- หน้าแรก
/
- รีวิว salon du japonisant

รีวิว salon du japonisant
จิบค็อกเทลรสเยี่ยมที่บาร์ญี่ปุ่นเบื้องหลังประตูไม้บานใหญ่
เปลี่ยนบรรยากาศจิบค็อกเทลตะวันตกมาสัมผัสรสชาติค็อกเทลตะวันออกกันบ้างกับบาร์สไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์นที่ตกแต่งด้วยผลงานศิลปะแบบญี่ปุ่นและโดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์ไม้ที่ล้อมรอบชั้นวางเหล้าญี่ปุ่นกว่าร้อยชนิด ในส่วนของค็อกเทลจะใช้เหล้าญี่ปุ่นล้วน ซึ่ง Bacchus เป็นผู้นำเข้า โดยครีเอทเป็นค็อกเทลสไตล์ญี่ปุ่นทวิสต์ตะวันตกจากบาร์เทนเดอร์มากฝีมือผู้ซึ่งเคยทำงานในญี่ปุ่นและออสเตรเลีย ซึ่งเครื่องดื่มในร้านมีทั้งแบบสั่งได้จากเมนูหรือให้บาร์เทนเดอร์สร้างสรรค์เป็นดริ๊งก์สุดพิเศษตามความชอบของแต่ละคนก็ได้เช่นกัน อีกทั้งเมนูยังเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามฤดูกาลและวัตถุดิบ สำหรับคนชอบเข้ม ๆ แนะนำ Roasted Marco Polo (430 บาท) บาร์เทนเดอร์เริ่มจากการหยดบิตเทอร์กาแฟเล็กน้อย ตามด้วยแอปเปิลบรั่นดีเป็นเหล้าเบส จากนั้นเพิ่มรสชาติด้วยไซรัปโฮมเมด แล้วรมควันค็อกเทลด้วยใบชาชั้นดีจากฝรั่งเศส Mariage Freres ปิดท้ายด้วยการตกแต่งแก้วด้วยเปลือกส้มและผลเคปกูสเบอร์รี สำหรับผู้ชื่นชอบรสหอมหวานหรือสัมผัสของผลไม้ ลองสั่ง Lychee Nector (360 บาท) ที่เบสด้วยสาเกญี่ปุ่น ผสมดรายเวอร์มุธเล็กน้อย และเพิ่มรสหวานหอมด้วยลิ้นจี่ องุ่นมัสแคต ตัดด้วยรสเปรี้ยวจากเลมอน ส่วนของทานแกล้มเครื่องดื่มแนะนำ Homemade Smoked Salmon (280 บาท) แซลมอนรมควันชิ้นใหญ่ที่ทางร้านทำขึ้นเอง ให้สัมผัสนุ่มชุ่มลิ้นและหอมกลิ่นรมควันด้วยไม้พิเศษ

ตัวกรอง
เรียงตาม
Salon du Japonisant บาร์ค็อกเทลจิตวิญญาณญี่ปุ่นที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง
สารภาพว่าเพิ่งเคยมา ก่อนถูกจับได้ว่าแอ๊บเคยมาแล้ว 555 แหม่ก็อย่างกับว่าบาร์ค็อกเทลในกรุงเทพฯ มีน้อยแหละ เราก็เล็ง Salon du Japonisant มานานแล้ว แต่ก็ล็อกดาวน์ไปก่อนปรับเป็นคาเฟ่ขายกาแฟเป็นการชั่วคราว จนเมื่อมีประกาศให้ขายเครื่องแอลกอฮอล์ได้ตามปกติ เราถึงมีโอกาสมาเยือนในยุคของเฮดบาร์คนใหม่ . แบงก์ - ดิเรก เฮดบาร์คนใหม่ กลับมายืนบาร์อีกครั้ง หลังไปเป็นแบรนด์แอมฯ ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ มาพักใหญ่ ก่อ...อ่านต่อ
ดื่มด่ำอย่างชาวญี่ปุ่น..ซาลอนดูจาปอนนิซอง
Salon du Japonisant (ซาลอนดูจาปอนนิซอง) หนึ่งในร้านที่นำเสนอการดื่มในแบบฉบับวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีไม่กี่ร้านในกรุงเทพ🇯🇵 ด้วยความเป็นบาร์ในสไตล์ speakeasy และรักษาคอนเซป ตั้งแต่ทางเข้าที่เป็นประตูไม้บานใหญ่ ปกปิดด้วยกำแพงสีทึมๆ ดูไม่บอกรายละเอียดเกี่ยวกับร้านอะไรมากนัก สำหรับคนภายนอกที่ผ่านไปมา แทบจะดูไม่รู้เลยว่านี่คือค็อกเทลบาร์ แต่เมื่อพอก้าวผ่านประตูเข้ามา เราเหมือนจะถูกตัดขาดจากควา...อ่านต่อ
บาร์ที่ปรุงเครื่องดื่มอย่างลึกซึ้ง ถ้าอยากอินต้องลองคุยกับบาร์เทนเดอร์
บังเอิญได้มาที่บาร์แห่งนึง (ลับหรือเปล่าไม่แน่ใจ) ด้วยความที่ดูเมนูแล้วไม่รู้เรื่องเลย ก็เลยลองบอกกับบาร์เทนเดอร์ว่า ขอ “อะไรก็ได้ที่เศร้า” เขาดูแปลกใจปนกับตื่นเต้น ออกปากว่าเขากำลังมีโปรเจค ในการสร้างรสชาติที่ เศร้า อยู่พอดี และเขาก็แนะนำเครื่องดื่มแก้วหนึ่งให้เรา . และเล่าให้ฟังว่ามันคือผลงาน ที่เขาคิดร่วมกับอาจารย์ของเขาตอนที่อกหัก ชื่อว่า “midnight cruise” เป็นเครื่องดื่มสีดำท...อ่านต่อ





























