- รีวิว ร้านนายหมาทะเลมีชีวิต ร้านนายหมาทะเลมีชีวิต

ครั้งนี้รู้สึกว่าอาหารทะเลไม่ค่อยสด ขอให้ไว้ที่ 2.5 ดาวนะคะ
มาคราวนี้เพลียๆ หน่อย มาซะไกล คาดหวังไว้เยอะ มาเจออาหารทะเลไม่ค่อยสดซะงั้น ไม่ค่อยประทับใจเลยค่ะ กุ้งขาวต้มเกลือโอเคสุด เพราะไม่ได้ปรุงอะไรมาก ความสดของกุ้งถือว่าใช้ได้ แต่ที่ไม่โอเคคือเมนูปลาทอด และแกงส้มชะอมไข่ปลาเรียวเชียว ทั้ง 2 เมนูนี้คาวมาก วัตถุดิบไม่สดเลย ทำให้ปรุงออกมาแล้วไม่อร่อย รอบนี้ผิดหวังค่ะ ขอให้ไว้แค่ 2.5 ดาวนะคะ

รอบนี้มากินแล้วรู้สึกว่าอาหารทะเลเค้าสดดีกว่ารอบก่อน
คราวก่อน (นานแล้ว) มากินร้านนี้แล้วไม่ประทับใจ เพราะรอบนั้นเจออาหารทะเลไม่สด แต่มากินรอบนี้อาหารทะเลสดดีแล้วค่ะ ร้านก็ปรับปรุงใหม่ให้บรรยากาศดีขึ้น และนั่งสบายขึ้นด้วยค่ะ ในส่วนของอาหารทะเลต่างๆ ถือว่าร้านนี้ราคาไม่แพงนะคะ ปูม้าราคากิโลละ 1,000 บาท ตัวใหญ่ใช้ไ้ด้ กุ้งขาวก็กิโลละ 1,000 บาท ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ราคาตัวละ 400 บาท อาหารอื่นๆ ก็ราคาโอเค ส่วนรสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้ตามมาตรฐานค่ะ #S...อ่านต่อ
อาหารอร่อย ทะเลสดจริง
ร้านดัง ณ สมุทรปราการ อาหารเมื่อเทียบราคาและรสชาติ ถือว่า ราคาดีเลย • ข้าวผัดปู (เล็ก) 80฿ ข้าวผัดปูรสชาติดี ผัดแห้งกำลังดี สั่งได้จ้า • ปูม้านึ่ง ครึ่งโล 400฿ กินแก้อยากก็ได้อยู่ ปูตัวกำลังดี สด เนื้อหวาน แต่รวมๆออกเค็มเกลือหน่อยนะ • แกงส้มผักรวมกุ้ง 200฿ คำแรกที่กิน คือ น้ำแกงส้มรสชาติดี ออกเปรี้ยวหน่อย แต่ไม่ถึงกับโดด รวมๆรสกลมกล่อม ใส่กุ้งตัวมหญ่ และผักรวมมาให้ อร่อยมากกกก • หอยแมลงภู่ไ...อ่านต่อ
อาหารทะเล ใกล้บางปู
มีคนแนะนำมาเรื่องอาหารทะเล ว่าที่นี่สดๆ ของทะเลเยอะ เลยมาลอง แต่วันที่ไปเป็นตอนบ่ายๆ คนพอสมควร นั่งในห้องแอร์ แต่บรรยากาศในร้านดูไม่ค่อยน่านั่งสักเท่าไหร่ ส่วนอาหารที่สั่งมา ไม่ค่อยถูกใจ ปลาหมึกไข่ย่างก็แข็งมาก แต่ไข่เยอะดี กุ้งนึ่งนมสดรสชาติค่อนไปทางจืด ไม่ค่อยมีรสอะไรนำเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าไปเจอตอนไม่ดีหรือปล่าว ไว้มีโอกาสไปแถวบางปูจะไปลองใหม่ดูเพิ่มเติม
แนะนำปลาเก๋านึ่งซีอิ๊วค่ะ
ร้านอาหารนายหมา มีคนแนะนำมาอีกที ต้องมาลองสักหน่อย ร้านมีทั้งโซนข้างนอก และห้องแอร์ เราเลือกนั่งห้องแอร์ค่ะ ตอนเราไปมีแค่3-4โต๊ะ พนักงานบริการทั่วถึงดี เราสั่ง -กรรเชียงปู มีเนื้อปูกับไข่ปูผสมมาด้วย สดดี แต่เราว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดร้านนี้ไม่ผ่านค่ะ -หมึกไข่นึ่งมะนาว ปรุงมาเปรี้ยวๆเผ็ดๆ หมึกสดดีค่ะ -ยำรัยสักอย่าง คล้่ายๆยำสามกรอบ ใส่พริกเผา รสชาตจัดจ้านเข้มข้นดี -ข้าวผัดปู จานนี้ก็ธร...อ่านต่อ
ปูตัวใหญ่จริงๆและสดมาก แต่อาหารอย่างอื่นไม่ผ่านครับ
พี่สาวพามาเลี่้ยงวันเกิด มาไกลมาก จากบ้านมาเกือบ 40 กม. ร้านอยู่ใกล้บางปูมาก เป็นร้านที่เพิ่งย้ายมา ปูตัวใหญ่มาก ราคามาตรฐานคือ กล ละ 1,800 บาท แต่ตัวที่สั่งมา 2 ตัว ราคาตัวละ 2,400 บาท ก็คุ้มค่าเพราะตัวใหญ่จริงและสด แต่อาหารอย่างอื่นไม่ผ่านเลยนะครับ คงต้องปรับปรุงอีกมาก เช่น ทอดมันปลากราย กุ้งเผา ปลานึ่ง ก้งทอดกระเทียม ผัดผักดูเพิ่มเติม
ร้านกว้างขวางนั่งเพลิน แต่รสชาติยังไม่เพลิน
ก่อนหยุดสงกรานต์ถือโอกาสพาน้องๆที่ทำงานไปเลี้ยงข้าว จากบางปูจะขับกลับมาแถวปากน้ำ รถติดมากมายเพราะคนทยอยเดินทาง กลับต่างจังหวัด ร้านที่ตั้งใจไปกินเลยไม่ได้ไป ขี้เกียจฝ่ารถติด เลยวนเลี้ยวเข้าร้านนี้แล้วกันสะดวกดี ร้านตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทขาออกเลยทาง เข้าฟาร์มจระเข้สมุทรปราการประมาณ 500 เมตร (ต้องชะลอรถดีๆเพราะช่วงนี้ทำรถไฟฟ้า ทางเข้าถูกบังหมด) ลูกค้าไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ พนักงานเลยบริการง่าย มีนัก...อ่านต่อ