4.3
7 เรตติ้ง (6 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:00

รีวิว ครัวศิริ หนองหิ้ง

photo
Orain Tnn.
61.6k1k19.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ส.ค. 2014
ดูแล้ว 1,101
Quality Review
กุ้งนึ่งนมสดอร่อยระดับเทพ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งนึ่งนมสด

รีวิวร้านอาหารในหลืบของประเทศไทย ในจ.บึงกาฬแห่งนี้ เนื่องด้วยจ.ที่ 77 เป็นจ.ใหม่ที่คนไม่ค่อยรู้จัก และดิฉันมีโอกาสได้เข้ามาอาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้ช่วงเวลาหนึ่ง จึงอยากจะพยายาม add ร้านอาหารในแถบจังหวัดนี้ให้ได้ปริมาณมากค่ะ เพราะจริงๆแล้วมีสถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหารน่าสนใจอยู่หลายร้านพอสมควร เป็นรีวิวสำหรับชาวอีสานที่ต้องการสรรหาร้านอาหาร ผ่านแอพวงในโดยแท้จริง สำหรับร้านนี้ถือว่ารสชาติเลิศจริงๆค่ะ ร้านอยู่ระหว่างอ.คำตากล้าและอ.เซกา ปักหมุดตามแผนที่ได้เลย ร้านอาหารก็เหมือนร้านอาหารไทยทั่วไป บรรยากาศแบบบ้านสวน ไม่ได้มีอะไรหวือหวา แต่ทีเด็ดอยู่ที่อาหารค่ะ ซึ่งขอบอกว่าสั่งอะไรก็อร่อย แต่มีเมนูเด็ดอยู่ค่ะ เมนูแนะนำวันนี้ "กุ้งนึ่งนมสด" อร่อยระดับเทพ เป็นกุ้งแม่น้ำตัวโตมากๆและสดมากๆค่ะ นึ่งมากับซอสนมสดหวานมันที่อร่อยเข้มข้นมากๆ รวมถึงมีน้ำจิ้มคล้ายซีฟู้ดสีเขียว รสเปรี้ยวอมเผ็ดมาตัดเลี่ยนได้อย่างดี อร่อยอย่างแรง จานนี้ห้ามพลาดค่ะ มาไกลขนาดนี้ก็ยังมีหูฉลามรสชาติดีให้เราได้ทานค่ะ "หูฉลามน้ำแดง" ที่นี่ทำรสชาติได้ดีพอๆกับภัตตาคารจีนในกรุงเทพเลยนะจะบอกให้ เมนูผัดต่างๆก็รสชาติเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็น "หมัึกผัดไข่เค็ม" ที่หมึกสดและตัวใหญ่ กับซอสไข่เค็มรส ชาติมัน "เนื้อผัดน้ำมันหอย" ก็เข้มข้นไม่แพ้กัน ไปจนถึงเมนูน้ำแกงอย่าง "ต้มยำปลา" ก็ทำออกมาเป็น ต้มยำน้ำข้นเปรี้ยวนำเค็มตาม หอมมันนมสดมากๆ สรุปแล้วอาหารไทยที่นี่จัดจ้านและอร่อยมากๆค่ะ คนมาทานก็ค่อนข้างเยอะ เพราะแนะนำกันปากต่อปาก หากใครได้มาบึงกาฬก็ขอแนะนำนะคะ เจ้าของร้านเคยทำงานระดับชาววังมาก่อน (เขาว่ากันว่านะ) ราคาก็กลางๆค่ะ ไม่ได้รู้สึกว่าสูง ยิ่งเมื่อเทียบกับวัตถุดิบที่สดใหม่มากๆ จนน่าตกใจค่ะ ว่าในซอกหลืบกลางเขากลางน้ำ มีอาหารสดและอร่อยขนาดนี้อยู่จริง

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Songkhun Boonchaisuk
1.5k347795
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ม.ค. 2017
ดูแล้ว 1,110
Quality Review
อาหารรสชาติดี ถ้าผ่านอีกแวะแน่นอน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กระเพาเนื้อ, ต้มยำปลา

ตามรอยวงในครับ กุ้งอบนมสด แต่ไม่มีราดข้าว ##สถานที่ จอดรถข้างถนน หน้าร้านได้ ร้านไม่มีห้องแอร์ ## อาหาร ตั้งใจมาลองกุ้งอบนมสด แต่มีเป็นแบบกับข้าว เลยเปลี่ยนเป็นกระเพาเนื้อ อร่อยดี เนื้อหมัก นุ่ม ไม่เหนียว ถ้าใช้เนื้อเดียวกัน ราดหน้า กับเนื้อน้ำมันหอยน่าจะอร่อย สั่งต้มยำปลาน้ำข้น 1 ถ้วย น่าจะปลาบึกไม่ก็ปลาคัง ไม่คาว รสชาติอร่อย ## สรุป อร่อย ต้องลอง เชฟหลบมาแน่ๆดูเพิ่มเติม

photo
ฆนินทร์ สุวรรณรัตน์
722831.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ธ.ค. 2015
ดูแล้ว 1,090
Quality Review
ผ่านแถวนี้มาแนะนำเลยว่าต้องแวะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กุ้งนึ่งนมสด

ได้มีโอกาสมาทำงานแถวภาคอีสาน ขึงมีโอกาสได้หาร้านนี้เจอจากในวงใน เป็นร้านเล็กๆในบึงกาฬ ดูธรรมดามากๆ แต่รสชาติอาหารไม่ธรรมดาเลย วันนั้นที่ไปสั่งกุ้งนึ่งนมสดราดข้าว ขอบอกเลยว่าอร่อยมาก กุ้งตัวใหญ่ๆมาพร้อมกับน้ำนมสดราดเข้มข้นกลมกล่อมมาก ราคาไม่ได้แพงด้วย 80 บาทดูเพิ่มเติม

กุ้งนึ่งนมสดราดข้าว
28 ม.ค. 2016
ดูแล้ว 307
Quality Review
ต้องมาโดนครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ร้านครัวศิริเป็นร้านอาหารที่มีทั้งอาหารจานเดียวในราคา 40- 100 และมีอาหารเป็นพวกกับข้าวเป็น อาหารไทย อาหารซีฟู๊ด ถือว่ามีครบเลยทีเดียว เรื่องความรสชาตินี้ถือว่าสุดยอดแห่งความอร่อยครับ เมนูแนะนำที่ผมชอบทานก็คงเป็น กุ้งแม่น้ำนมสดครับ กลมกล่อมหวานละมุนละไม และอีกอย่างปูนิ่มผัดผงกระหรี่ครับดูเพิ่มเติม

photo
Phondet Duangthip
035
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ก.ค. 2021
ดูแล้ว 177
ร้านชื่อดังบึงกาฬ มาแล้วไม่มีคำว่าเสียใจ ทุกอย่างให้เยอะมากแบบจัดเต็ม ทั้งข้าวและกับข้าว รสชาติดีไม่เป็น 2 รองใครเลย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งนึ่งนมสด
เมนูเด็ดประจำร้าน ไม่สั่งเหมือนมาไม่ถึง กุ้งสด แน่น ปลาสด เครื่องแน่น อร่อยแต่เผ็ดไปนิดปูนิ่มกรอบๆ ปลาหมึกแน่นใส่เนื้อมาแบบจัดเต็มวุ้นเส้น เครื่องเน้น กุ้งสดตัวใหญ่ อร่อยมากกกก
2 พ.ค. 2017
ดูแล้ว 471
อร่อยมากค่ะ ติดตรงที่ยุงเยอะ ไปหน่อย