4.7
ศูนย์การเรียนรู้ค่าเข้าชม: ฿ 30/คน

รีวิว พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร

LadyPatcha
31 มี.ค. 2025
พิพิธภัณฑ์อันสวยงาม @Bangkok
กิจกรรมแนะนำ: ศึกษาประวัติศาสตร์, ถ่ายภาพ, ชมพิพิธภัณฑ์, ชมพิพิทธภัณฑ์, วาดภาพ

🛕พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาตินี้สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นการรวบรวมของสะสม พิพิธภัณฑ์มีความเลอค่าด้วยความทรงจำแห่งประวัติศาสตร์ การจัดแสดงงดงามด้วยความเรียบง่ายและการจัดแสง ประทับใจเป็นที่สุด ⏰️ 8.30 -17.00 น. หยุดวันจันทร์และวันอังคาร 📌https://maps.app.goo.gl/9rGcZJ6nCayBYuiv5 🛻 จอดรถลานสนามหลวง ฟรี #Wongnai2025 #พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนคร #museum #สนามหลวง

Ize.FindEatFun
4 ม.ค. 2025
เที่ยวชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ชมความเรืองรองของศิลปะระดับประเทศ
กิจกรรมแนะนำ: ศึกษาประวัติศาสตร์, ชมพิพิธภัณฑ์, ชมพิพิทธภัณฑ์

เมื่อช่วงเดือนที่แล้ว ไปแวะชมพิพิธภัฑสถานแห่งชาติที่เปิดให้เข้าชมในยามค่ำคืน เลยได้เก็บภาพบรรยากาศมาให้ชม เป็นความงดงามอีกแบบในยามค่ำคืน มีผลงานศิลปะ โบราณวัตถุมากมายจัดแสดงอยู่ในหลายๆยุค ของบางอย่างเป็นของหาอย่าง มีค่าควรเมือง และในปัจจุบันคงประเมินค่าไม่ได้ให้เราได้ชม แต่ควรมีเวลาหน่อย เพราะกว่าจะเก็บครบในแต่ละห้องจัดแสดงก็ใช้เวลาพอสมควรอยู่ การชมโบราณวัตถุก็ถือเป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจเลยที่อ...อ่านต่อ

28 ก.ย. 2019
นิทรรศการจิ๋นซีฮ่องเต้ ชมกองทัพทหารดินเผาและโบราณวัตถุล้ำค่า
ART Eat for Fat
8 ส.ค. 2024
เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ชาติไทย

📣 National Museum Bangkok พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร 🦭 พิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมประวัติศาสตร์ของประเทศไทยไว้ กลางแหล่งท่องเที่ยวมีสวยงามและมีชื่อเสียงของประเทศไทย สามารถจอดรถได้ที่สนามหลวง 🪴 ภายในมีการจัดแสดงหลากหลายอาคาร โดยมีเรื่องราวที่แตกต่างกัน อาคารส่วนใหญ่ติดแอร์ ทำให้เดินชมได้ด้วยความสบาย เราใช้เวลาไปเกือบ 3 ชม. ☕️ ถ้าใครเดินชมแล้วหิว ภายในจะมีร้านอาหาร เมนูไม่ค่อยเยอะมาก อาหารตาม...อ่านต่อ

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
5 เม.ย. 2023
แหล่งความรู้ ประวัติศาสตร์ และความน่ามหัศจรรย์ของเรื่องราวชาติ
กิจกรรมแนะนำ: ชมพิพิทธภัณฑ์

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ((พระนคร)) พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศ ปัจจุบัน มีพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ตามหัวเมืองใหญ่ๆๆ มากมายคะ เจ้าสามพระยา , นครฯศรีธรรมราชเชียงใหม่ , สุพรรณบุรี , ขอนแก่น , พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ตั้งอยู่ในเขตพระนคร บริเวณพระราชวัง ส่วนหนึ่งของประทับวัง ในเขตที่พระราชวังของสมเด็จพระบวรราชเจ้าต้นกรุงรัตนโกสินทร์อาณาเขตเร่มต้นที่บริเวณ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ มหาวิทยาลัยธ...อ่านต่อ

Pipatpong Promchan
22 ม.ค. 2023
มาชมอะไรที่เป็นความรู้ ^
กิจกรรมแนะนำ: ชมพิพิทธภัณฑ์, ชมเรื่องราวของจิ๋นซีฮ่องเต้

มาชมพิพิธภัณฑ์บ้างนะครับ สถานที่สวยงาม เต็มไปด้วยความรู้ต่างๆ จัดไว้แบบสวยครับ ที่นี่มีค่าเข้าชมนะครับ เป็นค่าบำรุงรักษาซึ่งถือว่าถูกมาก คนไทยเพียง 30 บาท ต่างชาติ 200 บาทครับ เข้ามาในสถานที่โอ่อ่าด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทย ร่วมสมัย ส่วนการจัดแสดงมี่หลายส่วน ที่น่าสนใจคือ สิ่งของในสมัยจิ๋นซีฮ่องเต้ มีจัดแสดงที่นี่ ทหารแกะสลักจากหิน ชุดเกราะนักรบต่างๆ มีให้ชมครับ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

RainboW
15 ส.ค. 2022
เปิดห้องแสดงที่ปรับปรุงใหม่..ดูดีกว่าเดิมเยอะเลย
กิจกรรมแนะนำ: ชมพิพิทธภัณฑ์
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

ไม่ได้มานานมากกก..มาครั้งนี้รู้สึกว่าเปลี่ยนไปเยอะเลย มีไทม์ไลน์ให้ดูแล้วด้วย มี Text เรื่องราวสั้นๆให้อ่าน+ vdo ภาพเสียงพร้อม ✨ เค้าปรับการบูรณาการดีขึ้นแล้วน้าาา~ 🥰 . ห้องที่ปรับปรุงใหม่น่าจะมีหลายห้อง...คิดว่าห้อง "ลพบุรี" น่าจะมาแรง คนเยอะเลยวันนี้ . ส่วนของก็เยอะมาก แน่นๆตาเลยจ้าาา เยอะจนเดินวนไม่ทั่วเก็บไม่หมด 💖 มีชิ้นที่ชอบหลายชิ้นเลย..ชวนทุกคนไปดูกันค่ะ😁😁ดูเพิ่มเติม