5.0
ราเมง฿฿฿

รีวิว Ramen Tanaka Kyu Shoten

26 เม.ย. 2025
ร้านราเมนชาเขียว ใครมาเที่ยว Uji ต้องลอง

เมือง Uji เป็นเมืองที่ดังในมัทฉะ เพราะฉะนั้นร้านอาหารต่างๆ จึงมีเมนูมัทฉะแทบจะทั้งเมือง และร้านนี้ก็เป็นร้านราเมนที่เป็นเส้นมัทฉะ น่าสนใจมากๆ เราโชคดีตรงที่ไปช่วงเช้า ร้านเพิ่มเปิดไม่นาน ทำให้ไม่ต้องรอคิวเลย ได้นั่งตรงเคาน์้เตอร์บาร์ใกล้ๆ ทางเข้า และสั่งเมนูยอดนิยมไป คือ Matcha noodles spicy salt soup ramen with boiled egg and Kimuti ก็คือมัทฉะราเมงซุปเกลือ พร้อมไข่ต้มและกิมจินั่นเอง ราคา 1,580 เยน ชามใหญ่มาก เส้นเป็นสีเขียวแต่ไม่ได้มีรสชาติมัทฉะขนาดนั้น น้ำซุปอร่อยไม่เผ็ดมาก กินจิทำให้ได้เท็กซ์เจอร์และตัดเลี่ยนได้ดีเลย หมูชาชูชิ้นใหญ่ ไข่ต้มโอเค เป็นเมนูที่ประทับใจมากสำหรับเราคือชอบเลย และเราสั่งเกี๊ยวซ่าชาเขียวมาด้วย 550 เยน คือเราคิดว่าผงมัทฉะที่เขาเอามาพร้อมเกี๊ยวซ่าคือผงมัทฉะเฉยๆ เลยโรยไปเต็มที่แล้วกินไปเต็มคำ สรุปเค็มมาก เพิ่งมาถึงบางอ้อตอนดูเมนูอีกทีว่ามันคือ เกลือ 🤣 เลยพยายามเอาออกแล้วจิ้มกินกับโชยุ คราวนี้เลยอร่อยเลย ด้านนึงกรอบด้านนึงนุ่ม ดีงามมาก ตอนกินเสร็จออกมาหน้าร้าน คือมีคนรอแถวยาวเลยล่ะ #WongnaiSongkran2025