3.6

รีวิว ร้านส้มตำเลขา บึงพระราม

27 พ.ย. 2013
ร้านอาหารริมบึงพระราม

แวะมาตอนเย็น ร้านปิดหกโมง ปลาทับทิมราดพริกแกง หอมพริกแกงโขกแบบสูตรต้นฉบับ หอมผิวมะกูด อร่อยมาก แนะนำเลย แต่อย่างอื่นที่สังวันนี้ ไม่ว่ายำใส้ตันที่บอกว่าเผ็ดๆ กับ ซุบหน่อไม้ ถ้าเป็นขบวนรถไฟ หวาน นำมาเลย กลบรสอื่นไปหมด

Goldenboy
16 มี.ค. 2016
EDITOR'S CHOICE
ส้มตำ ไก่ย่าง เรียบง่ายได้บรรยากาศ กับร้านเลขา ริมบึงพระราม จ.อยุธยา ครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำไทย, ไก่ย่าง, หมูย่าง

<<หนทางหมื่นลี้สู่สำนัก>> ถนนป่าโทน เส้นไปสวนสาธารณะพระราม เทศบาลเมืองพระนครศรีอยุธยา เข้าซอยฝั่งตรงข้ามโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย จะมีร้านเรียงกันหลายๆร้าน ร้านเลขาอยู่ซ้ายสุดร้านแรกที่เข้าไปครับ <<ศิษย์พี่กล่าวต้อนรับ>> น้อง GB เล็งร้านนี้มานานพอดู เพราะเราก็ผ่านบริเวณนี้ไม่น้อยเหมือนกัน ได้ฤกษ์งามยามดีแวะซะที เลี้ยวควับเข้าไป แทบเกาหัวเพราะร้านอาหารอยู่เรียงรายไม่น้อยกันทีเดียว...อ่านต่อ

Papercut13th
8.4k1.9k10k
16 ก.ค. 2014
บรรยากาศดี อาหารอร่อย ไม่แพง

หาอะไรทานตอนเย็นในตัวเมืองอยุธยา ก็มาแถวบึงพระราม มีร้านที่อีกฝั่งของบึงหลายร้านเรียงกัน เห็นร้านนี้เปิดอยู่และคนไมเยอะ เลยเลือกร้านนี้ เข้าไป ในร้านมืดนึงนึงไปนั่งริมบึง บรรยากาศยามเย็นใช้ได้เลย สั่งอาหาร - ส้มตำ โอเค รสกำลังดี - หมูแดดเดียว ทอดมากรอบ อร่อยเลย - แกงส้มปลาช่อนทอด น้แกงส้มเข้มข้น อร่อยอีกแล้ว + ข้าว 2 และน้ำ ทั้งหมด ไม่ถึง 200 บาท เสียอย่างเดียวมียุงบิน ทำให้เสียอรรถรสใน...อ่านต่อ

Nithakan Rujiratkasemkij
11 ธ.ค. 2015
ร้านนี้ใช่เลย ทั้งอาหารอีสาน อาหารภาคกลาง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำปูปลาร้า

ร้านนี้้ตอนเเรกๆเรามาทานส้มตำกัน แต่ช่วงหลังๆค้นพบว่าอาหารปกติเค้าก็ทำอร่อยด้วยค่ะ แกงส้มชะอมกุ้งนี่ภูมิใจนำเสนอเลยค่ะ รสชาติกลมกล่อมอร่อยเหมือนที่บ้านทำเลย ส่วนส้มตำแนะนำส้มตำแมงดาใส่ปูค่ะ อร่อยดี ส้มตำปูม้ายังไม่ต่อยโอดูเพิ่มเติม

1 ต.ค. 2015
อร่อยริมบึง
Palo
24 มิ.ย. 2015
อร่อยทุกอย่างเลยจริงๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำปู, เนื้อย่าง, แกงส้มชะอมทอด

ร้านเลขาอยู่ฝั่งตรงข้าม โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย โซนนี้มีร้านส้มตำอยู่หลายร้านเลยคะ ร้านเลขาเป็นร้านแรกเข้ามาเจอเลย อร่อยทุกอย่างคะ มาทานทุกอาทิตย์เลย ชอบมาก ที่สั่งประจำคือ ส้มตำปู แกงส้มชะอมทอด เนื้อย่าง และอีกมากมาย ร้านนี้นั่งทานอยู่อาจจะมีสัตว์เลี้ยงแสนรัก(ตัวเงินตัวทอง) มาแหวกว่ายให้ชมด้วย แต่ไม่ต้องกลัวนะคะเค้าขึ้นมาไม่ได้คะ 😜ดูเพิ่มเติม

ส้มตำปู ไส้ตันทอดคอหมูย่างแกงส้มชะอมทอด
Rich Kavee
26 ก.ค. 2016
ร้าน ติดบึงพระราม ..บรรยากาศดี ฟรี WiFi

นึกอยากกินส้ทตำไก่ย่างก็เลยลองไปกิน ร้านนี้ ชื่อร้าน เรขา อยู่ในสวนสาธารณะ บึงพระราม ซึ่งสวนนี้อยู่ตรงข้าม รร. อยุธยา วิทยาลัย ( อยว.) โรงเรียนเก่าของภรรยาผม รสชาดอาหารก็ อร่อยกินได้ครับ เราสั่ง ส้มตำไทยปู:ไก่ย่าง:เนื้อแดดเดียว:ข้าวเหนียว:ขนมจีน แค่นี้แหละกลัวกินไม่หมด เป็นเงินทั้งสิ้น 200 กว่าบาท น้ำดื่ม น้ำเปล่า ก็จัดว่าราคาปกติ ไม่ถูก และไม่แพง แต่ที่ผมให้4ดาวเพราะว่า มี WiFi ไว้ให้บริการ...อ่านต่อ

Pritsadang Nantree
4 มิ.ย. 2016
ไม่ใช่อยากที่คิด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ 10 ไม้, ไก่ย่าง, ตำปูหอยดอง, แกงส้มชะอมทอด

วันนนี้ตื่นมาอยากกินส้มตำ เลยค้นหาจากวงในนี่แหละครับ เจอร้านนี้ที่บึงพระราม เช็คจากรีวิว ก็น่าสนใจดี เลยตัดสินใจเลือกที่นี่ ร้านยุติดบึงพระรามเลย โต๊ะหินอ่อน ประมาณ 10 โต๊ะ สั่ง ส้มตำปูปลาร้า ตำปูหอย คอหมูย่าง ลาบเป็ด เนื่องจากที่สังเกตุแล้วคนทำอาหารไม่ใช่คนอีสานเลยไม่กล้สเสี่ยงกับอาหารอีสานหนักๆ รสชาติอาหารบอกเลยส่วนตัวถือว่าผิดหวังเล็กน้อยครับ แต่ก็งงที่ลูกค้ามาเยอะนะครับดูเพิ่มเติม

เถ้าแก่ลาว เถ้าแก่ลาว
เถ้าแก่ลาวเถ้าแก่ลาว
ชวนเช็กอิน ร้านเด็ดย่านเมืองเก่า อาหารดี บรรยากาศโดนใจ ใครมาต้องว้าว
3.9
โรงเรือ (RONG RUEA)
โรงเรือ (RONG RUEA)
จุดเช็กอินใหม่อยุธยา ร้านอาหารไทยริมน้ำ บรรยากาศดี เหมาะกับทุกโอกาส