- หน้าแรก
/
- รีวิว ต้นกล้า ฟ้าใส (Tonklar Facai) Vegan

รีวิว ต้นกล้า ฟ้าใส (Tonklar Facai) Vegan
ร้านอาหารมังส ปรุงน้อยก็อร่อยได้
ต้นกล้าฟ้าใสสาขานี้ตั้งอยู่ในโรงพยาบาลจุฬา เข้าจากทางอังรี สามารถจอดรถได้บริเวณร้านได้เลย ที่นั่งมีประมานสี่ถึงห้าโต๊ะ อาหารเกือบทั้งหมดน่าจะเป็นแบบทำมาพร้อมทานแล้วพนงนำมาอุ่น ในร้านเลยจะไม่มีกลิ่นอาหารเลย ช่วงเดือนตุลาเข้าเทศกาลเจ ที่ร้าน ปรับเปลี่ยนเมนูเป็นเจเกือบทั้งหมด (อ่านจากที่ประกาศถ้าจำไม่ผิด) แต่โดยปกติแล้วอาหารทั้งหมดจะเป็นมังสวิรัติ โปรตีนหลักของที่ร้านจะเป็นเทมเป้ที่ทางร้านหมักเอง มีโปรตีนสูง ปรุงอาหารง่าย มีประโยชน์มาก สำหรับใครยังไม่เคยทาน แรกๆอาจจะรู้สึกเฝื่อนๆ เพราะรสชาติจะเหมือนเต้าหู้จืดหรือถั่วต้ม 👉🏻ลองสั่งเป็นคั่วกลิ้งเทมเป้ หน้าตาน่าทานและให้เยอะมาก รสชาติจะไม่ได้เข้มข้นเหมือนเราทานคั่วกลิ้งร้านทั่วไป จานนี้จะได้กลิ่นเครื่องแกงอ่อนๆ 👉🏻ซุปผักบล็อคเคอรี่ผักโขม สีสันสวยงาม เสิร์ฟมาในถ้วยน่ารัก รสชาติคลีนมากๆ เหมือนผักปั่นมาสดๆเลย ทานแล้วเหมือนได้ดีท็อกเบาๆ 👉🏻⭐️ข้าวยำ แนะนำเลยสำหรับใครชอบทานข้าวยำ เสิร์ฟมาในชามโต จัดเรียงมาน่าทานมาก เครื่องเยอะ ข้าวไรซ์เบอร์รี่แข็งไปนิด น้ำราดไม่เค็มไม่หวานเกินไป ราดแล้วคลุกให้เข้ากันจะได้ทานเครื่องได้ครบๆ ข้าวยำของที่นี่ใส่แมคคาดาเมียกับflaxseed ด้วย เรียกว่าครบเครื่องเหมือนข้าวยำsuperfood เลย นอกจากอาหารทานที่ร้าน ใครติดใจอยากสั่งกลับไปทานบ้าน ที่ร้านมีอาหาร frozen ขายด้วย เห็นมีโปรโมชั่นอยู่สำหรับเทศกาลเจ นอกจากนั้นยังมีสินค้าเพื่อสุขภาพในร้าน เช่น ชาคอมบูชา ขนมขบเคี้ยวแคลต่ำ และอื่นๆให้เลือกซื้อ สรุปแล้วเป็นร้านอาหารมังสวิรัติสะอาดๆ ที่เป็นทางเลือกดีดี สำหรับคนรักสุขภาพอีกหนึ่งร้านเลย

ตัวกรอง
เรียงตาม
อาหารอร่อย ดีต่อสุขภาพ
อาหารไทยอร่อยมาก เป็น plant-based ทั้งร้าน เน้นดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ ใส่ใจเลือกวัตถุดิบ เครื่องปรุง ถ้ามีปัญหาสุขภาพ เช่น เบาหวาน ความดัน สามารถถามได้ว่าเมนูไหนเหมาะ รสชาติอาหารอร่อย ชอบหลายเมนูเลย กินสบายๆ สบายใจ สบายกาย ร้านเล็กๆ นะคะ มีอาหาร ขนม และวัตถุดิบสุขภาพ ขาย ให้ซื้อกลับด้วยค่ะดูเพิ่มเติม
จะวันไหนเวลาไหน ก็อร่อยแบบ healthy ได้แค่มีต้นกล้า ฟ้าใส😋
จะวันไหนเวลาไหน ก็อร่อยแบบ healthy ได้แค่มีต้นกล้า ฟ้าใส😋 คำถามที่เจอแทบจะตลอดเวลาคือ ปิงกินเยอะแบบนี้ไม่อ้วนได้ไง🤔 ความจริงคือ…เค้าอ้วนขึ้นแล้วววว😆 และก็ถึงช่วงที่หันกลับมาดูแลสุขภาพตัวเอง แต่งานก็ยุ่งงงง จนไม่มีเวลามาใส่ใจเรื่องอาหารการกิน ก็ได้ต้นกล้าฟ้าใสมาดูแลเรื่องเมนูอาหารให้ แล้วก็จัดตามคำแนะนำของนักโภชนาการอาหารเลยจ้า😁 แต่ที่สะดวกมากกว่าเดิมคือแบบ Ready To Eat ในแบบแช่แข็ง Ai...อ่านต่อ
ต้นกล้าฟ้าใส ร้านอาหารมังสวิรัต อาหารเจ ที่ดีต่อสุขภาพ
ปกติเราจะเป็นคนกินมังสวิรัติทุกวันพระ พอดีกับไปเห็นรีวิวร้านนี้จากใน ig แล้วก็ไม่ไกลคอนโดด้วย เราเลยลองไปกินเมื่อวันพระที่ผ่านมา สำหรับร้านต้นกล้าฟ้าใส สาขาโรงพยาบาลจุฬาฯ ตั้งอยู่ตึกติดกับถนนอังรีดูนังต์ ตรงข้ามกับประตูรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ร้านตกแต่งสวยงามด้วยต้นไม้ ดอกไม้ปลอม มีโซนนั่งในร้านและนอกร้าน เราเลือกนั่งด้านในเพราะกลัวร้อน เมนูที่เราสั่งวันนี้มีทั้งหมด 4 อย่าง 1.ยำมะเขือม่วง มะเขือม่วงย...อ่านต่อ
ร้านอาหารสุขภาพที่มีทั้งวีแกนและอาหารเจ (รสชาติ 3.5⭐️)
@โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ หาอะไรทานเบาๆรองท้องที่ร.พ.จุฬาค่ะ จำได้ว่าร้านต้นกล้าฟ้าใสมาเปิดที่นี่ด้วย เราเลยแวะมาค่ะ ร้านเปิดตอน 7:30-21:00 น. ทุกวัน ข้อมูลไม่ตรงกับวงในนะคะ ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีที่นั่งทั้งด้านในร้านแะนอกร้านที่อยู่บริเวณร.พ.ค่ะ เมนูที่ได้ชิม -เปาะเปี๊ยะสมุนไพรต้นกล้า ราคา 109 บาท (3/5) ปอเปี๊ยะสด ไส้เป็นเต้าหู้บุก แครอท บีทรูท ผักใบเขียว ทานกับน้ำจิ้มรสหวานเค็ม รสเบา...อ่านต่อ
อาหาร vegan ลงรายละเอียดเยอะ เมนูเพียบ
แวะมาธุระแถวนี้ เลยแวะกินตอนเช้าวันอาทิตย์ครับ ร้านแต่งแนวธรรมชาติ มีต้นไม้เต็มร้าน บรรยากาศสดชื่นดีมาก มีประมาณ 40 ที่นั่ง ทั้งด้านในร้าน และหน้าร้านอย่างละครึ่ง วันนี้ที่สั่ง จานเดียวง่ายๆ เทมเป้ชมพนา - เทมเป้ 3 ชิ้น นำไปย่าง เสริฟพร้อมเครื่องคล้ายเมี่ยงคำ และน้ำราด >> ให้ 3/5 อาจจะไม่ถูกกับเทมเป้เองดูเพิ่มเติม












































