- หน้าแรก
/
- รีวิว Tai Er BKK สาขา centralwOrld ชั้น 7

รีวิว Tai Er BKK สาขา centralwOrld ชั้น 7
ปลาต้มผักกาดดองที่ถูกต้อง
เหมาะแล้วที่เน้น ปลาต้มผักกาดดอง เป็นเมนูที่ใช้คำว่าอร่อยได้เปลืองมาก ๆ เป็นคำพูดที่ไม่ใช่แค่เราที่พูด แต่เป็นคำพูดที่ออกจากปากของพี่สาวเราผู้ซึ่งไม่กินปลาต้ม หรือปลาใด ๆ ที่คาว แต่พี่สาวเราไม่ใช่แค่ใช้คำว่าพอใช้ได้กับร้านนี้ แต่ใช้คำว่าอร่อยย ไม่หยุดปาก รสชาติดเมนูหลักที่ พอกด qr code แสกนเข้าไปแล้วก็จะเจอเป็นอย่างแรก คือปลาต้มผักกาด หม้อเล็กสุด ที่เหมาะกับกานกินอย่างน้อย 3 คน ราคาอยู่ที่ 699 บาท ถือว่าค่อนข้างคุ้ม รสชาติเปรี้ยว เค็มลงตัว ทั้งที่มีน้ำมันพริกและพริกหม่าล่าราดอยู่ก็กินแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนเลยสักนิดเดียว ทั้งยังกินต่อได้ไม่หยุด นอกจากเมนู signature ของร้านแล้วเราลองสั่งเมนูผักมา 1 อย่างคือ ถั่วแขกผัดพริกหม่าล่า คือดีงามมาก หอมพริกหอมถั่ว คั่วสไตล์จีนได้ดีมาก ข้อสังเกตนึงึอร้านอาจจะมีแต่ พนง คนจีนที่พูดไทยได้บ้าง มาให้บริการ อาจจะสื่อสารได้ช้าหน่อย ต้องคอยตามหรือ คอนเฟิร์มเยอะหน่อย ส่วนที่เหลืออย่าง โต๊ะทำเป็นลิ้นชักแบบฮ่องกงกระดาษและของอื่น ๆ ใส่ในลิ้นชักข้างโต๊ะ สั่งของผ่าน qr หรือรอคิวต่าง ๆ อื่น ๆ ก็เป็นไปด้วยดีหมด ใครอยากมากลองไม่ผิดหวังแน่นอน #TasteTheFestive

ตัวกรอง
เรียงตาม
ปลาต้มผักกาดดอง หอมที่สุด
Ti Er Central world เมนู ปลาต้มผักกาดดอง, ผักบุ้งมะนาว, กุ้งอบวุ้นเส้น ร้านอาหารแนว Sichun ที่อร่อยมาก หลายเมนูคือดีมาก ชอบเกืแบทุกเมนู ไผทีไรก็จะลังเลว่าจะสั่งอะไร เพราะน่าทานทุกอย่าง แต่ที่ต้องไม่พบาดเลยคือ ปลาต้มผักกาดดอง ปลานุ่ม ผักกาดดองดี ที่ดีที่สุดคือกลิ่นน้ำมัน หอมมากๆๆๆ ผักบุ้งมะนาว สดชื่นมากๆ เมนูนี้ กุ้งอบวุ้นเส้นกระเทียม คราวนร้มาเสริฟแบบหม้อไฟเลย ทานร้อนๆ ได้ตลอด กุ้งกรอบ วุ...อ่านต่อ
เนื้อปลาต้มผักกาดดอง ทานกับวุ้นเส้นไป
Tai Er ร้านอาหารเสฉวน เด่นที่ปลาต้มผักกาดดองทานกับวุ้นเส้น อาหารจานจะใหญ่มากขนาดจานที่ทาน 2-3 คนยังนับว่าใหญ่ เราไปทานกัน 4 คนจึงสั่งเป็นเซต ราคา 1599 บาท โดยประมาณแต่ว่าราคาเก็บตอนสุดท้ายจะอยู่ที่ 1869 .08 B บวก vat และ service charge เพิ่มลงไปด้วย พูดถึงอาหารจานหลักก่อน ปลาสีขาวเนื้อนุ่ม อยู่ในน้ำซุปผักกาดดองที่มีรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดที่ปลายลิ้น นับว่าอร่อยใช้ได้ แต่ถ้าเทียบกับไปทานที่เมือง...อ่านต่อ
อย่ามัวแต่หันซ้ายขวา ถึงเวลาคุณทานปลาแล้ว
หลังๆ มานี้สังเกตได้ว่าทุกห้างใหญ่ จะต้องมีร้านที่ขายปลาต้มผักกาด อย่างน้อย 1 ร้าน เช่นเดียวกับที่ CTW เองก็จะมีร้านดังอย่างร้าน Tai Er จากเสฉวน มาเปิดอยู่ที่ชั้น 7 ข้างร้านแฮมเบิก แต่คิวร้านนี้ไวกว่าพอสมควรและที่นั่งเยอะกว่า รองรับลูกค้ามาหลายคนได้มากกว่า เมนูอาหารสามารถสแกนสั่งผ่าน QR ที่แปะอยู่ที่โต๊ะเลย ด้วยความที่ตัวแอพมันออกแบบมาให้ใช้ที่จีนเป็นหลัก มันเลยมีความยากตรงที่ว่า ปุ่มเปลี่ยนภ...อ่านต่อ
ต้มปลาผักกาดดองร้านเด็ด
อีก 1 ร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวนชื่อดังที่มาเปิดที่ไทย ที่หมีชอบคือ Taier ค่ะ หมีมากินที่สาขาเซ็นทรัลเวิลดิ์ อยู่ชั้น 7 ร้านตกแต่งสไตล์จีนแบบโมเดิร์น มีที่นั่งกว้างขวาง ร้านใหญ่ และคนก็เยอะมาก ต้องรอคิวแปบนึง บริการดี เร็ว และรอไม่นานเมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้ คือ ต้มปลาผักกาดดอง ซึ่งหมีก็ตั้งใจมากินเมนูนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเราสามารถเลือกขนาด ความเผ็ด ได้ ปลาสดมาก ให้เยอะ รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เผ็ดถึงใจ...อ่านต่อ
ต้มปลาผักกาดดองเจ้าดัง
โดยรวมรสชาติออกไปทางเค็มและเผ็ดอาจจะต้องกินกับข้าวสวย ราคาค่อนข้างสูงมาก 🐟ต้มปลาผักกาดดอง : เลือกเป็นแบบ (สำหรับ 2-3 คน) เนื้อปลานุ่ม ไม่คาว ซุปได้รสผักกาดดอง แต่อาจจะต้องกินกับข้าวถึงจะพอดี 🐷เต้าหู้เสฉวนหมูสับ : แทบไม่เห็นหมูสับอยู่ในจาน ส่วนตัวเต้าหู้นุ่ม เนื้อเนียน รสชาติออกพริกหม่าล่าเล็กน้อย 🐔ไก่ผัดเผ็ดตะไคร้ : ไก่เนื้อนุ่ม รสเค็มนำ เผ็ดตาม คล้ายๆกินหม่าล่า มีถั่วลิสง ราคายังไม่รวม...อ่านต่อ












































