครับ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตาก ที่เป็นไฮไลท์ของจังหวัดเลย เขื่อนภูมิพล เป็นเขื่อนคอนกรีตรูปโค้งขนาดใหญ่สูงที่สุดในประเทศไทย และเอเชียอาคเนย์ เป็น อันดับ 8 ของโลก มีความสูงจากฐานถึงสันเขื่อน 154 เมตร กันแม่น้ำปิงที่เขาแก้ว มีกิจกรรมต่างๆ ทั้งชมวิวสันเขื่อน ล่องเรือ ทานอาหาร มีโอกาส ลองแวะมาเที่ยวชมครับ #Wongnai2025

Nuchanart Kitinan
7 มี.ค. 2024
เขื่อนพ่อ เขื่อนโค้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

เขื่อนภูมิพล หรือชื่อเดิมคือ เขื่อนยันฮีค่ะ เป็นเขื่อนอเนกประสงค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ลักษณะเป็นเขื่อนคอนกรีตรูปโค้งที่สร้างปิดกั้นลำน้ำปิงที่บริเวณ เขาแก้ว อำเภอสามเงา จังหวัดตาก มีรัศมีความโค้ง 250 เมตร สูง 154 เมตร ยาว 466 เมตร เป็นเขื่อนคอนกรีตโค้งที่ใหญ่และสูงสุดในเอเชียอาคเนย์ และใหญ่เป็นอันดับ 8 ของโลกเลยทีเดียว มีอายุประมาณ 50 กว่าปีแล้วค่ะเริ่มผลิตไฟฟ้าตั้งแต่ปี บริเวณเขื่อนทิวทัศน...อ่านต่อ

WoWVal
13 ส.ค. 2023
ปกติไม่นิยมเที่ยวเขื่อน แต่เขื่อนภูมิพลไม่เหมือนที่อื่น เขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ยิ่งใหญ่อลังการ บรรยากาศคือที่สุด

เขื่อนคอนกรีตที่สูงที่สุดในประเทศไทย ยิ่งมายืนตรงสันเขื่อนจำเห็นถึงความยิ่งใหญ่ อลังการของเขื่อนภูมิพล ว่ากันว่าเวลาปล่อยน้ำจะเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุด เขื่อนสร้างปิดกั้นแม่น้ำปิง ช่วยลดอุทกภัยของพื้นที่ภาคเหรือตอนล่าง และเป็นแหล่งผลิคไฟฟ้าให้กับพื้นที่ด้วย เป็นสถานที่สันทนาการของคนในพื้นที่ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เปิดเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงเย็น แดดร่มๆ คนมาทานข้าวกันเยอะ เป็นสถานที่สังสรรค์ของครอบครัว...อ่านต่อ

Beloved Friend
7 มิ.ย. 2022
พักผ่อนหย่อนใจชมวิวภูเขาและอ่างเก็บน้ำริมสันเขื่อน
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

เขื่อนภูมิพลหรือเขื่อนยันฮี อยู่ที่บริเวณเขาแก้ว อำเภอสามเงา จังหวัดตาก เป็นเขื่อนที่รัชกาลที่9 ทรงวางศิลาฤกษ์ในการก่อสร้าง และทำรัฐพิธีเปิดเขื่อนเมื่อปี2507 บริเวณสันเขื่อนตรงอาคารพลับพลาสันเขื่อนจะมีร้านขายของที่ระลึกและร้านกาแฟ บรรยากาศชิลๆ และบริเวณโดยรอบเขื่อนยังมีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมและถ่ายรูปอีกมากมายหลายแห่งดูเพิ่มเติม

Pipatpong Promchan
10 มิ.ย. 2022
เขื่อนคอนกรีตขนาดใหญ่ที่สุดในไทย
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ฟังบรรยาย

เขื่อนภูมิพลเป็นเขื่อนผลิตกระแสไฟฟ้า เป็นเขื่อนคอนกรีตที่ใหญ่ที่สุดในไทย กั้นระหว่างภูเขา ที่นี่สุดฮิตคือ มาดูสันเขื่อนครับ ไม่รู้ว่าจะบรรยายยังไงให้เห็นความใหญ่โต ต้องมาดูให้เห็นกับตาครับ ใหญ่โตมากๆ จริงๆ ครับ เราสามารถเดินเล่นบนสันเขื่อนได้ ชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติต่างๆ ภายในเขื่อนได้ เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดีมสกๆทีเดียวครับ ที่สำคัญ วิวสวยมาก ภูเขาลูกใหญ่ พื้นน้ำ ประตูระบายน้ำอันยิ่งใหญ่ ...อ่านต่อ

Nickktwf
2.6k7.6k100k
17 มิ.ย. 2022
เขื่อนเอนกประสงค์แห่งแรกในประเทศไทย
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

เขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก สร้างเป็นเขื่อนคอนกรีต ทรงโค้งขนาดใหญ่ สูงที่สุดในประเทศไทย จัดอยู่ที่อันดับ8 ของโลก เป็นสถานที่กักเก็บน้ำ และเพาะพันธุ์สัตว์น้ำจืด นอกจากนี้ยังใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และพักผ่อนของนักเดินทางที่ต่างเข้ามาเยี่ยมชมกันเป็นจำนวนมากดูเพิ่มเติม