4.3

รีวิว Al Dente

sai_khim
30 ต.ค. 2018
พาสต้าแบบอิตาเลี่ยนแท้ๆ อร่อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Calamari & Moeche Fritte, Spaghetti Alle Cozza & Vongole

โพสท์นี้เป็นแบบกึ่งๆ SR ได้ไม๊นะ 555 อันเนื่องมาจากเพื่อนรักเพื่อนเลิฟตั้งแต่สมัยอนุบาล ยกหูกริ๊งกร๊างมาเชื้อเชิญให้ไปเยี่ยมเยียนร้านอาหารที่ทำงานอยู่แถวทองหล่อ ทางเราก็หาเวลาว่างในตาราง (เที่ยว) ที่แสนอัดแน่นของเรา จับเครื่องบินไปหานางทันที Al Dente เป็นร้านพาสต้าสไตล์อิตาเลี่ยน ตั้งอยู่บนโครงการ The Commons ทองหล่อ ซอย 17 ตอนช่วงที่ทำร้านใหม่ๆ เพื่อนก็ส่งรูปแบบวับๆแว๊บๆมาให้ดู เออ ดูดีนะ เป็นกระจกรอบด้าน คนข้างนอกก็มองเห็นทุกทิศทาง ลักษณะเป็นครัวเปิด แบบว่าเห็นวิธีการทำตั้งแต่ทำเส้นไปจนการผัด จัดจาน ปกติเวลาเข้าร้านอะไรแบบนี้นี่จะเกร็งนะ 555 กลัวทำตัวไม่ถูก กลัวความเป็นพิธีรีตองไรงี้ แต่จริงๆ ก็ไม่นะ สบายๆ โต๊ะนั่งมีที่เป็นแบบบาร์ กับโต๊ะขนาดนั่งได้ 4 คน (เพื่อนบอกร้านมันไม่หรูหราอะไรขนาดนั้นหรอก) เออ ก็ได้ 555 นี่ให้เพื่อนช่วยเลือกเมนูให้ เพราะบางอันก็นึกภาพไม่ออก (เมนูยังไม่มีรูป) จานแรกเป็น Maccheroni Amatriciana เป็นเส้นผัดกับเบคอน ซอสมะเขือเทศ ทางร้านบอกว่าจะเผ็ดหน่อย แต่อันที่จริงคือมันไม่เผ็ดนะ ตัวเส้นเป็น Al dente ตามชื่อร้านเลย แบบที่ข้างนอกนุ่มแต่ข้างในยังกรึบๆ ไม่ใช่ว่าเค้าลวกไม่สุกเด้อพี่น้อง มันต้องแบบนี้แหละ สำหรับเราจานนี้โอเคผ่าน เค็มไปนิดสำหรับเราเพราะเป็นคนไม่กินเค็ม ต่อมาเป็น Calamari Fritti เป็นปลาหมึกและปูนิ่มชุบแป้งจิ้มกับทาทาร์ซอส จานนี้คือดีมากกก ชอบสุดๆ กรอบ และซอสอร่อย กินเพลินอ่ะ ใครจะมาขอเชียร์ให้สั่งจานนี้ สุดท้าย เพื่อนแอบสั่ง Squid Cabonara มาให้ลอง นางว่าเส้นทำจาก squid เลย ชอบเส้นมาก มันกรึบๆ ด้วยอ่ะ มีรสชาติในตัวมันเอง แอบชอบจานนี้มากกว่า Amatriciana ส่วนราคาก็ว่าไปตามเนื้อผ้าเนาะ เอาเป็นว่าดีงามอยู่ เค้าใส่ใจและตั้งใจในการทำอาหารแต่ละจานจริงๆ แบบมีมาตรฐานด้วย พูดแล้วเดี๋ยวจะหาว่าอวยมาก ไว้ไปลองเองละกัน ร้านเปิดเที่ยงนะ ปิด 4 ทุ่มโดยประมาณ ถ้าไปกินบอกว่ารู้จักเรานะ ทางร้านก็จะ อ๋อ จบ ไม่มีส่วนลดอะไรหรอก 555 ละจะพูดทำไม 555

BlissfulBabe
27 ก.พ. 2019
ร้านพาสต้าโฮมเมด ปลาหิมะก็อร่อย ไวน์แดงก็ดี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Tiramisú, CRAB CAKE, CABONARA, Salted Grill Snow Fish, Rock lobster salad

Aldente ร้านอาหารอิตาเลี่ยนแท้ ในโครงการเดอะคอมมอน ชั้น 1 ตามชื่อร้านคงรู้แล้วว่าเป็นร้านที่เน้นเมนูพาสต้า คุณภาพเน้น ๆ วัตถุดิบดีเลิศ เพราะ Aldente ทำเองทุกอย่าง ตั้งแต่การนวดแป้งเส้นพาสต้า ตัดเส้น ลวกเส้นด้วยอุณหภูมิที่เป๊ะเวอร์ ทำให้เส้นออกมาหนุบหนับนุ่มแบบฉบับของอัลเดนเต้ที่แท้ทรู! และอาหารรายการอื่น ๆ ทางร้านก็มีให้เลือกอีกหลากหลายเมนู และยังทำออกมาได้รสชาติดีทุกจาน เสมือนทานอาหารที่อิตาล...อ่านต่อ

MsTEatery
819013.9k
10 ธ.ค. 2018
Al Dante Pasta
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

เปิดได้ไม่นานกับร้าน Al Dante บนชั้น 2 ของ The Commons เมนูเกินครึ่งเป็นพาต้า นอกจากพาสต้าจะมีสลัด และ Focaccia ตัวพาสต้าเองทำมาได้ดีพอสมควร Al dante เส้นยังมีความเหนียวกรุบ เส้น Carbonara ที่เราได้มาออกจะยังแข็งเกินไปด้วยซ้ำ ซอส Carbonara ข้นมาก และ chessy มากจนเลี่ยน ใส่เบคอนมาน้อย เน้นเส้นเต็มๆ pasta เนื้อปูซอสมะเขือเทศ ตัวซอสออกจะใส รสชาติโอเค แต่ตอนสั่งถามพนักงานว่าเส้นเป็นเส้นแบบไหน อธิ...อ่านต่อ

Kenji's Lab ทองหล่อ
Kenji's Labทองหล่อ (Thonglor)
ร้านลับทองหล่อ จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน ทีเด็ดปลาซันมะรมควัน
4.2
฿฿฿฿
Kifune Premium Restaurant
Kifune Premium Restaurant
ครบจบในที่เดียว อาหารญี่ปุ่นพรีเมียม มีทั้งซูชิ ซาชิมิ ชาบู ยากินิกุ
4.1
฿฿฿฿