3.7

รีวิว ไก่ทอดล้านนา

16 ก.ค. 2014
ไก่ทอดขั้นเทพ หน้ามาแตร์

ถ้าใครทำงานอยู่แถวชิดลมหรือหลังสวนจะรู้จักไก่ทอดเจ้านี้ดี เพราะพนักงานบริษัทจะฝากท้องยามเช้าไว้กับร้านนี้กันทุกเช้า ซื้อไก่ทอดร้านนี้ตั้งแต่เถาเดียวตอนนี้เป็น2เถา พี่2คนสามีภรรยาจะช่วยกันทอดช่วยกันขาย ตอนนี้พี่ผู้ชายทอดคนเดียวแล้ว ร้านนี้มาง่ายมาก ถ้ามายากแยกชิดลมให้ชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าถนนหลังสวน ตรงเข้ามาเห็น7-11 ร้านจะอยู่ตรงนั้นพอดี ใครๆแถวนั้นก็จะเรียนว่าไก่ทอดหน้ามาแตร์กันทั้งนั้น แต่ร้านเขามีชื่อว่า ไก่ทอดล้านนา ไก่ทอดของที่นี่จะมีให้เลือกหลายอย่าง อก ปีก สะโพก สะโพกติดน่อง หนังไก่ที่สุดอร่อย ได้ทานคู่กับข้าวเหนียวที่มีให้เลือกทั้ง สีขาว และข้าวเหนียวดำ น้ำจิ้มก็มีให้เลือกทั้งเผ็ดและหวาน ที่ชอบไก่ทอดร้านนี้คืนไม่มีแป้งมาก เขาจะชุปน้อยมาก แล้วเราจะได้เนื้อไก่เต็มๆเลย แล้วที่อร่อยสุดต้องเป็นหนังไก่ทอดอร่อยมาก ร้านนี้จะทอดได้แห้งไม่อมน้ำมัน เวลาทานกับข้าวเหนียวแล้วเข้ากันได้ดีมากๆ ใครผ่านไปแถวนั้นก็ลองแวะทานกัน แต่ต้องเข้าแถวต่อคิวซื้อให้นะจ้า

PookEats
20 ก.พ. 2025
ไก่ทอดเจ้าดัง ใกล้มาแตร์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หนังไก่ทอด

ร้านนี้ขายดีมาก แม้จะเปิดเช้าแต่ก็ของหมดไวจริงๆ อย่างครั้งนี้ได้หนังไก่ทอดติดมาด้วยเพราะโทรจองกับร้านล่วงหน้า ส่วนปีกไก่ที่อยากลองก็หมด ได้มาแค่ไก่ทอดส่วนสะโพกที่หั่นมาพร้อมทาน ไก่ทอดกรอบไม่มากแต่หมักมาเข้าเนื้อ ทานแบบนี้สะดวกดีกว่ามาเป็นชิ้น หนังไก่ทอดคือเมนูที่ต้องสั่งถ้ามี บางกรอบ ข้าวเหนียวนุ่ม #pookeats #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

Yee_FullandFun
29 มี.ค. 2024
ไก่ทอดอร่อยมาก

ชอบไก่ทอดร้านนี้มาก เพิ่งมารู้ไม่นาน ว่ามีสั่งไลน์แมนได้ จัดซิจ๊ะ รออะไร ไก่ทอดจะเป็นส่วน สะโพกและน่อง และไก่ป๊อปหรือหนังไก่ทอดนั่นเอง ระบุส่วนและจำนวนชิ้นได้ แต่ตอนเราสั่งเหลือแต่ปีกกับไก่ป๊อปจัดมาอย่างละกล่อง พร้อมข้าวเหนียว ชอบสัดส่่วนที่พอดีของแป้งที่ชุปไก่ทอด คือไม่หนาไม่บางไป ไก่ก็อร่อยหมักมาพอดีไม่เค็มไม่จืดไป ยิ่งได้น้ำจิ้มหวานหน่อยและข้าวเหนียวนุ่มๆ คือ ฟินมาก ราคาก็ไม่แพงเลยดูเพิ่มเติม

Katiesle🐷
31 ก.ค. 2018
ไก่ทอดร้านดังในซอยหลังสวน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หนังไก่, ไก่ทอด, Black sticky rice

ไก่ทอดเจ้าดังที่ทุกเช้าคนทำงานจะต้องต่อคิวซื้อ ไม่ว่าจะเป็นปีกไก่ทอด สะโพก เนื้อไก่ และหนังไก่ ทอดขึ้นมาร้อนๆไม่ทิ้งไว้นาน แถมมีข้าวเหนียวให้เลือกถึง2แบบ ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวขาว หรือข้าวเหนียวดำ ส่วนน้ำจิ้มมีทั้งน้ำจิ้มไก่และน้ำจิ้มแจ่วแพคในถุงซิปล๊อคอย่างดี วันนี้เกดเลือกทานเป็นเนื้อไก่ทอดทานคู่กับข้าวเหนียวดำ(35บาท) ไก่ทอดกรอบกำลังดีแป้งไม่หนาจนเกินไป ราดด้วยน้ำจิ้มแจ่วผสมน้ำจิ้มไก่ออกเปร...อ่านต่อ

Bangsue reviews
18 ก.พ. 2022
ไก่ทอดล้านนา ของดีย่านชิดลม คนเยอะแต่การจัดการคิวดี
เมนูเด็ด: สะโพกทอด, ปีกไก่ทอด, ข้าวเหนียว

ร้านอร่อยริมถนน ตรงข้ามโรงเรียนมาแตร์ บนซอยหลังสวน - ไก่ทอดร้อนๆๆ พร้อมข้าวเหนียว เลือกได้ว่าข้าวเหนียวดำ หรือขาว แถมน้ำจิ้ม มีให้เลือกสองแบบเช่นกันคือ น้ำจิ้มไก่หวาน และน้ำจิ้มแจ่ว ไปถึงให้หยิบบัตรคิว แล้วรอเรียกคิวค่ะ เรามาถึงประมาณ 8.30 คิวยาวไปคิวที่ 70 กว่าแล้ว แต่รอไม่นานค่ะ คุณป้าหั่นไก่เร็ว แปบๆก็ถึงคิวแล้ว พอถึงคิวก็สั่งเลย คุณป้าถึงค่อยสับไก่ตามเมนูที่สั่ง รสชาติไก่เค็มๆ กรอบๆ ...อ่านต่อ

Rabbit on the spoon
21 ก.ค. 2015
ไก่หนานุ่ม อร่อยสะอาด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเหนียวดำ

ร้านนี้อยู่บนฟุตบาทหน้า 7-11 ฝั่งตรงข้ามมาแตร์ค่ะ เปิดขายมานานมากๆแล้ว เราซื้อตั้งแต่เค้ายังไม่มีข้าวเหนียวดำ จนมาถึงตอนนี้มีให้เลือกทั้งดำขาวในราคาเดิม คือห่อละ 5 บาท ส่วนน้ำจิ้มมีทั้งแบบเผ็ดแบบหวานให้เลือก ไก่มีหลายส่วนให้เลือก ทอดด้วยน่ำมันที่เปลี่ยนใหม่ทุกวัน ไม่เหม็นไม่อมน้ำมัน แม่ค้าหั่นห่อกระดาษให้พร้อมไม้จิ้มทานง่ายค่ะ ร้านนี้ดูสะอาด ข้าวของวางเป็นระเบียบ สมกับที่ได้รางวัลมากมาย แม่ค้...อ่านต่อ

Shabu & Co.
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมเปิดใหม่ ย่านสาทร คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ วากิวนำเข้าเกรด A5
4.5
฿฿฿฿
Luscious Creamery วัน แบงค็อก
Luscious Creameryวัน แบงค็อก (One Bangkok)
ไอศกรีมหลากรส เนื้อเนียน หวานกำลังดี วัตถุดิบพรีเมียม สายหวานห้ามพลาด