ภูเขาค่าเข้าชม: ฿ 20/คน

รีวิว น้ำตกเก้าชั้น

Pednoii AhHa
30 ก.ย. 2020
น้ำตกขนาดกลางของราชบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, เล่นน้ำ, ปิกนิค

แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของสวนผึ้ง ราชบุรี มีอีกชื่อคือน้ำตกเก้าโจน เป็นน้ำตกจากหน้าผาสูงกลางหุบเขาในแนวเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งแต่เดิมจะมีเฉพาะคนในพื้นที่อย่างชาวกะเหรี่ยงที่รู้จัก จนต่อมาถูกเปลี่ยนเป็นเหมืองที่ตอนล่างของน้ำตก ทำให้พื้นที่เปลี่ยนสภาพไปและน้ำไม่สามารถใช้อุปโภคบริโภคได้ ทางอำเภอและชาวบ้านในพื้นที่เลยเข้ามาปรับปรุงพื้นที่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและรักษาให้เป็นแหล่งต้นน้ำของที่นี่ต่อไปครับ บริเวณทางเข้าจะมีที่จอดรถเยอะพอสมควรครับ จากจุดจอดรถต้องเดินเข้าไปอีกนิดหน่อยจึงจะเจอน้ำตกชั้นแรกครับ ผมเองได้เดินขึ้นไปถึงแค่ชั้น 2 เนื่องจากต้องการมาพักผ่อนเฉยๆ น้ำของที่นี่ใสมากครับ จะมีจุดเล่นน้ำเป็นช่วงๆ และไม่ค่อยลึกเท่าไรครับ แต่ชั้นบนๆน้ำจะแรงขึ้นเรื่อยๆ โชคดีที่มาช่วงหน้าหนาว เพราะน้ำจะไม่แรงมาก เดินได้ง่ายกว่าในฤดูฝนครับ โดยรวมแล้วถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากครับ ถ้าหากอยากเล่นน้ำและพักผ่อนชิวๆ แนะนำที่นี่ครับ

12 พ.ย. 2018
น้ําตก 9 ชั้นราชบุรีตอนนี้น้ำเยอะ และสวยงาม แต่เล่นต้องระวังหน่อยเพราะน้ำเชี่ยวมากบางทีก็ลึก