- รีวิว Swensen's บิ๊กซีติวานนท์

เทศกาลของทุเรียนหมอนทองกับข้าวเหนียวอัญชัน
ตามกระแสไอศกรีมทุเรียนหมอนทองกับข้าวเหนียวอัญชันกับเค้าสักหน่อยครับ ครั้งนี้สเวนเซ่นส์ส่งไอศกรีมทุเรียนหมอนทองมา 3 สไตล์ ราคาเริ่มต้นที่ 79 บาท ผมสั่งเป็นทุเรียน หมอนทองดีไลท์ ไอศกรีมหมอนทอง 1 สคูปใหญ่กับข้าวเหนียวอัญชัน เหมาะสำหรับทานคนเดียว ไอศกรีมหมอนทองกลิ่นรสชัดเจนดี แต่รู้สึกว่าจะแต่งกลิ่นเยอะไปหน่อยนะ ส่วนข้าวเหนียวอัญชัน นี่ก็แต่งสีซะจนม่วงเกินไป ปกติข้าวเหนียวอัญชันจะสีโทนฟ้าๆ แต่ก็นุ่มและมันดี โดยรวมๆ ก็ถือว่าอร่อยตามมาตรฐาน เลยแปะไว้ 3 ดาว ละกัน

มาตามหาน้องแก้วเปลี่ยนสี
#Amazingthailand มารอบนี้เพราะโปรโมชั่น คอลเลคชั่น แก้วเปลี่ยนสีได้ล้วน ๆ เอาง่าย ๆ เลย คือ แจกตามวัน วันละ 1 สี กับ 11 เมนูของทางร้าน ราคา 169 บาท แก้วมีจำนวนจำกัดสาขาละ 20-30 ใบ ต่อวันเองนะ ผมมาวันพุธ แน่นอนครับ ตามหาแก้วสีเขียว กับเมนู โช มัทฉะ ชาเขียว คิทแคท เลือกไฮศกรีม 3 สคูป ผมว่าไอศกรีมแอบเล็กกว่าปกติ แต่รสชาติก็ตามมาตรฐาน แถมทางร้านมีบริการล้างแก้วให้ก่อนกลับด้วย ดีต่อใจฝุด ๆดูเพิ่มเติม
เว้นทานไอศครีมไปนาน ยังมองว่าเป็นร้านไอศรีมอันดับ 1 อยู่
ร้านอยู่มานานไม่ค่อยเห็นการเปลี่ยนแปลงในสาขา ด้านอาหารปาก ⭐⭐⭐⭐⭐ - รสชาติโดยรวมถึงเมนูรายการพิเศษดีมาก ⭐⭐⭐⭐⭐ ด้านอาหารตา ⭐⭐⭐ - บรรยากาศร้านไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง เลยเฉยๆ ⭐⭐⭐ - จัดมาไม่ตรงปก สารรูปอาหารสาหัสครับ ⭐⭐ ด้านความสะดวกสบายและอื่นๆ ⭐⭐⭐⭐ - ราคา ⭐⭐⭐ - จอดรถในห้างสะดวก ⭐⭐⭐⭐⭐ดูเพิ่มเติม
มาลองเมนูใหม่~
มาต่อของหวานกับเพื่อนสาวที่นี่ หลังจากฝ่าฝนมา 55+ อยากกินไอศครีมข้าวเหนียวมะม่วง เลยแว๊บมา คุณเพื่อนอยากกินชาไทย สั่งไอศครีมข้าวเหนียวมะม่วงไป อร่อยดี แต่ไอศครีมละลายเร็ว มาก กินแทบไม่ทัน ส่วนชาไทยของเพื่อน มีเฉาก๊วยด้วยเล็กน้อย ไม่ได้ชิม แต่คุณเพื่อนว่าบ่แซ่บ ดูๆไปมันเหลวๆ เหมือนน้ำแข็งน้อย มีไอศครีมโปะมา 1 ลูกดูเพิ่มเติม
Orange refesh บิงซูถ้วยน้อยๆ
บิงซูถ้วยเล็ก รุ่นกินคนเดียว ราคา 99 บาท มีหลายรสชาติ แต่เลือกกินรส orange refresh เพราะยังติดใจไอศครีมส้มยูซุที่พึ่งหมดการขายไป องค์ประกอบในถ้วยมีเกล็ดน้ำแข็งรสนม ไม่หวานไม่ละเอียดออกแนวธรรมดา ถัดมามีแยมรสส้ม ส้ม 4 กลีบจืดๆ คุกกี้ครัมเบิ้ล ร่วนกรอบ ไอศครีมซึ่งเปลี่ยนรสเป็น dark chocolate traffle เพราะเราไม่ชอบรสรัมลูกเกดดูเพิ่มเติม
รสชาติได้มาตรฐานทุกสาขา ใกล้ที่ไหน ทานที่นั่น
ร้านไอศกรีมที่อยู่คู่คนไทยมานาน เชื่อว่า คงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าคือ ร้านสเวนเซ่นส์ นั่นเอง ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของสเวนเซ่นส์ ขอชื่นชมนะครับ ที่ทางร้านมีการเพิ่มเมนูใหม่ๆ ทันสมัย ให้กับแบรนด์ตลอด ตัวอย่างคือ ชอคโกแลตลาวา กำลังเป็นที่นิยม ทางร้านก็มีเมนูใหม่ คื ชอคโกแลคลาวา ออกมาตอบสนองวัยรุ่น ตามกระแสจริงๆดูเพิ่มเติม
ร้อน ๆ แบบนี้ จัดไปไอติมสองลูก~
ช่วงนี้ เดลิเวอรี่สีเขียวที่ไม่เขียวมาก เขามีโปรโมชั่นไอศครีมซันเดย์ 125 บาท (เท่ากับที่แบรนด์จัด แต่นี่อยู่นอกพื้นที่แบรนด์ไง เศร้าแป๊บ -3-) ค่าส่งแล้วแต่พื้นที่ แต่บวกลบคูณหารแล้วถูกสุด เลยจัดมา~ คุณไรเดอร์โอเคมาก ๆ และมาถึงไวอยู่ เพราะไอศครีมยังไม่ค่อยละลายเท่าไร~ ถ้วยไอศครีมแพ็คมาในถุงเก็บความเย็น+น้ำแข็งแห้ง (นี่น่าจะเมาแก๊สสักวันหนึ่ง เพราะสั่งไอศครีมมาได้ทุกครั้ง LoL) ลูกหนึ่งน้วมแล้ว ...อ่านต่อ