4.2
ศูนย์การเรียนรู้ค่าเข้าชม: ฿ 30/คน

รีวิว พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และท้องฟ้าจำลอง (ท้องฟ้าจำลอง)

Umitama
21 ส.ค. 2023
ท้องฟ้าจำลอง
กิจกรรมแนะนำ: นิทรรศการ​วิทยาศาสตร์​, ดูท้องฟ้าจำลอง

ท้องฟ้าลำงลองเอกมัย ที่นี่ตั้งอยู่ตรงข้ามเมเจอร์สุขุมวิท ภายในนอกจากจะมีให้ชมท้องฟ้าจำลอง ซึ่งต้องซื้อตั๋วชมโดยมี 4 รอบ 10.00 am, 11.00 am,13.00pm,14.00pm และรอบสุดท้ายคือ 15.00 pm ภายในยังมีศูนย์การเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่เข้าชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่อีกด้วย ใครจะมาเช็ดีๆนะเพราะที่นี่จะปิดทุกวันจันทร์และวันนักขัตฤกษ์นะ #lmwn

Gondry
16 มี.ค. 2025
ชมท้องฟ้าจำลองพร้อมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ในราคาแค่ 100 บาท
กิจกรรมแนะนำ: ดูท้องฟ้าจำลอง, นิทรรศการ​วิทยาศาสตร์​
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

เมื่อ 5-6 ปีที่แล้วเคยมารอบนึง วันนี้มาอีกครั้ง ทุกอย่างยังคล้ายเดิมเลยค่ะ มีการดูแลรักษาได้ดีมาก ความทรงจำวัยเด็กย้อนกลับมาเลย ผู้ใหญ่ค่าเข้าชม 50 บาทสำหรับท้องฟ้าจำลอง และ 50 บาทสำหรับเข้าชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ สำหรับท้องฟ้าจำลองจะเป็นสอนดูดาว 20 นาที และชมภาพยนตร์เต็มโดมอีก 30 นาที เวลารวม ๆ แล้วประมาณ 50 นาที ในแต่ละวันจะมีรอบ 10.00, 11.00, 13.00, 14.00 และ 15.00 รวมวันละห้ารอบ แต่บางร...อ่านต่อ

จอจูนพาเพลิน
2 ก.ค. 2024
ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ) ได้รอบเข้าชมเวลา 14:00 น. ราคาบัตรผู้ใหญ่ 30 บาท เจ้าหน้าที่แนะนำให้ไปเดินชมที่ตึกนิทรรศการวิทยาศาสตร์ก่อน มี 7 ชั้น เป็นการเรียนรู้ในแต่ละชั้นที่แตกต่างกัน พาเด็กๆ มาคงสนุกมาก พอถึงเวลาก็เข้าไปชมท้องฟ้าจำลอง ห้ามถ่ายรูป วิดีโอ แต่โดยรวมโอเคมาก ตื่นเต้น สวยงาม แอร์เย็น ได้รู้เรื่องของดาว ต่างๆ เป็นสถานที่เที่ยวที่อยากแนะนำดูเพิ่มเติม

Daungyeewa
29 ก.พ. 2024
มาดูแสงเหนือ
กิจกรรมแนะนำ: ดูท้องฟ้าจำลอง

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ มาไม่ถูกก็กด GPS มาเลยค่ะ มีที่จอดรถด้านใน มีรปภ.คอยดูแล ถ้าที่จอดข้างทางตรงทางเข้าด้านในเต็ม เค้าจะเปิดให้เข้าไปจอดด้านในค่ะ หรือมารถไฟฟ้า BTS ได้นะคะ เดินเข้ามาด้านใน มีที่จำหน่ายตั๋ว แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ชมนิทรรศการ มี 3 ตึก ส่วนชมท้องฟ้าจำลอง เปิดเป็นรอบ มีรอบภาษาอังกฤษด้วยค่ะ มีรอบนักเรียนเป็นหมู่คณะ รอบประชาชนทั่วไป เราดูรอบ 11.00 น. รอบประชาชนทั่วไป ด้าน...อ่านต่อ

Littaaa
2k1.8k13.9k
29 ก.พ. 2024
มาดูแสงเหนือใต้หลังคา
กิจกรรมแนะนำ: ดูท้องฟ้าจำลอง

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ สามารถเดินทางด้วย BTS ลงสถานีเอกมัย ทางออกที่ 2 มีส่วนที่เดินชมนิทรรศการและดูดาว ต้องซื้อตั๋วเพื่อเข้าชม ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท เรามาดูดาวกันค่ะ ด้านในห้ามถ่ายภาพค่ะ ห้ามนำอาหารเครื่องดื่มเข้าทุกอาคาร ด้านหน้าจะมีช่องให้วางเครื่องดื่ม เผื่อกลับออกมาก็หยิบกลับไปด้วยได้ ส่วนอาคารท้องฟ้าจำลอง สามารถเข้าไปก่อนเพื่อดูรอบๆได้ค่ะ เค้าจะแสดงภาพดาวต่างๆ ระบบสุริยจักรวา...อ่านต่อ

Torpong Chiamtawongse
21 พ.ค. 2023
แหล่งความรู้ในกรุง

แหล่งความรู้ด้านวิทยาศาสตร์หลากหลายสาขา ณ กลางกรุง ตั้งมานานนับสิบปี ก็มีพัฒนาการไปเรื่อยเท่าที่จำความได้ ห้องดูดาวก็น่าจะล้ำสุดแล้วในกิจกรรมบริเวณนี้ กิจกรรมอื่นๆ ส่วนมากเน้นการอ่านเป็นหลัก สัมผัสพอมีบ้างแต่ไม่มากนัก ก็พอสมราคาบริการอยู่ละดูเพิ่มเติม