รีวิว ครัวจุรี
มีแอร์ มีที่จอดรถ ราคาไม่แพง รสชาติใช้ได้
ชวนกันออกไปกินมื้อเย็น สมาชิกเถียงกันว่าจะกินร้านไหนดี เสนอร้านโน้นก็โดนติว่าไม่มีแอร์ เสนอร้านนั้นก็โดนติว่าไม่มีที่จอดรถ เสนอร้านนู้นก็บ่นว่าแพงเว่อร์ เสนอร้านอะไรก็โดนติ ปวดหัว ขับรถไปเถียงกันไป สรุปมาจบที่ร้านครัวจุรีละกัน มีแอร์ มีที่จอดรถ ไม่แพงด้วย เฮ้อ... สั่งไปรัวๆ อารมณ์หิว 1. ข้าวผัดทะเลสะดุ้ง (60) - เผ็ดดี รสจัด 2. ข้าวผัดสับปะรด (50) - แปลกดี ข้าวผัดผงกะหรี่สีเหลือง ใส่สับปะรดกับกุนเชียง โรยหมูหยอง รสชาติหวาน หอม มีเปรี้ยวสับปะรด 3. ข้าวราดกุ้งผัดพริกสด (60) - กุ้งไม่สด ตัวเล็ก แต่ผัดมารสชาติใช้ได้ 4. ข้าวราดคะน้าหมูกรอบ (50) - เค็มมากๆ 5. ราดหน้าทะเล (60) - สีดำเข้ม กลิ่นเห็ดหอมแรงมาก ไม่ค่อยชอบ มีรสขมแปร่งๆ 6. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ (60) - ครั้งนี้ไม่อร่อยเท่าไหร่ อาศัยเครื่องปรุงปรุงเพิ่มเอา 7. ผัดมะกะโรนีไก่ (50) - ปริมาณเยอะ รสชาติพอได้ ใครที่อยู่ละแวกประชาอุทิศ อยากหาร้านนั่งสบายๆ แอร์เย็น มีอาหารจานเดียวหลากหลาย สุกี้โบราณก็อร่อย (แต่เราไม่ได้สั่งเพราะวันก่อนเพิ่งกิน MK มาเอง) ก็ลองแวะมาใช้บริการที่นี่ดู เจ้าของร้านอัธยาศัยดีทีเดียว ยิ้มแย้มต้อนรับ

สุกี้อร่อย แต่วันนี้มาชิมอาหารจานเดียวบ้าง
ร้านครัวจุรีเปิดมานานแล้ว แต่ก่อนไปกินบ่อยเพราะชอบสุกี้ของที่นี่ (เป็นสุกี้โบราณ น้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน) พักหลังไม่ค่อยได้ไป วันนี้พอดีขับผ่านไปทำธุระแถวนั้นเลยแวะกินข้าว อากาศร้อนๆ ขอร้านห้องแอร์เท่านั้น อาหารจานเดียวของที่นี่ราคาไม่แพง มีแอร์ มีทีวีเพลินๆ ร้านโปร่งโล่งสบายๆ 1. ผัดพริกสดหมูราดข้าว (50) - รสจัดมาก เหมาะกับคนชอบเผ็ด 2. ผัดพริกสดกุ้งราดข้าว (60) - มีกุ้งเล็กๆ 4 ตัว กุ้ง...อ่านต่อ
กินตามสั่งห้องแอร์เย็นๆ
ครัวจุรี นอกจากอาหารตามสั่งมากมายหลายเมนูแล้ว ยังมีสุกี้ด้วย แต่วันนี้กินแค่ ผัดมักกะโรนีกุ้ง กับ ข้าวผัดทะเลสะดุ้ง มักกะโรนี เค็มไปหน่อย น่าจะใส่เนยเค็มหรือเกลือเยอะไป แต่รสชาติดีหอมเนย (ถ้าลดเค็ม) ข้าวผัดทะเลสะดุ้ง อร่อย เผ็ด ใช้ได้ ค่าเสียหาย 2 จาน กับน้ำ 1 ขวด น้ำแข็ง 2 แก้ว 148 บาทดูเพิ่มเติม
แนะนำร้านอาหารสำหรับครอบครัวครับ
วันนี้ได้ผ่านมาย่านประชาอุทิศทุ่งครุ ได้มาเจอร้านนี้เข้า เลยมาแนะนำกันครับ เข้ามาในร้านก็บรรยากาศสบายๆไฟสว่าง เริ่มที่อาหารที่นี่มีหลากหลายมากๆ แล้วเจ้าของร้านเขาคอนเฟิร์มเลยว่าอาหารส่วนใหญ่ไม่มีผงชูรส อาจจะมีบ้างบางเมนูครับ ที่ได้ลองคือสุกี้สูตรโบราณ อร่อยเลยครับ ถ้าใครเคยไปทานเรือนหยก ที่นี่จะประมาณเดียวกันเลย และยังมีหมี่ผัดกระเฉดทะเล อาหารตามสั่ง มีอาหารอีสาน เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัย...อ่านต่อ