3.9

รีวิว จับเส้น ขนมจีนน้ำยาปู by นิวเด็กใต้

AomAmmTaLonGin
3.6k4.4k83k
13 มี.ค. 2019
ขนมจีนน้ำยาปู 🦀
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนเขียวหวานไก่, ขนมจีนน้ำยากะทิ, ขนมจีนน้ำยาปู ไม่แถมไข่ต้ม

🏠 จับเส้น ขนมจีนน้ำยาปู by นิวเด็กใต้ - กดเจอร้านนี้โดยบังเอิญในแอปสั่งอาหารเจ้านึง เลยขับมาทานที่ร้านเลยค่ะ ร้านจะอยู่ในซอยพรานนก7 จากปากซอยเข้ามา 50 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ เนื่องจากเราไม่ใช่คนในพื้นที่ ก็ขับไปตาม google map เข้าซอยตามมา แต่ว่าในซอยแคบมาละเป็นซอยตันค่ะ ใครอย่าเผลอหลงขับรถเข้ามานะ หากใครขับรถมาแนะนำให้จอดถนนใหญ่ตรงปากซอย สามารถจอดได้ถึงบ่ายสามค่ะ แต่จอดดีๆนะอย่าเผลอไปจอดตรงเส้นขาวแดง ตอนที่ไปมีรถโดนล็อคล้อละจ้า แต่ถ้าใครจะสั่งผ่าน line man หรือ grab ก็อาจจะต้องรีบสั่งก่อนร้านใกล้ปิดนะ เพราะบางวันน้ำยาปูหมดไวมาก ตอนที่ไปช่วงบ่ายสองก็ได้จานสุดท้ายพอดีเลย - ร้านจะเป็นห้อง1คูหา มีที่นั่งทานด้านใน จะเป็นคุณป้ากับลูกสาวป้าขายเองสองคน ได้สอบถามว่ารสชาติแกงที่นี่เป็นใต้หรือแบบภาคกลาง (เพราะเป็นคนชอบกินแกงใต้แบบใต้ออริจินัลค่ะ พอดีมีเชื้อสายทางใต้อยู่) ป้าก็บอกว่าใต้แบบแท้ๆ ป้าเป็นคนชุมพร ป้าก็พูดแล่งใต้มาเลย ที่นี่จะมีน้ำแข็งน้ำดื่มฟรีแต่บริการตัวเองนะ (มีป้ายติดไว้) แต่ป้าก็บริการให้น่าจะเพราะในร้านไม่มีลูกค้าตอนที่เรานั่งทานพอดี ผักหลากชนิดถูกวางอยู่บนโต๊ะมีผ้าขาวบางคลุมกันฝุ่นและแมลงอย่างดี ผักค่อนข้างสะอาดเลย - เรามีสั่งกลับบ้านด้วย ปกติทั่วไปทางร้านก็จะให้ลูกค้าหยิบผักกันเองไม่ก็มีใส่ห่อแพคไว้แล้ว แต่ป้ามานั่งคีบผักให้ทีละถุง จนต้องบอกป้าว่าไม่ต้องค่ะเดี๋ยวทำเอง ป้าก็จะทำให้ 😆 สุดท้ายเราก็ยืนยันว่าจะใส่เอง เพราะกินผักไม่กี่อย่าง เอาไปจะเสียดายของไม่อยากทิ้ง เอาไปเท่าที่กินพอค่ะ 😊 สั่งกลับสามชุด ป้าแอบเห็นเอ่ผักไปน้อยกลัวไม่พอ มาย้ำกับเราอีกทีว่าผักพอหรอสั่งสามชุดเอาผักเพิ่มไหม ป้าใจดีมั๊กค่ะ ทางร้านก็อุ่นแกงที่เราสั่งกลับบ้านจนร้อนให้ก่อนด้วยค่ะเลยใช้เวลานิดนึง ลูกสาวป้าก็เฟรนลี่ ร้านจะเป็นร้านธรรมดาบ้านๆทั่วไปไม่มีห้องแอร์ ราคาไม่แพง รสชาติอร่อยถูกใจดี บริการดีประทับใจแอบเสียดายไกลบ้านไปหน่อย ถ้าอยู่ใกล้คงอุดหนุนบ่อยๆเลยค่ะ ⏱ Open 9:00-17:00 📞 Tel. 084-3072341 🏠 FB https://www.facebook.com/2317391778300867 🚘 ที่จอดรถ ข้างทาง 📍 พิกัด พรานนก ซ.7 [ Food ] 🦀 ขนมจีนน้ำยาปู+ไข่ (80฿) - เส้นขนมจีนถือว่าให้เยอะเหมือนกันค่ะ อิ่มกำลังดี เนื้อปูเป็นก้อนๆเยอะเลย เนื้อปูสดหวานดี ส่วนน้ำยาเผ็ดแต่แอบมีรสเค็มนิดๆ ทานคู่กับผักจะพอดี มีไข่ให้ด้วย1ฟอง เป็นไข่ยางมะตูมค่ะ 🐔 ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ (30฿) - อันนี้สั่งกลับบ้าน เราสั่งไม่เอาเลือดและมะเขือ ในรูปเลยอาจจะดูโล้นหน่อยๆ มีไก่ติดกระดูกมาหลายชิ้น ราคาถูกมาก เส้นขนมจีนก็เยอะด้วย แอบชอบตัวรสน้ำยาเขียวหวานสุดเพราะไม่มีรสเค็มแฝงแบบแกงอื่นที่ได้ทาน รสเผ็ดแบบใต้ อร่อยค่ะ 🥥 ขนมจีนน้ำยากะทิ (35฿) - ในรูปเป็นน้ำยาสำหรับสองชุด แต่กินได้ถึงสามชุดเลยถ้าสั่งขนมจีนเพิ่มอีกถุง พอดีเลยค่ะ น้ำยากะทิเนื้อข้นมีรสเผ็ด อันนี้ก็แอบมีรสเค็มหน่อยๆเหมือนน้ำยาปู แต่ทานคู่กับผักสดและจะพอดีค่ะ 📢 อาหารรสชาติอร่อย สะอาด ราคาสบายกระเป๋ามาก บริการดี ใครอยู่แถวนั้นไปลองทานกันดูค่ะ ✔ รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนตัว รสนิยมและความชอบในการทานแต่ละคนแตกต่างกัน จังหวะช่วงเวลาที่ไปทานรวมถึงปัจจัยหลายๆด้านต่างกัน ความเห็นอาจจะไม่ตรงกันเสมอไป 💰 ช่วงเวลาที่ไป ราคาและเมนูอาจจะแตกต่างกัน ราคาอาหารมีการปรับขึ้นลงเป็นเรื่องปกติ เมนูอาจจะไม่ได้อัพเดทล่าสุด เช็คราคาก่อนสั่งอาหารทุกครั้งด้วยค่ะ 🚫 ไม่อนุญาติให้นำรูปภาพไปใช้โดยที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า หากนำไปใช้รบกวนให้เครดิตด้วยนะคะ

หน้าร้าน

AomAmmTaLonGin
3.6k4.4k83k
4 ก.ย. 2022
ห่อหมกปูม้าดีงามม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนเขียวหวานไก่, ขนมจีบ, ขนมจีนน้ำยาปู ไม่แถมไข่ต้ม, ห่อหมกปูม้า

จับเส้น ขนมจีนน้ำยาปู by นิวเด็กใต้ ร้านแกงใต้ย่านพรานนก อาหารของที่ร้านรสชาติใต้แท้ๆ เป็นคนจังหวัดชุมพรค่ะ ก่อนหน้านี้หลายปีก่อนสั่งมาทานหลายรอบ ไม่ได้ทานนานเลยอยากทานบวกกับเห็นทางเพจร้านลงว่ามีห่อหมกปูม้าเลยอยากลองด้วยค่ะ เลยสั่งล่วงหน้าและไปรับที่ร้าน เมนู ห่อหมกปูม้า ทางร้านจะทำเฉพาะเวลามีออเดอร์ 100 ห่อค่ะ และทำเฉพาะวันจันทร์ที่เป็นวันหยุดของทางร้าน ได้ออเดอร์ล่วงหน้าและมารับวันอังคาร เนื...อ่านต่อ

12 เม.ย. 2019
ขนมจีนน้ำยาปู 🦀
Nantaya Thongnuepad
3 ธ.ค. 2021
ขนมจีนแกงไตปลา/ไตปลาแห้ง จัดจ้านอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนไตปลา, ไตปลาแห้ง

ร้านจับเส้น ขนมจีนน้ำยาปู by นิวเด็กใต้ ตั้งอยู่ในซอยพรานนก 7 ขายอาหารใต้ ขนมจีน แกงใต้ ขนมจีบ ห่อหมก รสชาติจัดจ้านอร่อย ชอบแกงไตปลาของร้านนี้ข้นดีรสชาติกลมกล่อมไม่เค็มจนเกินไป ไตปลาแห้งก็เนื้อปลาเน้นๆ เข้มข้นจัดจ้านคลุดกับข้างสวยร้อนๆ เข้ากันอร่อยลงตัวดูเพิ่มเติม

19 มี.ค. 2019
น้ำยาปูเข้มข้นจัดจ้านอร่อยหอมเครื่องแกงภาคใต้
Foodiary
1.7k2.2k26k
28 ก.ค. 2020
ครั้งสุดท้ายค่ะ

28/7/63 แถวบ้านเรามีขนมจีนน้ำยาปูอร่อยทานประจำ ปูไม่น้อยน่าเกลียดแต่ไม่ใช่เนื้อปูก้อน วันนี้อยากทานแบบเนื้อปูก้อน เลยสั่งร้านนี้ค่ะ สิ่งที่ได้มาเนื้อปูน้อยกว่าที่เคยสั่งครั้งก่อนมาก (ให้รูปเล่าเรื่อง) ราคาในแอป 129 บาท บวกเพิ่มจากหน้าร้านเยอะ ทำไมถึงยังลดเนื้อปูอีกไม่เข้าใจ ผิดหวังค่ะ สั่งห่อหมกมาด้วย แต่เจอแบบนี้ไม่มีอารมณ์จะรีวิวห่อหมกค่ะ ครั้งสุดท้ายพอร้านนี้ กลับไปซบร้านเดิมค่ะดูเพิ่มเติม

11 ต.ค. 2019
น้ำยาจัดจ้าน ปูเป็นปูว์
11 ก.ค. 2020
อร่อยจริง ไม่กินคือพลาด!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนเขียวหวานไก่, ขนมจีนน้ำพริก

เป็นร้านที่สั่งมากินบ่อยมาก ครั้งแรกที่สั่งกินแล้วอร่อยคือดีใจมากกกกกกก เพราะเจ็บมาเยอะ ไม่ตรงปกก็เยอะ พอเจอร้านอร่อยถูกใจถูกปากทำให้สั่งมาบ่อย ร้านนี้อร่อยหล่ยอย่าง ขนมจีนน้ำพริกคือยืนหนึ่งในใจ เขียวหวานไก่ก็ดีงาม คนไม่กินเผ็ดก็สามารถกินได้ น้ำยาป่าแกงใต้ก็เช่นกัน ไม่เผ็ดมากแต่ยังได้รสชาติของแกงใต้ ส่วนผักให้มาเยอะสิ่งมาก มีหลากหลายเหมือนมีสสนอยู่หลังบ้าน คนที่ชอบกินผักจะต้องรักร้านนี้ดูเพิ่มเติม

Nakamichi td1200se
3 พ.ค. 2020
น้ำยาปูรสชาติเข้มข้น
เมนูเด็ด: ขนมจีบ, ขนมจีนน้ำยาปู ไม่แถมไข่ต้ม

ขนมจีนน้ำยาปู น้ำยา รสชาติเข้มข้น ออกเผ็ดหน่อย แต่ไม่เผ็ดมากเกิน จนทานไม่ไหว ขนมจีนเส้นเล็ก เข้ากัน ปูก้อนปริมาณพอสมควร ขนมจีบ รสชาติดี กินเปล่า ๆ ก็ได้ แต่น้ำจิ้มจะเป็นน้ำจิ้มมะขาม บางคนอาจไม่คุ้น ชุดละ 50 บาท ปริมาณเยอะมากอ่านต่อ

Nongnoo
27 ม.ค. 2024
สั่งผ่าน delivery ทางร้านให้ผักมาเยอะมากค่ะ มีเครื่องเคียง น้ำยากะทิใต้ รสชาติเข้มข้น ถึงเครื่องแกง ออกหวาน และเผ็ด
เมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำยากะทิ
น้ำยากะทิใต้ เข้มข้นอร่อย

Shabu & Co.
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมเปิดใหม่ ย่านสาทร คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ วากิวนำเข้าเกรด A5
4.5
฿฿฿฿
NHA BIN - เฝอบ้านบินห์ บรรทัดทอง
NHA BIN - เฝอบ้านบินห์บรรทัดทอง
สัมผัสรสชาติอาหารเวียดนามแท้ วัตถุดิบสดใหม่ เฝอเด็ด น้ำซุปเข้มข้น