- รีวิว เย็นตาโฟประตูมอญ

รีวิว เย็นตาโฟประตูมอญ
เย็นตาโฟอร่อยค่ะ
ร้านอยู่แถวสี่แยกประตูมอญค่ะ อาจจะหาที่จอดรถยากไปสักนิด เหมาะแก่การแว๊นซ์มอไซต์มาค่ะ รมีให้เลือกเป็นลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา ส่วนตัวชอบเย็นตาโฟมากกว่า ให้มาครบเครื่อง ทั้งลูกชิ้น เลือดหมู โดยเฉพาะแป้งกรอบ ทอดกันแบบใหม่ๆ กรอบ ไม่เหม็น น้ำซุปหวานหอม ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท

ก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่ของพิดโลก
ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟประตูมอญเป็นร้านเจ้าเก่าแก่ของพิดโลก อยู่ติดกับไฟแดงแรก ถ้ามาจากโรงแรม Topland อยู่ขวามือ เส้นเล็กแห้ง รวมหมู 5 ดาว เป็นแนวยำ พริกแห้งและพริกคั่วหอมมาก ใส่มะนาวแล้วคลุก ลงตัวสุดๆ เส้นเหนียวนุ่มอร่อย บะหมี่น้ำ 4 ดาว น้ำซุบอร่อย แต่เหมือนใส่ปงชูรสมากไปดูเพิ่มเติม
เย็นตาโฟ เกี๊ยวหมูอร่อยเลยครับ
อันที่จริง ผมเป็นลูกค้ามานานมาก ตั้งแต่ร้านขายลูกชิ้นหมูนายฮั้ง นายฮั้งเพ้ง แต่หลังๆ ก็ไม่ได้อุดหนุน แล้วร้านชื่อ ก๋วยเตี๋ยวเจ๊ลั้ง พิกัดร้านอยู่สี่แยกประตูมอญ ตรงไฟแดงเลย ตรงข้ามร้านขาวเหนียวมูลเจี๊ยบ ราคา 35 บาท เกี๊ยว 40 บาท เย็นตาโฟ ได้มาแบบครบเครื่อง มีปลาหมึกกรอบ เลือดก้อน หมูสับ น้ำซอสแดง เค็มๆ เต้าหู้ยี้ แต่มีความหอม หมูกรอบที่ให้ มีความกรอบ สดใหม่ ไม่เหม็นน้ำมัน รสแบบนี้เติมน้ำส้มก...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่า เย็นตาโฟรสเลิศ อร่อยกลมกล่อม เข้มข้น
ร้านเก่าแก่นี้ขายมานาน ตั้งอยู่แยกประตูมอญหรือหลังวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) ขายก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน หมูตุ๋น หมูหมัก ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา แต่เมนูเด็ดต้องเย็นตาโฟ ซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่น้ำซุปและเครื่องปรุงรสเย็นตาโฟ เป็นสูตรเฉพาะ ที่ใส่มาให้แบบคนกินไม่ต้องปรุง รสชาติกลมกล่อม หวาน หอม นอกจากใครจะกินรสจัดอาจต้องใส่พริก นอกจากนี้ยังมีลูกชิ้นปลา หมึกกรอ...อ่านต่อ