- รีวิว Sri Trat Restaurant & Bar Sri Trat

ร้านอาหารไทยภาคตะวันออก บรรยากาศและรสชาติดี
ร้านอาหารไทยเล็กๆ ในซอยสุขุมวิท 33 ขายอาหารไทยโบราณจากภาคตะวันออก อ่านจากเมนูจะเจอเมนูที่คุ้นเคยที่เคยสั่งทานเวลาไปเที่ยวแถบจันทบุรี มีเกือบหมดทุกเมนูเลย ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ ต้องใช้บริการ valet parking เท่านั้นถ้าขับรถมา แต่ถ้าอยากออกกำลังกาย จะเดินมาจาก Em Quartier ก็สามารถทำได้แต่อากาศค่อนข้างร้อนพอสมควร เดินเข้ามาที่ร้าน จะมีพนักงานนำน้ำตะไคร้ใส่แก้วมาให้ดื่ม เย็นสดชื่นดี แต่แอบสังเกตุว่าเพื่อนมาถึงทีหลัง ไม่เห็นมีบริการนี้เลย จริงๆ น่าจะนำมาบริการทุกคน เข้าใจว่าเป็น welcome drink (complimentary) ของร้าน เมนูสั่งไป 3 อย่าง จริงๆ พนักงานแนะนำเมนูใหม่ที่เป็นข้าวคลุกกะปิกับข้าวคลุกมะพร้าว แต่หน้าตาดูแปลกไปหน่อยสำหรับเรา เลยไม่ได้ลอง ไว้ค่อยหาโอกาสมาทานใหม่รอบหน้า 1.คอหมูหมักข่าทอด (190++): เห็นรูปถ่ายในวงในดูน่าทาน เลยอดไม่ได้ต้องสั่ง หมูหมักมาดี ติดมันไม่เยอะมาก ทอดมาผิวกรอบนิดๆ แต่เนื้อยังนุ่มอยู่ 2.ข้าวอบหมูชะมวง (220++): ข้าวปรุงรสมาจัดดี ชอบตรงหมูชะมวงนุ่มๆ เปื่อยๆ มีทั้งส่วนที่เป็นหนังหมูนุ่มๆ และเนื้อหมูมาเป็นก้อนๆ เลย ให้เนื้อหมูมาเยอะดี จานนี้แนะนำเลย 3.มัสมั่นไก่ทุเรียน (280++): เป็นเมนูที่เคยอยากลองมานานตั้งแต่ไปเที่ยวแถวจันทบุรีแต่ยังไม่เคยสั่ง มารอบนี้ไม่พลาด ไม่น่าเชื่อว่าทุเรียนจะเข้ากันได้ดีกับมัสมั่นขนาดนี้ ตอนที่ทานเนื้อทุเรียน นึกว่าคือมันฝรั่ง คล้ายกันมากแต่รสนุ่มนวลกว่า น่าจะใช้ทุเรียนดิบมาทำ อร่อยมากค่ะจานนี้ ที่สำคัญ ปริมาณมาเยอะมากจนต้องห่อกลับบ้าน จบของคาวแล้ว จริงๆ อิ่มมาก แต่อยากลองของหวาน เลยเลือกเมนูที่ไม่ใส่กะทิ เนื่องจากรุ่นพี่ไม่ค่อยนิยมขนมหวานใส่กะทิ เลยสั่งเป็นข้าวเหนียวหน้ากุ้ง (100++) มาห่อขนาดไม่เล็กถึง 4 ห่อ ข้าวเหนียวหุงมานุ่มกำลังดี หน้ากุ้งอร่อย รสไม่หวาน ทานไปได้คนละห่อก็จุกต้องเอาที่เหลือกลับบ้าน ร้านนี้มีเมนูเครื่องดื่มน่าสนใจหลายรายการ แต่เหมาะกับการมานั่งทานช่วงมื้อค่ำมากกว่า

อาหารไทยหน้าตาดี
ร้านอาหารไทย ภาคตะวันออก มีสไตล์เป็นของตัวเอง ทางร้านมีบริการ รับจอดรถค่ะ ร้านห้องแอร์ จองมาก่อนก็ได้ค่ะถ้าเป็นช่วงเวลาที่คนเยอะ •แกงชะมวง 🌕🌕🌕🌗🌑 -รสแกงอมเปรี้ยวนำหวาน -หมูจะไม่ติดมันเนื้อนุ่มๆดีนะ ใครมี่ชอบคลีนๆหน่อยก็จะเลิฟ ทานแล้วสดชื่นนะ •หมูสับปลาเค็ม 🌕🌕🌕🌕🌑 -มีใส่พริกซอยผวมมาด้วยดีนะ กับชะอมกรุบกริบเข้ากันเนื้อนุ่มๆ #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
อาหารไทยรสเริ่ด บรรยากาศอบอุ่น บริการจริงใจ ที่ “ศรีตราด” สุขุมวิท33
#สมอารมณ์หมาย ณ Sri Trat “ศรีตราด” Rustic Eastern Thai Cuisine & Bar 🇹🇭 ศรีตราด ร้านอาหารไทยภาคตะวันออก โบราณพื้นบ้านของ จ.ตราด 💬 ⏰Open Daily 11:00 - 23:00 📍Restaurant & Bar at Sukhumvit 33 , BKK 🚙Valet Parking 💬 ก่อนเเรกเลยที่ทาง ร้านอยากบอก “Listen my Dear” : Please make Reservation Only Through Our Official Channels :Line : @SriTrat :Tel :(+66) 2 088 0968 :Email : info@sritrat.com :...อ่านต่อ
อาหารไทยอร่อยทุกจานที่สั่ง
ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ แต่คิดว่าอาหารอร่อยทุกจานที่สั่ง ถูกปากทั้งคนไทย และเพื่อนต่างชาติที่พาไป ลองสั่งขนมปากหม้อแบบตราดมาดูแปลกดี ไม่เหมือนข้าวเกรียบปากหม้อทั่วไป รสชาติออกหวานข้างในเป็นไส้มะพร้าวส่วนตัวแป้งเหมือนขนมเทียนดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี พนักงานน่ารัก
ร้านอาหารไทยบรรยากาศดีที่เหมาะแก่การมาทานในโอกาสสำคัญ หรือพาชาวต่างชาติมาทานมาก อาหารอร่อยทุกอย่างที่สั่งมาเลย ทั้งผัดทั้งแกง ทำรสชาติถึง เข้มข้น ไม่กั๊กเลย และพนักงานบริการดีมาก น่ารักมาก เป็นร้านอาหารไทยระดับสากลเลยค่ะ ไม่ผิดหวัง #WongnaiThaiSpecialist #SouthernSpecialistดูเพิ่มเติม
ร้านสวย บริการดี บางเมนูแปลกดีค่ะ
ร้านอาหารเจ้าของรางวัลมิชลินหลายปีซ้อน พนักงานบอกว่าร้านนี้เป็นอาหารของภาคตะวันออก ทางจังหวัดจันทบุรี ตราดประมาณนี้ค่ะ เค้าแต่งร้านสวยมากค่ะ ร้านไม่ใหญ่ แต่สวยสะกด ชอบบรรยากาศร้านจังเลยค่ะ คนเยอะมาก เราโทรจองล่วงหน้าค่ะ ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ พนักงานที่นี่บริการดี แนะนำเก่ง เอาใจใส่ ประทับใจค่ะ อาหารที่สั่งบางเมนูเราเพิ่งจะเคยกินที่นี่ครั้งแรกค่ะ •แกงมัสมั่นไก่ทุเรียน อร่อยดีค่ะ แต่ออกหวาน...อ่านต่อ