รีวิว mutual.bar
“Mutual Bar” 🎈เคยลับแต่ไม่ลับอีกต่อไป 📌พร้อมพงษ์ (ไม่ไกลจาก BTS พร้อมพงษ์ค่ะ)
พูดถึงบาร์ลับย่านพร้อมพงษ์ คนก็จะพูดถึง Mutual Bar ซึ่งเอ้า ในเมื่อคนพูดถึงเยอะก็ไม่ลับแล้วนะ5555555 แถมพอมาจริง ๆ ถึงได้รู้ว่า โห นอกจากจะไม่ลับอีกต่อไปแล้ว ยังเข้าขั้นแมส (เป็นที่นิยม) เลยล่ะค่ะ ลง BTS พร้อมพงษ์หันหน้าไปทางเอมโพเรียม แล้วออกทางออกฝั่งซ้ายค่ะ เดินเข้าซอยสุขุมวิท 24 จะเห็นป้ายคำว่า BAR ตัวใหญ่ ๆ บางวันก็เปิดไฟแต่วันที่เราไปไม่เปิด55555 เดินตามป้ายมาเจอร้านราเมงที่เหมือนปิด (แต่ไม่ปิด) แล้วเลี้ยวเข้าลิฟต์ กดขึ้นมาชั้น 5 ก็จะถึง 📌Mutual Bar เลยค่ะ ในช่วงที่เรามา ยังคงมีสถานการณ์การแพร่ระบาดอยู่ ถึงจะระดับความรุนแรงจะลดลงจากเมื่อปีก่อนแต่ก็ยังต้องระวังตัวเองอยู่ดี 😷 ซึ่งทางร้านเองก็มีการวัดอุณหภูมิ ตรวจใบฉีดวัคซีนโควิด-19 (โชว์รูปจากโทรศัพท์ได้ค่ะ) ที่ต้องฉีดวัคซีนมาแล้วอย่างน้อย 2 เข็ม และตรวจบัตรประจำตัวประชาชนก่อนเข้าร้านค่ะ (น้อง ๆ หนู ๆ เข้าไม่ได้นะ ต้องรออายุถึงค่ะ) ถ้าผ่านหมด ✅ ก็จะถามต่อค่ะว่าจองมาไหม มีที่นั่งรึยัง เราเพิ่งรู้นาทีนั้นเลยว่าจองได้555555 ก็เลยได้ที่ที่ยังไม่มีคนจอง (ซึ่งเขาจองกันเกือบทุกโซนแล้วล่ะค่ะ) เหลือแค่ตรงหน้าบาร์กับโต๊ะจิ๋วหน้าประตูเท่านั้น เลยได้นั่งมุมหน้าบาร์ไปค่ะ โดยเราไปตั้งแต่ร้านเปิด คนเลยน้อยมาก ทางพนักงานก็แจ้งว่าถ่ายรูปบริเวณโต๊ะที่คนยังไม่มาได้ค่ะ เลยไปถ่ายเก็บมาไว้หลายมุมทีเดียว (ถึงร้านจะขนาดปานกลาง แต่มุมถ่ายรูปมีพอสมควรเลยค่ะ) ตกแต่งร้านได้ดี บรรยากาศดี แอร์หนาวเหมือนอยู่ต่างประเทศ5555555555 🍎🍹Allen’s Apple — 340 บาท* เป็นหนึ่งใน Signature Cocktails ของทางร้าน ขึ้นชื่อว่าค็อกเทล = มีแอลกอฮอล์ ในแก้วนี้ก็จะมี Jim Bearn Bourbon เป็นตัวเบสค่ะ แล้วก็ผสมกับน้ำแอปเปิล และส่วนผสมอื่น ๆ เช่น ไวน์แดง (จริง ๆ มีเขียนส่วนผสมทุกอย่างในเมนูอยู่ค่ะแต่ว่าเราจำได้แค่นี้ ; - ; แหะ ๆ) มีการนำแอปเปิล🍎 หั่นบางแบบ sliced เรียงกันสวยงามให้แผ่ ๆ แล้วโรยผง cinnamon ต่อด้วยการเอาไฟมาเบิร์นค่ะ แล้วก็เผาแท่ง cinnamon ให้มีควันแล้วมาวางใส่บนแก้วด้วยค่ะ 🍹 พอนั่งหน้าบาร์ก็จะเห็นละเอียดและหลายแก้วเลย ทั้งของตัวเองและคนอื่นที่สั่ง เมนูนี้มาบ่อยเลย พูดถึงรสชาติ เราว่ารสหวานเด่นมาก ๆ มีรสเปรี้ยวมาแซมเป็นสีสันเล็กน้อย ไม่ค่อยรู้สึกถึงแอลกอฮอล์เท่าที่คาดไว้ ก็คิดว่าโอเคค่ะ คนที่ไม่ชอบอะไรแรง ๆ เข้ม ๆ น่าจะโอเค *ราคายังไม่จบ มีค่าบริการ 10% และ vat อีก 7% ด้วยค่ะ รวมคิดเป็น 400.18 บาท สามารถโอนจ่ายหรือจ่ายเงินสดได้ค่ะ ที่เราชอบคือ “ขนมทานเล่น” 🍟 เป็นเหมือนขนมมันฝรั่งอบกรอบอัดแท่ง มีขนมรูปทรงสามเหลี่ยมแซมมาด้วย ไม่รู้คืออะไรแต่เลอะนิ้วเป็นผงชูรสเลยค่ะ55555555 นัวดี จะบอกว่ากินหมดก่อนน้ำ แถมยังได้เติม 3 รอบเลยค่ะ แบบไม่เสียดายค่าบริการใด ๆ เพราะกินอันนี้เยอะมากจริง555555555 แต่ ๆๆๆ ยังไงแนะนำให้กินอะไรมาก่อนจะมาที่นี่นะคะ ไม่งั้นท้องว่างมาดื่ม เกรงว่าจะไม่ดีต่อกระเพาะค่ะ //ด้านล่างชั้น 1 ร้านอาหารญี่ปุ่นก็ใช้ได้เลยค่ะ หรือตรงข้ามร้านญี่ปุ่นก็มีร้านบิบิมบับ อาหารเกาหลีให้เลือกทานค่ะ ถึงเราจะชมแต่ให้เรทคะแนนปานกลาง ด้วยสาเหตุที่ว่า : - บาร์เทนเดอร์มี 3 ท่าน มีท่านนึงที่หน้าบึ้ง ดูตึง แถมสำคัญที่สุดคือไม่ใส่แมส คล้องแมสไว้ที่คางตลอด รู้สึกลำบากใจมากค่ะ จะบอกก็ไม่กล้า ไม่สบายใจเพราะตำแหน่งนี้ต้องคุยกับคนเยอะ คนที่นั่งบาร์ก็หลากหลายที่มา กลัวพี่บาร์เทนเดอร์ไม่ใส่แมสแล้วเป็นตัวกลางรับเชื้อ เราเลยได้แต่เว้นห่างแล้วใส่แมสเองเวลาไม่ได้ดื่ม ซึ่งมันก็ลำบากใจผู้บริโภคน่ะค่ะ - อันนี้ personal นิดนึงค่ะ คือก่อนดนตรีสดมา vibes เพลงดีค่ะ สากลคลอเบา ๆ แต่พอดนตรีสดเล่น มีทั้งเล่น ๆ หยุด ๆ ร้อง ๆ อยู่ก็พูด ร้องเพลงนึงเว้นช่วง แล้วค่อยเปลี่ยนเพลง มันแบบขัด mood นิดนึงค่ะ แล้วช่วงที่เว้นเสียงในบาร์มันจ้อกแจ้กแบบไม่มีเพลง แปลกใหม่สำหรับเราในเชิงไม่ค่อยถูกจริตค่ะ **ทั้งนี้เข้าใจว่าดนตรีสดอาจจะไม่ใช่แบบนี้ทุกวัน** น่าจะมีการเปลี่ยนสลับวงกันมา แต่เรามาเจอแบบนี้ มองหน้าเพื่อนสาวที่มาด้วยกันแล้วเปลี่ยนแพลนเป็นกลับไวเลยค่ะ หมดฟีล แง ทั้งที่เพื่อนเพิ่งสั่งแก้วที่ 2 ของตัวเองไป แต่เรื่องดนตรีค่อนข้างส่งผลกับการเลือกร้านแนวนี้ของเราและเพื่อน (เพราะไม่ได้ตั้งใจจะมาเมา เจตนาจะมาชิล มาคุยและอินกับบรรยากาศ) เลยแยกย้ายกลับบ้านตั้งแต่ 3 ทุ่มค่ะ555555555 note : Saturday — April, 2022

บรรยากาศดี เพลงเพราะ
บาร์ลับๆๆกลางพร้อมพงษ์ บรรยากาศโทนสีแดง แอร์เย็นๆ มีดนตรีสดเล่นให้ฟัง เหมาะแก่การมาออกเดตมากๆ เครื่องดื่มมี cocktail หลากหลายให้เลื่อกทาน โดยเฉพาะ signature cocktail หรือจะเป็น เบียร์ ก็มีเช่นกัน มาพักผ่อนฟังเพลงสบายๆ แอร์เย็นๆ #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
บาร์ยอดฮิต เมนูน่าสนใจ
อยากมาบาร์ที่นี่มาหลายรอบ แต่จองไม่เคยจะทันเลยค่ะ รอบนี้เลยจองมาก่อนสองอาทิตย์ ได้ที่นั่งค่อนข้างดีเลยอยู่ตรงหน้านักร้อง ราคาเครื่องดื่มจะอยู่ที่ประมาณ 400-500/แก้ว ทำออกมาได้ดีค่ะ ส่งนตัวชอบ soy ที่ได้กลิ่นน้ำเต้าหู้ชัดเจนมากๆแปลกใหม่มากๆค่ะสำหรับเมนูนี้ ติดอย่างเดียวเพลงเสียงดังไปมากๆค่ะ ดังสนั่นทั้งร้าน อยากจะมาชิวๆ แต่เสียงดังมากไปค่ะดูเพิ่มเติม
บาร์เพลงสากลดีมาก
ถ้าอยากหาร้านนั่งฟังเพลงสากลที่ติดหู เพราะๆ นักร้องร้องเพลงเพราะ แนะนำให้ลองมาที่นี่ เพลงดี มีต่างชาติแวะเวียนเข้ามาเรื่อยๆ ร้านไม่อึดอัด คนไม่แน่นมาก แต่อาจจะเสียงดังต้องตะโกนคุยกันสักหน่อย แต่ส่วนตัวชอบนะดูเพิ่มเติม
Cocktail เข้ม ไม่หวงของ บรรยากาศ Vibes ดี วงดนตรีคุณภาพทุกวง
บาร์ย่านพร้อมพงศ์ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย (ที่บรรลุนิติภาวะแล้ว) โดยเฉพาะชาวออฟฟิศที่ต้องการความผ่อนคลายในยามดึก หลังจากเลิกงานและได้นั่งจิบ Signature Cocktail ของทางร้าน พร้อมฟังเพลงจากวงดนตรีคุณภาพมาผลัดกันเล่นให้เพลินหู รอบนี้สั่ง 2 แก้ว นั่นคือ 1. The Featuring ที่ทำ presentation มาให้สวยงาม ประกอบไปด้วย 3 Layers ที่รสชาติแตกต่างกัน เปรี้ยว หวาน และเหล้า แต่เมื่อกินไปกลับลงตัว เหมาะสมกับช...อ่านต่อ
บาร์นั่งชิว ฟังเพลงเพราะๆเพลิน
มีคนแนะนำว่าร้านนี้นักร้องเล่นสดดี มีเปียโน ดนตรีแจ๊สเพราะๆ วันศุกร์หลังเลิกงานมากันสองคน ขึ้นลิฟต์ไปชั้นสองช่วงทุ่มกว่า คนยังไม่เยอะ แต่ส่วนมากที่นั่งถูกจองมาเต็มแล้ว ใครมาหลายคนควรจองมาก่อน มาแค่สองคนเลยยังพอมีที่หน้าเคาท์เตอร์บาร์ เมนูไม่เยอะมากมาในรูปแบบหนังสือเก๋ๆดี เพลงเริ่มเล่น เปียโนเพราะ นักร้องสดร้องดีๆ ดึกๆเพลงจะสนุกขึ้น คนก็แน่นขึ้น อาจจะได้เจอคนในวงการดูเพิ่มเติม