- รีวิว อาหารเกาหลี k-mart Korat

ไปเกาหลีกันเถอะ
'SoMaek 소맥 Korat' เป็นร้านอาหารเกาหลีแนวสตรีทฟู้ด เป็นแบบเต็นท์ติดแอร์ ตั้งอยู่ตลาด Hello ไนท์บ้านเกาะ ไปไม่ถูกตาม map ไปกันเล้ย เปิดทุกวัน 18.00 - 24.00 น. มีที่จอดรถให้ ที่นั่งมีค่อนข้างเยอะ แต่อาจจะต้องสำรองที่นั่งก่อนก็ดี FB : https://www.facebook.com/Somaekkorat/ Tel. 0640949164 อาหารเค้าก็จะเกาหลี๊เกาหลีนะ มีให้้เลือกสรรมากมายก่ายกอง เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ทางร้านไม่ขายแอลกอฮอล์ และห้ามนำเข้ามาเองเด็ดขาดน้า วันนี้เราสั่งเป็น.. 🔺 รามยอนแห้งไก่เผ็ด | 140 บาท : อันนี้เสิร์ฟมาในชามใหญ่ เส้นเหนียวหนึบดี ใส่ไข่ออนเซ็นพร้อมไก่ทอดแบบกรอบๆ กินกับซอสเผ็ด แต่เผ็ดไม่มากนะ ปกติเรากินเผ็ดกว่านี้ แต่ก็ถือว่าดี 🔺 ไก่ซอสเลม่อน | 140 บาท : ไก่ทอดแบบกรอบ ราดด้วยซอสเลม่อน รสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยดี 🔺 Set แซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี | 190 : แซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นและสาหร่าย มีน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วก็น้ำจิ้มแบบเกาหลีมาให้ด้วย เราว่าแซลมอนชิ้นบางไปนิด ออกเค็มไปหน่อย แต่ก็ได้อยู่ ที่แปลว่าได้อยู่ 555 🔺 กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี | 120 บาท : กุ้งตัวใหญ่ เด้งๆ ออกเค็มเหมือนแซลมอนเปี๊ยบ โดยรวม.. ก็ถือว่าพอใจในระดับนึงนะ อ่ะ! ช่วงนี้ยังไม่ได้ไปเกาหลี ก็แวะมาที่นี่ก่อนละกัน ฟีลมันได้ อ่อ.. ร้านเปิดเพลงของ Black Pink จนจะร้องได้หมดทุกเพลงละนะ 555 👓

ที่นี่ที่ไหน ที่เกาหลีรึเปล่า
อร่อยกับร้าน Somaek ร้านนี้ตั้งอยู่ที่หลังตลาดฮัลโหล เต้นท์สีแดง ๆ เท่ ๆ เปิดช่วงเย็น ฟิวเกาหลีแบบดี บรรยากาศในร้านคล้ายในหนังที่เราเคยเห็นเลยนะ เมนูเยอะมากอยากกินอะไรเลือกเอา แต่ถ้าหากอยากให้แนะนำของแนะนำกุ้งดองกับแซลมอนดองเพราะอะไรรู้ไหมคะ เพราะมันตัวใหญ่มาก ๆ อร่อยด้วย น้ำจิ้มคือดี ราดใส่กุ้งกับแซลมอนนะฟิน เต็มปากเต็มคำเลยแหละ เมนูอื่นๆที่สั่งมาก็อร่อย การเดินทางมาร้านไม่ยุ่งยาก ขับรถตรงมาท...อ่านต่อ
มาลอง รสชาติดี บรรยากาศก็ดี
ต้องเล่าก่อนว่าเมื่อตอนนู้นที่ไปร้าน เราไปก่อนที่บ้านเราจะงดนั่งร้านเสียอีก แต่ก็ไม่พูดถึงแล้วนะเพราะได้ปลดล็อคแล้ว ช่วงนี้สามารถนั่งร้านได้นะ เราแค่จะบอกเฉยๆว่าเราไปมาซักพักแล้ว บรรยากาศในแบบเกาหลี เมนูแบบเกาหลี ไม่เคยมากินอาหารเกาหลีแบบนี้เลยนี่คือครั้งแรก บางเมนูก็สั่งตามซีรี่ย์ อย่างแบบจางจังเหมียน กุ้งดองก็เลิศนะตัวใหญ่น้ำจิ้มดี ไก่ทอดก็อร่อย อร่อยทุกอย่าง บางเมนูก็ลืมชื่อ สำหรับเราเราว่าร...อ่านต่อ
ถามว่าไปอีกมั้ย บอกเลยว่าไป #ต้องไปตำ
8.595/10 ไปเลยแม่ 9.5/10 สำหรับซุปกิมจิ นึกถึงฟีลโควิดหายแล้วคนเต็มร้านนะ นี่จะสวมวิญญาณRoséสัก1กรุบ น้องๆบริการน่ารัก 🙃 คัมซาฮัมมีดา 😚ดูเพิ่มเติม
ไก่แข็ง ข้าวน้อย
สั่งมากินที่บ้าน ไก่เกาหลีแข็งมากๆ สั่งข้าวญี่ปุ่นมา ก็ได้มาแค่ครึ่งถ้วยพลาสติก ถือว่าราคาแพง ไม่คุ้มค่าค่ะ ไม่กินอีกแน่นอนอ่านต่อ