- รีวิว ไก่ทอดหนีบไม้ หน้าโรงเรียนบุณยสมบัติวิทยา

ไก่ทอดหนีบไม้ อร่อย หน้าตาแปลก ในเทศบาลนาโพธิ์ อ.สวี ชุมพร (ภาค 2 มาลองหมูทอดเสียบไม้)
รีวิวนี้จะต่อเนื่องจากรีวิวก่อนหน้าของผมที่ร้านน้องฝน ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ชักธง ซึ่งเป็นร้านแรกของการรีวิวในชุมพรเมื่อช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมาครับ อ่านรีวิวผมก่อนหน้าเพื่อความต่อเนื่องของเนื้อหาตาม URL ด้านล่างเลยครับ รีวิวร้าน น้องฝน ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ชักธง https://www.wongnai.com/reviews/ddb43cd8326c4394930f2ceebc63ce80 กลับมารีวิวเป็นครั้งที่ 2 (คราวนี้ผมมาลองเป็นเมนูใหม่) สำหรับร้านนี้ ผมเห็นว่าที่นี่ไก่ทอดมีความพิเศษ รูปแบบแปลกตาจากที่อื่นๆ เลยมารีวิวและลงรูปให้ชวนหิวกันครับ [ที่ตั้งร้าน:] “ไก่ทอดหนีบไม้ หน้าโรงเรียนบุณยสมบัติวิทยา” ซึ่งอยู่ในตัวเทศบาลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร คือเลี้ยวเข้ามาในตัวเทศบาลจากถนนเพชรเกษม ตรงสามแยกสวี ร้านนี้จะตั้งเป็นแผงลอยหน้าโรงเรียน อยู่ใกล้ๆกับชานชลาสถานีรถไฟสวี ถ้าเป็นคนพื้นที่แถวนี้หรือถามเค้าก็จะรู้จักกัน หรือตามพิกัดที่ผมตั้งในวงในได้เลยครับ หาไม่ยาก ** ร้านนี้เปิดขายเฉพาะช่วงเช้านะครับ ตั้งกระทะทอดไก่ ตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงช่วงสายๆ ก็ปิดร้านแล้วครับ เมนูที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้คือ ไก่ทอดเสียบไม้ วิธีทำคือเค้าจะเอาเนื้อไก่ดิบที่หมักเครื่องเทศไว้ลงชุบในแป้งสูตรของทางร้าน แล้วเอาไปหนีบในไม้ซี่เล็กๆ ตรงช่องที่ผ่าตรงกลาง แล้วเอาเชือกฟางมัดทั้ง 2 ฝั่ง หัว-ท้าย แล้วเอาลงทอดในกระทะที่ใส่น้ำมันเต็มๆทั้งไม้เลย ทอดจนสุกเอาขึ้นมา สีไก่ทอดจะออกส้มๆน่าทานมาก และกรอบนอกนุ่มใน สนนราคาตอนที่ซื้อทานอยู่ที่ไม้ละ 10 บาทครับ ปกติผมกลับบ้านทีจะซื้อทีละ 5-10 ไม้ครับ [เมนูใหม่:] กลับมาคราวนี้เห็นทางร้านทำเมนูใหม่มาขายเป็นหมูทอดเสียบไม้ครับ วิธีการทำก็คล้ายๆกับไก่ทอดไม้คือเอาเนื้อหมูหมักเครื่องเทศเสียบไม้แหลมคล้ายกับหมูปิ้ง แต่เอาไปชุบแป้งสูตรทางร้านแล้วลงทอดในกระทะน้ำมันท่วมให้สีข้างนอกออกส้มๆ (ดูจากรูปด้านล่าง) ส่วนตัวผมว่าไม่อร่อยเท่าไก่ทอดเมนูดั้งเดิม เนื้อหมูออกแข็งไปหน่อยกัดลำบาก ส่วนแป้งที่ชุบข้างนอกก็ไม่หนามาก อร่อยดี ด้วยความชอบส่วนตัว ผมให้ 4 ดาวครับ (เดี๋ยวนี้ผมรู้สึกว่าไก่เค้าจะติดหนังขึ้นหน่อย ออกเหนียวๆ แต่ก็ยังอร่อยครับ) ผมว่าเค้าพยายามคิดเมนูใหม่ๆมาขาย กลัวลูกค้าเบื่อนะครับ